Tuy nhỏ nhưng đây là “vũ khí” lợi hại có thể trị ung thư tuyến tiền liệt

Nho là một loại quả được chứng minh là có vai trò chống ung thư vô cùng hiệu quả. Cách ăn nho theo thói quen của mọi người là bóc vỏ bỏ hạt. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, 2 phần mà chúng ta thường bỏ đi này lại là “vũ khí” khí lợi hại giúp điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả. 

Theo một nghiên cứu mới nhất tại Đại học Colorado (Mỹ) thì trong hạt nho có chứa hoạt chất B2G2. Hoạt chất này có tác dụng chính là phòng chống ung thư. Có thể trong tương lai, các nhà khoa học sẽ chiết xuất hoạt chất này để bào chế ra thuốc phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt nho có tác dụng phòng và chống ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Hạt nho có tác dụng phòng và chống ung thư tuyến tiền liệt

B2G2 được săn đón là bởi nó có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết hàng loạt theo hệ apoptosis mà không hề có tác dụng phụ gì đến các tế bào bình thường khác. Nghiên cứu này đã được thử nghiệm trên chuột, tuy nhiên vẫn còn rất xa trong tương lai mới có thể thử nghiệm lâm sàng trên người. Nhưng chắc hẳn là giá thành của loại thuốc sản xuất từ hạt nho này sẽ rất cao bởi cơ chế chiết xuất thuốc từ hạt nho không hề đơn giản.

Ngoài hạt nho, vỏ nho cũng được coi là thành phần chứa nhiều hợp chất có tác dụng điều trị và phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú rất tốt. Lí do là vì trong vỏ nho có chứa lượng resveratrol. Không những phòng ngừa ung thư, chất này còn hạn chế tối đa các tế bào ung thư di căn đến xương và không hề gây độc cho cơ thể. Resveratrol còn được đánh giá là làm giảm cả triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, để có hiệu quả điều trị và phòng ngừa tốt nhất, bạn nên chọn mua những chùm nho sạch, an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/phi-dai-tuyen-tien-liet-nen-gi-khoi-benh-ngay.html

Nhận xét