Rụng tóc liệu có phải căn bệnh đơn giản và cách khắc phục bệnh

Nếu nói về rụng tóc mỗi ngày bạn vẫn thấy thì gần như ai cũng từng gặp. Vốn dĩ sợ tóc mỏng manh và khá yếu nên việc bạn dứt hay vuốt mạnh đôi khi làm một vài sợi rơi ra sẽ là quen thuộc. Nhưng điều chúng tôi đang nói ở bài là bệnh rụng tóc – nếu nói về bệnh chắc chắn biểu hiện, vấn đề nguy hại từ chúng cũng nhiều hơn.

rung-toc

Rụng tóc – vấn đề không nên xem nhẹ

Tại sao dễ chắc chắn ai cũng từng bị rụng tóc như vậy là vì trong người tóc thường xuyên sinh trưởng, thay mới, chúng rụng một lượng cụ thể và bù lại bằng việc mọc tóc mới chắc, khỏe hơn. Tuy vậy, nếu quá trình này gặp trục trặc, do các nhân tố tác động lại thì dễ làm lượng tóc rụng nhiều thêm, lượng tóc mọc ra chẳng đủ để bù lại cho chúng và tóc dần mỏng đi một cách rõ rệt, hoặc đôi khi tệ hơn, phần tóc mọc lên không đủ và không mọc lên khiến tình trạng nặng hơn khá nhiều.

Nhưng đây chỉ là nguyên do chính, bởi nếu tình trạng đó xảy ra chắc chắn cần có nhiều thứ khác tác động vào mới khiến chúng trở nên như vậy, chúng đến từ các việc hàng ngày mà thôi, từ nhiều các điều tiêu cực mà bạn không biết nên vẫn để chúng tiếp diễn.

Nguyên do khiến rụng tóc nhiều thêm

Do có quá nhiều bụi bẩn bám tới, việc bụi bẩn có quá nhiều làm da đầu tổn hại hơn, chúng làm da đầu tiết ra mồ hôi, chat nhờn và đọng lâu dần làm bạn ngứa, chân tóc yếu và rụng tóc dần. Chân tóc yếu nên bạn chỉ cần tác động nhẹ, chải nhẹ hay vuốt đã làm tóc rụng cả mảng ra rồi.

Gàu: Thực ra đôi khi gàu có cũng do bụi bẩn gây ra mà thôi, bạn không chú ý, để đầu bẩn hay đi mưa về chẳng sấy khô làm gàu nhiều, gây ngứa, nếu chúng tiến đến gần da đầu hơn thì chắc chắn da đầu, chân tóc sẽ bị hại đến phần nào. Nhiều người với gàu dày đặc trên đầu, họ khó kiểm soát, khó chữa hết thì việc này do bệnh trong người, chúng phát tác thành gàu dày đặc và làm  rụng tóc.

gau-la-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-lon-gay-nen-ngua-da-dau

Gàu là một trong những nguyên nhân lớn gây nên bệnh ngứa da đầu

Lạm dụng thuốc tóc: Thuốc tóc thực chất là hóa chất mà thôi, nên nếu ít thì vẫn ổn còn nếu nhiều, chúng dễ làm tóc tổn hại, chúng xơ, dễ gãy và đôi khi thuốc chất lượng kém còn dễ dàng phá hủy da đầu bạn. Nhiều người hay làm tóc, nhuộm tóc gặp điều đó khi chúng khá đẹp lúc ban đầu và về sau, tóc dần hỏng dần, xơ và cưng hơn, chân tóc yếu hơn, dễ rụng tóc hơn.

Đó là các điều dễ dẫn tới rụng tóc. Nếu bạn thấy mình có biểu thị trong một trong nguyên do trên hãy tìm hiểu và khám.

Khắc phục bệnh rụng tóc?         

Khi rụng tóc nhiều, thường xuyên, tóc rụng theo một vùng, mảng nhất định bạn hãy chú ý và xử lý.

Đừng chải đầu nhiều: Việc chải nhiều với lược răng thưa làm rụng tóc hơn do khi chân lược chạm tới da đầu, nếu chúng nhiều, sắc thì chân tóc dễ dàng rụng và đi theo lược rơi xuống. Nên lấy tay vuốt qua rồi dùng tới lược.

Kiểm tra dầu gội xem có phải bạn đang bị kích ứng bởi chúng không, nếu bạn thấy dù mình mới gội nhưng vẫn ngứa hay chúng dễ sinh nhiều gàu hơn thì bạn thử đổi dầu gội xem sao.

Tránh để bẩn: Tất nhiên không hẳn bạn cần gội đầu nhiều, nếu bị kích ứng bởi dầu thì nên thử cùng nhiều cây thiên nhiên như bồ kết xem sao.

Nếu bạn giữ đầu sạch, ít gàu và chưa có kích ứng gì cả thì bạn nên đi khám, bởi đôi khi bệnh trong người, không hẳn do các tác động phía ngoài nên cần khám xác định chuẩn và có hướng trị đúng.

Nhận xét