Tóc rụng bởi những nguyên nhân tiềm ẩn trong cơ thể

Có khi nào bạn thắc mắc rằng, dù mình đã cố hết sức chăm sóc tận tình mà tóc vẫn rụng thê thảm hay không? Hãy cùng xem, đâu là nguyên nhân tiềm ẩn trong cơ thể dẫn đến tình trạng này bạn nhé!

  1. Thừa vitamin A cũng gây rụng tóc

Nghe có vẻ lạ nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Mỗi ngày, cơ thể  người đòi hỏi cần được bổ sung khoảng 10.000 IU vitamin A. Tuy nhiên, loại vitamin này lại khá dồi dào trong thực phẩm, nhất là rau củ quả có màu đỏ. Do đó, việc dư thừa là điều rất dễ xảy ra, đặc biệt là với những ai áp dụng chế độ ăn có quá nhiều dinh dưỡng. Điều quan trọng ở đây là thứ gì thừa cũng đều không cần thiết. Và với vitamin A, khi quá dư thừa, tóc bạn cũng sẽ rụng… “tả tơi”.

thua-vitamin-a-gay-rung-toc

    2.Thiếu protein

Hẳn là các bạn đều biết, protein là thành phần quan trọng, thiết yếu, ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như giữ tóc chắc khỏe. Do đó, nếu chế độ ăn của bạn thiết thành phần này, tóc cũng trở nên gãy, rụng. Lúc này, bạn hãy ăn nhiều hơn các thực phẩm như ngũ cốc, thịt, cá, trứng, sữa… Chắc chắn tình trạng của tóc sẽ được cải thiện đáng kể.

  1. Thiếu sắt

Thiếu sắt thì sao bạn nhỉ? Khi cơ thể thiếu thành phần này, hàm lượng máy để truyền oxy đến tế nào cũng bị ảnh hưởng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thiết máu khiến tóc trở nên yếu và rụng nhiều hơn. Vì thế, bạn cần ăn nhiều hơn các thực phẩm có sắt như thịt, súp lơ, đậu, đồ biển….

  1. Cân nặng giảm đột ngột

Với những ai đang lên kế hoạch giảm cân hoặc vì một lý do nào có mà cân nặng giảm đột ngột. Do có thể không thích ứng kịp thời, tóc thiếu dinh dưỡng cũng yếu, rụng và xơ rối.

Để hạn chế điều này, bạn hãy thực hiện kế hoạch giảm cân lành mạnh dần dần để tránh ảnh hưởng đến tóc cũng như là sức khỏe của bản thân.

  1. Căng thẳng

Bạn có biết chính xác về vòng đời phát triển của tóc hay không? Thực tế, sợi tóc trên đầu thường có 3 giai đoạn cơ bản: phát triển, chuyển tiếp và rụng. Thông thường, khi tóc rụng đi sẽ có tóc mới móc lên và cứ thể vòng đời của tóc liên tục xoay chuyển. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn căng thẳng thường xuyên, giai đoạn rụng tóc sẽ rút ngắn lại, trong khi đó tóc mới chưa kịp mọc khiến tóc ngày một thưa.

cang-thang-gay-rung-toc

Ngoài lý do trên, khi cơ thể căng thẳng quá mức, kéo dài, nang tóc cũng bị ảnh hưởng. Chúng trở nên yếu đi, không thể nuôi dưỡng chân tóc khiến tóc yếu, gãy rụng. Để giải quyết tình trạng này, hãy chú ý làm việc điều độ, giữ cân bằng trạng thái, tránh stress kéo dài bạn nhé.

  1. Mắc bệnh

Bên cạnh những nguyên nhân cơ bản kể trên. Một số nguyên nhân khác khiến tóc rụng như mưa là do cơ thể bạn đang mắc phải một số bệnh nào đó. Đó có thể là bệnh về tuyến giáp hoặc rối loạn hormone ở chị em trong thời kỳ mang thai, sau sinh con hay tiền mãn kinh.

Nhìn chung, để khắc phục rụng tóc bạn cần chú ý hơn đến việc cân bằng chế độ ăn hàng ngày, điều trị bệnh nếu mắc phải. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến việc chăm sóc tóc từ bên ngoài bằng cách lựa chọn dầu gội phù hợp, sử dụng tinh dầu kích thích mọc tóc, dùng mặt nạ cho tóc… Để lấy lại được mái tóc bồng bềnh, dài mượt là điều không hề đơn giản. Quan trọng là bạn phải xác đinh được chính xác nguyên nhân gây rụng tóc và thật kiên trì khi điều trị. Chúc các bạn sớm lấy lại được mái tóc đẹp hoàn hảo như ý muốn.

Nhận xét