Tăng vitamin C cho những nàng da nhạy cảm phải nhớ điều gì?

Da nhạy cảm là làn da có lẽ khó chiều nhất trong các loại da. Mà nàng nào có làn da nhạy cảm mới hiểu được việc phải kỳ công thế nào để tìm được thứ chăm da cho tốt. Bởi với da nhạy cảm nếu tìm loại chăm sóc không hợp, là da sẽ lên tiếng ngay, thể hiện với việc có thể có mụn, hay mẩn ngứa ngay. Chúng ta đều biết, vitamin C cũng thuộc nhóm các chất cần để có da đẹp, vậy thì nếu tăng vitamin C cho da mình tốt nhất, các nàng da nhạy cảm nên chú ý tới những điểm gì?

vitamin-c-co-cong-dung-duong-da

Vitamin C có công dụng dưỡng da rất tốt

Vitamin C có công dụng thế nào với da?

Chưa kể riêng về da, thì chúng ta cũng phải nhớ, việc người mình nào thải độc, cũng đã cần tới vitamin C, điều ấy lý giải cho người mà ăn chua tốt thường có tiêu hóa tốt hơn. Rồi vitamin C lại có khá nhiều ở rau xanh, nên tiêu hóa cũng tốt hơn nhiều.

Kế đó, thì việc làm enzyme hoạt động, từ đó, enzyme chuyển hóa chất cũng có công của vitamin C. Rồi vitamin C còn như cây cầu để người mình hấp thu vitamin C tốt hơn. Mà chúng ta đều biết, sắt rất cần với chúng ta, khó mà có ai thiếu sắt mà vẫn khỏe được đúng không, dù sắt chỉ cần lượng không lớn lắm.

Vitamin C còn góp mặt trong việc chống ung thu nữa. Chỉ riêng với công dụng của nó với mình thôi cũng đủ lớn rồi. Vitamin C còn giúp chị em giảm cân khá tốt, có vóc dáng đẹp.

Cộng với việc chính là nếu có đủ vitamin C, thì chúng ta có làn da căng mọng hơn, bởi vitamin C có công với việc tổng hợp collagen. Mà chị em thì chắc ai cũng biết, collagen có tác dụng thế nào với da. Nó giống sợi liên kết vậy, để kéo căng da, mang về làn da đẹp cho chị em.

Chúng ta thường thấy người nào hay ốm thì da dẻ cũng không đẹp. Vitamin C mang tới cho bạn da đẹp hơn bởi nó tăng đề kháng cho bạn nhiều. Người mình có khỏe, ăn uông tốt thì da mới đẹp được chứ đúng không?

Vậy thì với bằng ấy công hiệu, chắc chúng ta hiểu được vitamin C quan trọng sao rồi chứ. Vậy nàng da nhạy cảm thì sao?

Vitamin C cho nàng da nhạy cảm phải chú ý điều gì?

vitamin-C-chua-rat-nhieu-trong-cam

Vitamin C chứa rất nhiều trong quả cam

Da nhạy cảm nếu như với công hiệu của vitamin C có lẽ càng cần nhiều hơn da khác. Lý do dễ hiểu, da nhạy cảm có thể xếp vào hàng da khá yếu. Mà vitamin C lại là chất tăng được đề kháng, thì người mình khỏe, da cũng khỏe hơn. Cộng với, da nhạy cảm thì cũng vẫn phải được chăm sóc chứ. Vậy thì nàng da nhạy cảm hãy nhớ vài mẹo sau nhé:

Để da được đủ vitamin C, mà với làn da dễ phản ứng thế thì bạn hãy nhớ, nên tìm cách an toàn nhất cho da, chính là ăn các đồ nhiều vitamin C, hay uống viên thuốc vitamin C cho mình nhé. Với cách ấy, thì chúng ta tăng vitamin C cho cả da, cả người. Các loại rau, nhất là súp lơ, có khá nhiều vitamin C, rồi các hoa quả: bưởi, cam, chanh,… đều giàu vitamin C, mà chúng lại không gây kích ứng. Nên bạn có thể an tâm ăn uống. Nếu muốn chọn kem thì phải thử trước xem nó có phản ứng với da mình không nhé, kẻo lại dị ứng mẩn ngứa, rồi nổi mụn nữa.

Dù làn da nào, cả da nhạy cảm thì cũng phải có vitamin C để da được đẹp, căng mọng. Dĩ nhiên, nó không phải tất cả, nhưng cũng rất quan trọng. Bởi thế, chúng ta hãy chú ý tăng vitamin C cho mình. Các nàng da nhạy cảm hãy cố tăng vitamin C bằng đường ăn uống để được an toàn nhất cho da đỏng đảnh của mình nhé.

Nhận xét