Thuốc trị đau nửa đầu –tác nhân gây nguy hiểm khi mang thai

Việc sử dụng một số thuốc khi mang thai, thuốc trị đau nửa đầu có thể mang đến những nguy hiểm khó lường cho sức khỏe của mẹ và bé. Cùng với đó, bà bầu cũng cần đặc chú ý đến một số thuốc khác nếu muốn đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi suốt 9 tháng thai kỳ.

 

  1. Dùng thuốc trị đau nửa đầu

Hầu hết thuốc trị đau nửa đầu đều được tránh đối với phụ nữ trong khi thai kỳ. Do thành phần trong thuốc dẫn đến co bóp tử cung, từ đây dễ khiến thai phụ sảy thai. Hơn nữa, một chuyên gia về sức khỏe cho biết thêm. Các loại thuốc trong nhóm này đều gây ra tác động không hề nhỏ đến hệ thần kinh của cả mẹ và bé.

Cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc đau nửa đầu khi mang thai

Với mức độ nguy hiểm, vậy trường hợp bị đau nửa đầu bạn sẽ ứng phó thế nào? Tốt nhất  hãy áp dụng một số liệu pháp hỗ trợ : sử dụng một số món ăn, thức uống, tắm nước ấm. Nếu muốn sử dụng thuốc đông y, thảo dược để điều trị. Bạn nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ, tránh tự ý dùng để gây những hệ lụy đáng tiếc.

  1. Thuốc chống trầm cảm

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, trầm cảm là bệnh liên hệ mật thiết với đau nửa đầu. Thực tế, thuốc chống trầm cảm cũng là một trong những cái tên được chỉ định tránh dùng trong quá trình mang thai.

Việc trầm cảm lúc mang thai có vẻ lạ nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này là do tâm lý hồi hộp của chị em khi sắp được làm mẹ, kết hợp với lo lắng với nhiều suy nghĩ… nhất là khi kết hợp những áp lực khác có trong cuộc sống.

Ở giai đoạn này, nếu mẹ bầu sử dụng thuốc chống trầm cảm. Thành phần trong thuốc sẽ tác động mạnh mẽ tới hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra,thành phần khác còn gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi gây ra một số dị tật, nhất là bệnh liên quan đến đường tim mạch.

Do trầm cảm xảy ra bởi sự thay đổi hormone. Thế nên, khi thấy bản thân có dấu hiệu căng thẳng, tâm trạng ức chế kéo dài… Bạn nên tìm người chia sẻ, tránh suy nghĩ tiêu cực cũng như tránh để tâm trạng xấu kéo dài.

  1. Một số loại thuốc điều trị viêm âm đạo

Tinh thần thoải mái tốt cho cả mẹ và bé

Viêm âm đạo là bệnh phổ biến đối với chị em phụ nữ. Trong quá trình thai kỳ, điều này càng dễ xảy ra gây khó chịu cho người mắc bệnh. Để điều trị, nhiều người đã tìm đến thuốc kháng sinh mà không biết rằng đây là tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Cụ thể, chất streptomycin trong thuốc  gây tác động xấu cho thính giác trẻ. Ngoài ra, một thành phần khác là tetracycline trong kháng sinh còn là tác nhân gây ra loãng xương ở trẻ nhỏ.

Để ứng phó, tốt nhất là bạn hãy thăm khám bác sĩ để được tư vấn. Thông thường, nếu bạn bị viêm nhiễm nhẹ, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng những loại kem, thuốc điều trị có chiết xuất từ khảo dược.

Ngoài 3 loại thuốc phổ biến kể trên, bạn cũng nên cẩn trọng với một loại thuốc khác : thuốc lợi tiểu .Hãy khắc phục bằng cách kê cao chân khi ngủ, tập thể dục thường xuyên để giảm áp lực tới tĩnh mạch….

Hãy chú ý để bảo vệ cả mẹ và bé bạn nhé.

Nhận xét