Xuất tinh sớm và những quan điểm sai lầm của nam giới

Vì nghĩ xuất tinh sớm là một chứng bệnh không thể điều trị khỏi nên các cánh mày râu trở nên mặc cảm, thiếu tự tin, buồn phiền. Chị em phụ nữ cũng vì vậy mà ngại ngần chẳng bao giờ dùng ‘phao tâm lý’ trợ giúp đối tác.

Một số quan điểm không đúng về chứng xuất tinh sớm ở nam giới:

Xuất tinh sớm là bệnh

Xuất tinh sớm có thể được điều trị về mặt y học tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cho biết  nó không phải là một loại bệnh. Nguyên nhân của chứng xuất tinh sớm vẫn chưa được làm sáng tỏ nhưng phần lớn là do các yếu tố có liên quan đến tâm lý, thể chất và những yếu tố tác động từ bên ngoài (như sử dụng thuốc…).

Nếu nam giới không nghĩ đến tình dục thì có thể ‘kéo dài’

Biện pháp “gây nhiễu tâm trí” có thể hiệu quả với một vài nam giới ở một vài thời điểm tuy nhiên nó không phải là cách giải quyết tận gốc vấn đề (trừ khi nhóm nam giới này có kinh nghiệm điều chỉnh xuất tinh thông qua ý nghĩ). Cách hợp lý và đơn giản để kiểm soát xuất tinh là nam giới nên tập trung vào cơ thể của mình chứ không phải xao nhãng nó.

Xuất tinh sớm và những quan điểm sai lầm của nam giới

Ảnh: Xuất tinh sớm và những quan điểm sai lầm của nam giới

Kìm hãm hưng phấn và tự chủ xuất tinh, đòi hỏi một quá trình tập luyện tương đối dài ở đàn ông.

Một số nam giới có năng khiếu kiểm soát chứng xuất tinh bẩm sinh, trong khi một số khác thì không

Không có người đàn ông nào có khả năng thiên bẩm trong vấn đề điều chỉnh xuất tinh. Kinh nghiệm thủ dâm (hoặc tiền sử “tình trường”) có thể giúp một anh chàng biết bắt đầu và kết thúc việc phóng tinh, theo cách mà anh ta muốn; tuy nhiên không phải lúc nào anh ta cũng làm được điều đó.

Nếu nam giới xuất tinh trong vòng vài phút thì anh ta sẽ được xếp vào hàng  xuất tinh sớm

Một số định nghĩa xuất tinh sớm giới hạn thời gian cụ thể của việc phóng tinh tuy nhiên một số định nghĩa khác thì ngoài tiêu chí thời gian, khái niệm xuất tinh sớm còn đi kèm những dấu hiệu, triệu chứng cần điều trị.

Có ít nam giới phải đối mặt với ‘thất bại sớm’

Xuất tinh sớm là một trong những rắc rối tình dục phổ biến  và thường gặp ở nam giới. Theo một khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% nam giới phải chung sống với tình trạng này.

Mặt khác, còn khá nhiều cánh mày râu phải chịu thảm cảnh “rút quân gấp” tuy nhiên họ rất ít khi nói ra điều này.

Xuất tinh sớm không thể điều trị khỏi hoàn toàn

Có khá nhiều cách thành công để chứng tình trạng xuất tinh sớm. Phần lớn trường hợp điều trị mang đến kết quả tốt là nam giới nên học cách kiểm soát hoạt động của “máy móc” cùng chế độ sống không thuốc, không chất gây nghiện.

Nhận xét