7 bước Spa chăm sóc da mặt với quy trình chuẩn

Sau một thời gian dùng mỹ phẩm mà bạn không chăm sóc da thì da thực sự nhanh xuống cấp. Nếu thường xuyên ra ngoài quán thì thực sự khá tốn kém. Bạn hãy thử ngay phương pháp spa chăm sóc da mặt tại nhà chuẩn ngoài quán này xem sao:

Bước 1: Tẩy trang

Spa chăm sóc da mặt

Ảnh: Spa chăm sóc da mặt nên tẩy trang trước khi làm các bước tiếp theo

Bước này dành cho những bạn hay thường xuyên phải trang điểm. Ngoài sữa rửa mặt bạn chọn dành cho làn da của mình ra thì bạn nên dùng thêm dầu ô liu để việc tẩy trang của bạn được tốt nhất.

Dùng dầu ô liu tẩy trang bằng cách thoa một lượng dầu ô liu lên trên mặt dùng giấy thấm dầu thấm bớt lượng dầu trên mặt hoặc dùng bông gòn thấm đi để chuẩn bị cho bước thứ 2. Làm trong vòng 30s thôi bạn nhé.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt

Dùng sữa rửa mặt để làm sạch mặt là một bước quan trọng trong Spa chăm sóc da mặt, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt bạn hay dùng. Rửa mặt trong 5 phút.

Bước 3: Tẩy da chết

Tẩy da chết không nên áp dụng thường xuyên vì việc tẩy da chết nhiều quá cũng dẫn đến tổn thương da. Bạn có thể dùng một số loại tẩy da chết sau: AHA ( axit trái cây), nếu bạn thấy không yên tâm có thể sử dụng bột gạo lứt, đường nâu, đường trắng, yến mạch. Làm bước này trong vòng 5 phút.

Bước 4: Xông hơi

Phần xông hơi là phần rất quan trọng trong một quy trình chuẩn spa. Việc xông hơi sẽ giúp lỗ chân lông giãn ra ngoài quán sử dụng bước này để lấy nhân mụn, chuẩn bị đắp mặt nạ.

Ở nhà bạn có thể xông hơi bằng cách dùng nồi cơm mới nấu chín xong mở vung và sau đó cho mặt vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút.

Hoặc có thể làm cách sau cho vài giọt tinh dầu vào nước nóng chùm khăn kín mặt xông, cũng xông trong 5 đến 10 phút. Cách này cũng làm giãn lỗ chân lông rất tốt.

Bước 5: Sử dụng công nghệ

Sử dụng công nghệ thì tùy vào từng spa nhưng hầu hết họ dùng máy laze để chữa mụn, máy hút mụn để hút nhân hoặc những mụn chưa hình thành.

Về phần này mình không nói nhiều vì mình đang chú trọng cách làm sapa tại nhà.

Bước 6: Massage da mặt

Spa chăm sóc da mặt

Ảnh: Spa chăm sóc da mặt bằng matcha

Massage da mặt là một bước cần thiết ngoài quán họ phải học một bài mát xa sao cho đúng cách đúng huyệt cho khách được thoải mái và có thể làm giảm sưng đỏ do mụn gây ra.

Mình không học nhiều những bài học như thế mình mát xa da mặt sao cho cảm thấy thoải mái nhất, mát xa từ trái qua phải, hình xoắn ốc, mát xa từ trên xuống dưới.

Bạn có thể dùng kem mát xa, dùng dầu dừa, dầu gấc mát xa trong vòng 5 phút. Kem mát xa thì siêu thị nào cũng bán còn dầu dừa và dầu gấc bạn nên tự làm để tránh pha tạp chất.

Dùng dầu dừa hay dầu gấc thì việc lưu lại trên mặt một lớp dầu khá lớn nên nếu bạn không đắp mặt nạ thì bạn nên dùng dầu nhé.

Bước 6: Đắp mặt nạ

Phần này cực kỳ quan trọng loại da nào sẽ phù hợp với loại mặt nạ đó cho nên bạn nên hết sức lưu ý:

Đối với da bị mụn bạn nên đắp mặt nạ matcha. Matcha tốt và rất mát phù hợp với những người có làn da mụn.

Da dầu thì bạn nên đắp mặt nạ dấm táo và đất sét ngoài quán họ rất hay đắp loại mặt nạ này bạn cũng nên tham khảo thêm.

Đối với những bạn bị da sạm thì việc đắp mặt nạ sữa tươi là cần thiết giúp làn da sáng lên.

Da thâm thì nên đắp khoai tây và sữa tươi chính vì thế nếu muốn trị thâm mụn tại nhà bạn cũng nên đắp loại mặt nạ này. Nên chọn củ khoai tây không mọc mầm, loại khoai tây tươi.

Da khô nên đắp mặt nạ bơ. Mặt nạ bơ là mặt nạ dưỡng da rất tốt cho những người bị da khô.

Da lão hóa thì bạn nên sử dụng mặt nạ với 1 viên sữa ong chúa trộn vào cũng làm tăng hiệu quả sử dụng một cách đáng kể.

Trên là 7 bước Spa chăm sóc da mặt với quy trình chuẩn mong rằng bạn sẽ có một làn da đẹp hơn khi áp dụng 7 bước này.

Nhận xét