Tại sao “chuyện ấy” lại là nguyên nhân gây đau nửa đầu?

Bên cạnh nhiều kết quả nghiên cứu cho biết, quan hệ tình dục là một trong những giải pháp giúp giảm đau đầu hiệu quả thì nhiều công bố khác lại đưa ra quan điểm hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt, nam giới có tỉ lệ đau nửa đầu trong và sau khi sex cao hơn hẳn so với nữ giới. Vậy thực hư điều này là thế nào? Tại sao “chuyện ấy” lại có thể là tác nhân gây đau nửa đầu cho bạn?

Nam giới, nữ giới và mối liên hệ với đau nửa đầu

moi-quan-he-cua-nam-gioi-va-nu-gioi-voi-benh-dau-nua-dau

Nam giới, nữ giới và mối liên hệ với đau nửa đầu

Thông thường, đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến, thường xuất hiện nhiều ở những người trẻ, trong nhóm tuổi từ 20 – 30. Với nam giới, những cơn đau thường nhen nhóm mỗi khi phái mạnh đạt cực khoái. Trong khi đó, chứng bệnh này cũng có những tác động nhất định đến phái đẹp bởi có khoảng 25% phụ nữ cho biết họ bị làm phiền bởi đau nửa đầu trước khi “lên đỉnh”. Tuy nhiên, nhìn chung là đau nửa đầu trong khi sex vẫn phổ biến ở nam giới hơn là phụ nữ.

Về nam giới, các chàng thường có cảm giác đaunửa đầu khi lần đầu tiên quan hệ tình dục. Nhất là khi ở độ tuổi 35-40. Đặc biệt với những ai cần đến sự hỗ trợ của thuốc hỗ trợ cương dương, nguy cơ bị đau nửa đầu xuất hiện nhiều hơn.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu khi quan hệ tình dục

Như những thông tin được chia sẻ trên đây, khi cơ thể đạt đến cực khoái, dấu hiệu đau nửa đầu có thể được “châm ngòi” và bùng phát. Điều này là do các nguyên nhân sau đây:

– Động mạch chủ phình ra.

– Chị em sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể chính là tác nhân gây bệnh.

– Các động mạch và tĩnh mạch trong não có sự kết nối bất thường.

Ngoài biểu hiện đau, bạn còn có thể phải đối diện với cảm giác buồn nôn hay nôn. Cơn đau thường kéo dài lên đến 24 giờ, có thể kèm theo một số triệu chứng khác.

Đau nửa đầu khi quan hệ tình dục có biểu hiện thế nào

dau-nua-dau-sau-khi-quan-he

Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu khi quan hệ

– Cơn đau xuất hiện ở thời điểm cực khoái: Bạn thường có cảm giác đầu đau từng cơn do mạch máu trong não co lại. Cơn đau có thể kéo dài vài phút cho đến 1 tiếng hoặc vài tiếng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Mức độ của cơn đau cũng có sự gia tăng và kéo dài trong suốt thời gian “chuyện ấy” diễn ra.

– Cơn đau xuất hiện ở thời điểm sau khi đạt cực khoái: Lúc này, cơn đau thường xuất hiện và gia tăng khi bạn thay đổi tư thế hoặc di chuyển. Ngoài ra là cảm giác cổ bị cứng vô cùng khó chịu.

Thực tế, có những người mắc chứng đau nửa đầu khi sex có thể phải đối diện với cơn đau trong vài tháng và rồi tự thấy chúng biến mất. Tuy nhiên, có những người phải chấp nhận sống chung với cảm giác đau trong suốt cuộc đời.

Đôi khi, dấu hiệu đau nửa đầu là điều hoàn toàn bình thường, như một lẽ tự nhiên. Tuy nhiên đôi khi đau nửa đầu khi quan hệ tình dục lại là dấu hiệu của nhiều bệnh khác như thần kinh căng thẳng, huyết áp cáo, phình động mạch chủ và thậm chí là cả đột quỵ. Trong trường hợp do cơ thể suy nhược, bạn chỉ cần dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn là đủ để cơ thể phục hồi. Thế nhưng, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Để chẩn đoán được chính xác vấn đề mà bạn đang gặp phải là gì, bạn có thể thăm khám chuyên khoa thần kinh. Từ đó, bạn có thể phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Nhận xét