Sai lầm khi gội đầu gây ngứa da đầu

Ngứa da đầu rất hay gặp ở mọi người. Nó không hẳn xếp vào bệnh, nhưng nó cũng thuộc chứng gây lo ngại cho khá nhiều người. Bởi người ta nhìn người vẫn hay chú ý tới người ấy mặt mũi thế nào, tóc thế nào, có gọn gàng không? Nên mọi người đa số đều rất chú ý tới đầu tóc mình. Ngứa da đầu lúc ấy đã thành ám ảnh của nhiều người. Chẳng đơn giản chỉ ngứa thôi đâu, nó còn kéo theo bao triệu chứng khác nữa, gàu cũng rất đáng nói tới, vì nó làm giảm thẩm mỹ nhiều. Nhưng có bao nguyên do làm chứng này xuất hiện, đa số chúng ta chẳng để ý hoặc biết mà cứ kệ với việc gội đầu sai cách – 1 trong nguyên do làm bạn ngứa đầu điên đảo.

Những sai lầm về gội đầu dẫn tới ngứa da đầu

Trong các chứng liên quan da đầu, ngứa da đầu có thể xem là chứng nhẹ. Nó không hại trực tiếp tới sức khỏe, nhưng nó gián tiếp làm giảm sức khỏe cùng mọi thứ của bạn. Ngứa đầu làm bạn khó chịu, chẳng tập trung vào việc gì được, kế đó, nó còn làm bạn stress, nếu đi cùng gàu thì nó còn giảm thẩm mỹ nữa. Nhưng vì nó không hẳn vì nguyên do nào rõ ràng nên ta chẳng để tâm. Nhiều khi do chính cách gội đầu không đúng của bạn mà đầu ngứa.

Ngứa da đầu xảy ra do rất nhiều nguyên nhân

+ Chắc bạn vẫn biết, gội đầu ít, đầu bẩn, các chất bẩn tích lại trên đầu, không đi được, làm bít lại chân tóc, nên đầu ngứa, điều này thì ai cũng công nhận rồi. Tuy vậy, không phải cứ gội nhiều là tốt. Rất đông người ngứa da đầu đã xác nhận họ gội đầu mỗi ngày. Nó làm họ đỡ ngứa ngay lúc gội nhưng rồi lại vẫn ngứa, có lúc còn nhiều hơn. Điều ấy không khó hiểu, vì gội đầu giờ, chúng ta gội với dầu gội, chúng đều là các chất hóa học hợp với nhau. Nên gội nhiều, các chất ấy dễ làm da đầu yếu đi, làm ngứa ngáy. Ít hay nhiều thì những chất ấy cũng làm bạn ngứa ngáy.

+ Hơn nữa, có người nghĩ cứ ngứa đầu sẽ do dầu gội. Điều ấy không hẳn sai, vì như nói thì dù thế nào thì dầu cũng không lợi da đầu. Tuy vậy, có dầu gội tốt, nó giảm bớt đi sự hại da đầu. Vả lại, chúng ta nên căn cứ xem da đầu mình thuộc kiểu gì, nhằm chọn dầu gội tốt. Ví như da đầu dầu, tóc nhanh bết, nên dầu gội mà nhiều dưỡng ẩm lại chưa hẳn tốt, có khi còn làm tóc yếu, rụng. Còn da đầu khô, thì phải có dầu gội nhiều dưỡng ẩm rồi.

Đây chính là những sai lầm trong gội đầu mà nhiều người vướng phải. Vậy thì phải làm sao nhằm tránh ngứa da đầu do điều này? Dưới đây là cách tránh.

Hệ quả đi theo ngứa da đầu do việc gội đầu sai cách

Ngứa da đầu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống bạn

+ Với người gội đầu nhiều, bạn nên biết điều ấy không đúng. Không phải vì sợ chê cười là bẩn, cũng như gội nhiều sạch hơn. Bạn nên gội đầu 2-3 lần một tuần thôi. Nó là phù hợp cho bạn, để không cho bẩn bụi bám, lại không hại da đầu.

+ Còn với việc dầu gội làm ngứa đầu, bạn nên chọn dầu hợp với mình. Một điểm nữa, chọn dầu có uy tín, giảm lo lắng kích ứng. Có thời gian, nên gội với chất trong thiên nhiên: bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu,… chúng sẽ rất an toàn với tóc, lại có hương dịu nhẹ, dễ chịu.

Ngoài ra, cần tránh mọi thứ hại tóc, nhằm chặn hết nguyên do dẫn tới ngứa đầu, tránh làm hóa chất nhiều, tránh stress, tránh để tóc ướt đi ngủ,…

Ngứa da đầu chẳng phải quá nguy hại, nhưng nó làm ta khó chịu. Có khi do chính mình, những sai lầm từ việc gội đầu mà làm mình ngứa, hãy chú ý để không vướng phải điều đó bạn nhé.

Nhận xét