Suy dinh dưỡng có ảnh hưởng thế nào tới trẻ em?

Nếu như có những trẻ mà bố mẹ chỉ lo tới việc các em bị béo phì, thì đâu đó vẫn có những em bé bị suy dinh dưỡng. Thực ra chúng ta không thể nói được rằng với những em bé bị suy dinh dưỡng là do gia đình không có điều kiện cho bé ăn mà còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Suy dinh dưỡng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới các em. Vậy chúng ta cùng xem nó ảnh hưởng thế nào tới các bé nhé.

suy-dinh-duong

Nguyên nhân nào gây suy dinh dưỡng ở trẻ em

Nguyên nhân của việc suy dinh dưỡng ở các bé là gì?

Suy dinh dưỡng tức là việc các em không tiếp thu được chất, hoặc không đủ chất, dẫn tới việc bé không lớn được, luôn còi cọc. Việc thiếu chất bình thường có thể làm cho cả người lớn đều không có sức khỏe tốt chứ chưa kể tới trẻ em, độ tuổi mà các em cần chất dinh dưỡng để có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy thì có những nguyên nhân nào làm trẻ suy dinh dưỡng?

Dĩ nhiên nguyên nhân cho việc này nằm ở việc bé bị thiếu chất. Việc thiếu chất này có thể bắt đầu từ việc các bé không ăn đủ chất, làm cho cơ thể không có chất để nuôi dưỡng các cơ quan cũng như con người bé. Điều này có thể do thiếu hiểu biết của bố mẹ mà cho con ăn không đủ chất.

Nguyên nhân nữa cũng có thể làm cho bé bị suy dinh dưỡng là bản thân bé không hấp thu được các chất mà bé ăn vào, nên làm cho người lúc nào cũng còi cọc. Đó là những nguyên nhân điển hình làm cho bé bị suy dinh dưỡng. Vậy thì suy dinh dưỡng sẽ có ảnh hưởng như thế nào tới các bé.

Suy dinh dưỡng ở trẻ sẽ có những tác động gì?

suy-dinh-duong-tre-em-gay-anh-huong-nhieu-den-co-the

suy-dinh-duong-tre-em-gay-anh-huong-nhieu-den-co-the

Suy dinh dưỡng ở trẻ em đầu tiên chắc chắn sẽ là tác động tới cơ thể của bé. Bé không có đủ chất thì không lớn được, trẻ còi, rồi không phát triển được chiều cao, cân nặng, mọi thứ đều không bằng các bạn. Hơn nữa, trẻ không đủ chất dinh dưỡng, thì sẽ không tạo được đề kháng. Điều này dễ làm cho bé bị mắc các bệnh tật nhiều hơn. Chính vì thế mà suy dinh dưỡng luôn là điều làm bố mẹ lo lắng sợ con mắc phải.

Hơn nữa, khi trẻ bị suy dinh dưỡng thì não cũng sẽ không được nuôi dưỡng tốt, thế nên khả năng học tập của các bé sau này cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bé không được thông minh, lanh lợi như những bé khác cùng trang lứa. Mà chính điều ấy lại tăng thêm mặc cảm cho bé. Làm cho bé bị tách ra khỏi bạn bè,  rất dễ sinh ra việc tự kỷ.

Suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiều hơn ở bé. Hơn nữa, ở những bé có thể trạng khó hấp thu, hay bị dị ứng với thức ăn thì việc làm cho bé hết suy dinh dưỡng cũng vô cùng khó khăn với bố mẹ. Thế nên, bố mẹ nên đưa con đi khám để có được lời khuyên từ bác sĩ. Cũng như có những cách để giúp bé hấp thu tốt hơn.

Suy dinh dưỡng là điều mà không có bố mẹ nào muốn con mình mắc phải cả. Với những người có con bị suy dinh dưỡng, bố mẹ cần hiểu được những ảnh hưởng của nó với các bé sau này, từ đó mà phải đưa con đi khám để bác sĩ cho thuốc, trị bệnh cho con được tốt hơn, để con khỏe mạnh như các bạn khác cùng trang lứa. Hiện giờ, cũng có khá nhiều loại cốm vi sinh nhằm tăng cường việc hấp thu lại cho bé. Bố mẹ có thể tham khảo những loại tốt, có uy tín để cho con dùng, nhằm để con không còn bị suy dinh dưỡng nữa nhé.

Nhận xét