Tốp những bài tập giảm cân hiệu quả

Yoga được biết đến là một môn thể thao có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người mà giúp chúng ta vượt qua nỗi ám ảnh của stress. Yoga cũng là một trong những môn thể thao giúp giảm cân an toàn, hiệu quả. Vậy những bài tập giảm cân nào hiệu quả có thể áp dụng? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bài tập  1 giảm cân đầu tiên giảm cân chiến binh.

Bài tập giảm cân hiệu quả

Hình ảnh: Bài tập giảm cân hiệu quả

Đây là bài tập phù hợp để giảm mỡ ở vùng đùi, và mang lại hiệu quả nhất tại vị trí đó.

Cách thực hiện:

– Đứng lên sàn 2 chân đứng cách nhau một khoảng, chân phải đặt phía trước.

– Chân phải từ từ hạ thấp gối sao cho đùi song song với sàn.

–  2 tay chắp lại và nâng cao lên, mắt hướng theo hướng của tay( cố gắng căng cơ thể, uốn cong người ra phía sau. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế đó trong 10 phút sau đó lặp với chân trái. Đây có thể coi là tư thế có thể giảm béo trên toàn cơ thể, giúp tăng cường hoạt động của phổi, săn chắc cơ bắp, và da khỏe khoắn hơn.

Bài 2 giảm béo theo hình xoắn ốc

Tập bài yoga này sẽ giúp giảm mỡ chủ yếu ở vùng eo, mông.

Cách thực hiện: Đứng tư thế thẳng trên sàn, từ từ nâng chân trái thực hiện cuốn vòng quanh chân phải, hoặc có thể uốn vòng quanh chân trái. 2 tay đặt phía trước ngực và  cuốn vào nhau.

Đây là bài tập khá hiệu quả để giảm mỡ vùng eo, mông. Nếu muốn tìm phương pháp giảm cân nhanh mà không phải ăn kiêng thì không thể bỏ qua bài tập này. Bạn sẽ có một vóc dáng tuyệt vời như mơ ước nếu duy trì 30-45 phút mỗi ngày.

Bài tập 3 vặn mình kiểu con cua

– Ngồi trên mặt sàn, đầu gối gập phía trước, hai bàn chân mở rộng bằng hông. Hai tay chống ra phía sau, mông nhấc lên, cả cơ thể tạo thành một đường chéo. Chân phải duỗi ra, tay trái để phía sau đầu, khuỷu tay để hướng ra phía ngoài.

– Tiếp đó gập bụng lại để đầu gối chân phải chạm vừa đến khuỷu tay bên trái. Lặp lại động tác này trong 30s rồi đổi sang bên còn lại, thực hiện động tác đó trong 30s.

Bài tập 4 cuộn người

– Tư thế nằm sẽ là nằm ngửa lên sàn, 2 tay để dọc theo chiều thân người, lòng bàn tay úp xuống. Mông nhấc lên càng cao càng tốt, thân hướng lên trần nhà.

– Tiếp theo hạ lưng và chân xuống, nhảy cao càng cao càng tốt. Thực hiện liên tục trong vòng 50-60 giây. Để tăng sự hiệu quả của giảm cân làm săn chắc cơ bụng của mình, chúng ta cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ít dầu mỡ, duy trì tập thể dục thường xuyên.

Bài tập 5 gập bụng đạp xe 

Bài tập gập bụng đạp xe

Hình ảnh: Bài tập gập bụng đạp xe

–  Tư thế nằm ngửa lên sàn, gập đầu gối bên phải lên ngang 90 độ, 2 tay đặt úp phía sau đầu. Thở ra, đầu và vai nhấc lên khỏi mặt sàn. Khuỷu tay bên này chạm vào đầu gối ở bên kia, vặn người sang bên phải.

Trên đây là những bài tập giảm cân hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng thường xuyên để có một vóc dáng mơ ước. Việc tập thể dục thường xuyên không chỉ mang lại vóc dáng thon gọn, mà còn giúp cơ thể  khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lại những bệnh tật nguy hiểm như đái  tháo đường, cao huyết áp, tim mạch…Sức  khỏe sẽ được củng cố, tuy nhiên trước khi tập luyện những bài tập giảm cân thì cần phải dựa trên tình trạng sức khỏe của bản thân để có thể chọn ra những bài tập phù hợp nhất.

Nhận xét