Rụng tóc nhiều chẳng thể chỉ nhờ đổi dầu gội mà hết được

Rụng tóc lắm khi chúng ta vẫn hay gặp, nhưng đều chủ quan, chỉ khi mà rụng nhiều rồi, kèm cả những biểu hiện khác nữa thì mới cuống lên lo. Mà lúc ấy lại chạy ngay đi mua thuốc chứ chẳng biết được nguyên cớ vì đâu, thế nên chẳng thể nào hết được tận gốc bệnh cả. Có người chỉ nghĩ bởi kích ứng da đầu, thế nên chỉ thay dầu gội, nhưng có phải chỉ thế thì sẽ được không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

rung-toc

Rụng tóc là hiện tượng thường gặp

Rụng tóc có nguyên cớ nằm ở đâu?

Đầu tiên, chúng ta cùng xem sợi tóc sẽ có cấu tạo sao? Tóc sẽ mọc từ chân tóc, nó nằm ở dưới da đầu, ở mỗi chân tóc thì đều có những mạch máu. Chúng đều khá nhỏ, để nuôi tóc. Nó là phần được xem sống ở sợi tóc. Để tóc dài được ra. Kế đó, có thân tóc, những sợi ta thấy đều là thân tóc. Nó thực ra đã chết, khong có gì xảy ra quanh nó, nên nếu chân tóc tốt, thì tóc mới không rụng, còn nếu chân tóc yếu thì tóc sẽ rụng đi.

Vậy nguyên cớ nào mà làm tóc rụng nhiều? Chúng ta cùng xem nhé. Những người nghiên cứu về tóc thì sẽ biết rằng, tóc rụng do từ trong người bạn, nó đang bị đổi khác ở hoocmon DHT, nếu hoocmon này tăng, thì da đầu bạn sẽ nhờn nhiều, sợi tóc yếu, nên rất hay rụng. Thực ra mỗi ngày chúng ta đều có tóc rụng, nhưng nó khá ít, cùng việc rụng đi thì ta sẽ có tóc mới mọc, nhưng nếu tóc mới không mọc, mà tóc rụng lại tăng, thì nó chính là báo cho việc bạn đang mắc các chứng da đầu đó. Những điều này có thể do việc bạn đang gội đầu sai cách, làm chân tóc yếu, hay do bạn thiếu chất, nên máu không tới nuôi tóc được. Hay do bênh da đầu mà bạn đang mắc có khi cũng làm bạn bị rụng tóc đó. Vậy thì lúc ấy chúng ta nên làm gì?

Rụng tóc có thể chỉ đổi dầu gội là được không?

doi-dau-goi-co-tri-duoc-rung-toc-hay-khong

Rụng tóc có thể chỉ đổi dầu gội là được không

Rụng tóc thực chất nó liên quan tới việc chân tóc có khỏe không, còn dầu gội lại chỉ tác dụng ở bề mặt da đầu với thân tóc, nên nếu bảo rụng tóc chỉ cần đổi dầu gội thì điều ấy không đúng. Có thể nếu bạn chỉ ngứa đầu thì sẽ chỉ đổi dầu gội là đủ, nhưng nếu với người rụng tóc, thì điều này không đúng nữa. Để có mái tóc khỏe, bạn phải tránh những thứ làm tóc yếu, rụng đi. Cộng với việc phải tăng những đồ tốt cho tóc, chứa nhiều protein – thành phần tạo thành tóc chủ yếu.

Người mà đang rụng tóc nhiều cũng phải để tâm tới việc xem mình có nên tìm loại thuốc để tóc mọc nhanh hơn không? Thực sự cách an toàn để bạn được mọc tóc chính là tăng dưỡng chất, gội đầu đúng cách, để tóc khỏe nhất, nhưng để tóc mọc lại thì phải có chu kỳ, còn với người mà muốn tóc mọc nhanh thêm thì có thể nhờ tới can thiệp của thuốc mọc tóc. Tuy vậy, thuốc mọc tóc cũng có nhiều loại nên bạn phải để ý chọn loại tốt, an toàn cho da đầu nhất nhé.

Rụng tóc thực ra không nằm ở da đầu hay thân tóc, nên bạn không thể chỉ nhờ vào đổi dầu gội mà hết rụng tóc được. Cốt yếu của nó nằm ở chân tóc, nên bạn phải nhớ, làm những thứ tốt để nuôi tóc được tốt. Bạn mà thiếu chất, máu lưu thông không tốt thì cũng dễ làm mình mắc các chứng bệnh rụng tóc đó, nên hay chú ý tới dinh dưỡng nhé. Cộng với đó, phải tránh những điều làm tóc rụng từ thói quen của chính mình nhé. Như thế thì bạn sẽ có mái tóc đẹp như mình muốn.

Nhận xét