Rụng tóc do viêm nang lông – hệ lụy chẳng kém gì các bệnh khác

Rụng tóc với mỗi người phụ nữ chẳng thể nào tránh khỏi được. Nhưng điều đáng nói hơn nữa chính là nếu như chúng ta bị rụng tóc do vấn đề da đầu nào đó thì thực sự cũng rất đáng lo. Hơn nữa, những vấn đề về da đầu chẳng những chỉ tác động tới vẻ ngoài của bạn mà có khi còn ảnh hưởng tới cuộc sống, bởi nó rất gần khi não, thần kinh. Trong các vấn đề về da đầu thì có viêm nang lông cũng làm cho mái tóc chúng ta gặp rất nhiều vấn đề. Vậy thì liệu rằng nó có làm cho người bệnh bị rụng tóc không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

rung-toc

Rụng tóc là hiện tượng thường gặp

Rụng tóc có thể do những nguyên nhân nào tạo thành?

Nói tới rụng tóc, có nhiều người không biết rằng bình thường, mỗi ngày chúng ta đều bị rụng tóc, nhưng số lượng tóc rụng đi ấy không nhiều, chỉ khoảng 50 sợi thôi. Khi rụng tóc đi thì sẽ có tóc mới mọc lên bù lại lượng tóc rụng đi ấy. Nhưng nếu như chúng ta rụng tóc nhiều hơn lượng tóc đó, thì có thể bạn đang gặp vấn đề gì đó làm bạn bị rụng tóc rồi đó.

Những nguyên nhân làm cho chúng ta bị rụng tóc cũng có rất nhiều. Nó có thể nằm ở việc máu bạn lưu thông không tốt, nên chất dinh dưỡng để nuôi mái tóc của bạn không đủ, chân tóc yếu nên sẽ bị rụng đi.

Những thói quen gội đầu sai cách cũng có thể làm cho bạn bị rụng tóc. Người nào mà gội đầu ít thì sẽ làm cho da đầu bết dính lại, bụi bẩn bám ở đó, làm cho vi khuẩn tìm tới, nên bạn dễ bị rụng tóc hơn, do da đầu yếu đi. Còn nếu gội đầu nhiều, thì những lớp bảo vệ dần mất đi từ hóa chất dầu gội, nên cũng dễ làm cho chúng ta bị rụng tóc.

Nước mà bạn đang dùng nếu như không đảm bảo thì cũng có thể làm chúng ta bị ngứa da đầu, rồi làm da đầu yếu, nên tóc rụng đi.

Ngoài ra, những vấn đề da đầu cũng có thể làm cho chúng ta bị rụng tóc. Vậy thì viêm nang lông có làm chúng ta bị rụng tóc như thế không?

Viêm nang lông có làm người bệnh bị rụng tóc không? Nếu có thì bệnh có nguy hiểm không?

rung-toc

Rụng tóc do viêm nang lông

Những người bị viêm nang lông tức là chân tóc có vấn đề, có thể do viêm hoặc do vi khuẩn, tổn thương nào đó làm chân tóc bị nhiễm trùng. Điều này do vi khuẩn sinh ra là chủ yếu. Những người bị viêm nang lông thì sẽ làm cho chân tóc xuất hiện nốt mủ quanh ấy, thế nên nếu như trị hết bệnh, đánh tan vi khuẩn thì da đầu bạn sẽ không sao. Còn nếu như để bệnh như thế mà không trị dứt điểm thì có thể làm cho bệnh nặng, dĩ nhiên, khi ấy chân tóc viêm, yếu dần đi thì rụng tóc là điều không tránh khỏi được. Bởi thế, chúng ta cần chú ý tới điều này. Nếu như thấy có dấu hiệu viêm nang lông thì cần trị bệnh ngay. Nếu như càng để lâu thì việc trị bệnh càng khó. Mà tới khi bệnh nặng, chẳng những chúng ta bị rụng tóc mà có thể còn nhiễm các bệnh da đầu khác nữa.

Viêm nang lông nếu như những người bệnh nhẹ thì có thể còn tự khỏi, nếu chúng ta vệ sinh tốt, hoặc cũng có thể trị bệnh nhờ kháng sinh. Nhưng nếu ai xem nhẹ bệnh thì có thể làm cho chúng ta bị nặng hơn, dẫn tới rụng tóc. Nó làm chúng ta mất thẩm mỹ, mất tự tin. Hơn nữa nếu như kéo dài bệnh thì thậm chí còn có thể làm cho chúng ta nhiễm các bệnh da đầu khác nữa. Bởi thế, chúng ta cần hết sức chú ý để không mắc thêm các bệnh nặng hơn nhé.

Nhận xét