Phương pháp Spa giảm béo tại nhà vô cùng dễ và hiệu quả

Spa giảm béo tại nhà

Để giảm béo, bạn không chỉ cần tuân theo chế độ ăn hợp lí, phải thường xuyên rèn luyện vận động, không những thế bạn cần có sự trợ giúp của nhiều phương pháp khác và spa là một lựa chọn tối ưu. Bạn không có thời gian và chi phí nhiều để đi ra các tiệm spa, vậy tại sao không áp dụng phương pháp spa giảm béo tại nhà mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có được một thân hình lí tưởng.

Spa giảm béo tại nhà như thế nào?

Xông hơi

Thực tế nghiên cứu cho thấy, lượng tiêu hao calo khi xông hơi 25 phút cũng tương đương với 25 phút vận động mạnh hoặc 40 phút đi bộ. Chính vì thế Xông hơi giảm cân là một phương pháp tuyệt vời với những ai đang trong tình trạng thừa cân nhưng lại lười vận động. Xông hơi giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, tăng sức đề kháng và cải thiện khí huyết, giúp làm đẹp da và quan trọng giúp mọi người lấy lại vóc dáng một cách dễ dàng.

Spa giảm béo tại nhà bằng xông hơi

Ảnh: Spa giảm béo tại nhà bằng xông hơi

Ưu điểm của liệu pháp này chính là sự nhẹ nhàng, không cần mất nhiều sức để vận động hay ăn kiêng khem khổ cực. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước xông rồi ngồi trong phòng với nhiệt độ cao và thư giãn. Cơ chế của xông hơi là dùng sức nóng của hơi nước làm giãn nở các lỗ chân lông, bài tiết độc tố và chính sức nóng ấy sẽ đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Nhưng để xông hơi có hiệu quả, các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Để hiệu quả xông hơi tốt, bạn cần cho thêm vào nồi xông hơi các loại tinh dầu.
  • Không quá lạm dụng xông hơi để giảm cân. Bạn chỉ nên thực hiện xông hơi 2 lần một tuần.
  • Không được xông hơi ngay sau khi tắm, sau khi ăn no hay khi cơ thể đang mệt mỏi, mắc bệnh tật.

Như vậy, spa giảm béo tại nhà bằng cách xông hơi, không tốn sức mà lại tiêu hao được lượng mỡ dư thừa. đó quả là một sự lựa chọn thông minh.

Massage – Spa giảm béo tại nhà

Đây là phương pháp dùng các động tác xoa, ấn, day, vỗ,… lên các khối cơ, huyệt đạo nhằm xua tan mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng. trong việc giảm cân, phương pháp này sẽ tác động lên các khối cơ để làm đốt cháy, tiêu hao các khối mỡ dư thừa trong cơ thể. Để massage thực sự hiệu quả, bạn nên kết hợp với các loại tinh dầu. Hãy áp dụng  massage- spa giảm cân tại nhà với các thao tác đơn giản sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một lọ tinh dầu massage, một lọ kem làm săn da, một viên đá để kì, một miếng nhựa đảm bảo an toàn cho da và một màng bọc sinh học.

Spa giảm béo tại nhà bằng massage

Ảnh: Spa giảm béo tại nhà bằng massage

Tiếp theo, bạn cho tinh dầu massage rat ay, sau đó thoa đều từ phía trước bụng rồi ra sau lưng. Bạn sử dụng đôi bàn tay để nhẹ nhàng xoa bóp miết dọc tay theo hai phía bụng hướng từ trên xuống dưới. Cần phải thực hiện miết thật mạnh tay để chất nóng của tinh dầu dễ dàng thẩm thấu vào da, tác động mạnh đến khối mỡ dư thừa hơn và hiệu qủa giảm cân nhanh hơn. Hãy thực hiện động tác này liên tục trong 20 phút. Đối với những người vừa sinh con xong, các khối mỡ tích tụ ở vùng bụng nhiều hơn trong khi độ đàn hồi của da lại kém, chính vì vậy cần phải thực hiện các động tác massage lâu hơn.

Động tác tiếp theo bạn sẽ thực hiện là miết mạnh tay, đẩy hai tay vào bụng theo hướng từ ngoài vào trong. Sau đó lại đẩy ngược tay từ trong ra ngoài. Động tác này cần thực hiện mạnh và cũng kéo dài 20 phút.

Sau khi thực hiện xong hai động tác trên bạn hãy véo xung quanh vùng bụng để triệt tiêu mỡ một cách hiệu quả hơn.

Massage xong, bạn lấy viên đá kì hoặc dùng một miếng nhựa nhẵn để cạo lên bụng. Cạo theo chiều dọc trước sau đó sang hai bên bụng. Không được cạo ngược từ dưới  lên trên. Mỗi ngày thực hiện như vậy 30 phút.

Đó chính là cách Spa giảm béo tại nhà mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Chúc các bạn giảm cân thành công.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết Phương pháp Spa giảm béo tại nhà vô cùng dễ và hiệu quả của chúng tôi.

Nhận xét