Rụng tóc gây hói đầu – nguyên do chỉ từ di truyền?

Rụng tóc được xem là nỗi lo của nhiều chị em, nhưng nếu có rụng tóc thì chị em cũng chỉ bị tóc thưa đi thôi, chứ ít người gặp phải tình huống bị hói đầu. Ngược lại thì với nam giới, những người bị hói đầu lại nhiều hơn. Chúng ta gặp những người bị hói có thể có nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có một nguyên do là vì di truyền. Nhưng có người lại chỉ nghĩ người nào hói cũng do di truyền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về điều này nhé.

rung-toc-do-rat-nhieu-nguyen-nhan-gay-nen

Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây nên

Rụng tóc có thể có nhiều nguyên nhân gây nên

Có một điều chúng ta nên hiểu rõ về chứng bệnh rụng tóc này chính là không phải ai thấy mình có vài sợi tóc rụng đi cũng là bị bệnh rụng tóc. Vì chúng ta còn có kiểu rụng tóc sinh lý mà ít người biết tới. Tức là ngày nào thì chúng ta cũng sẽ bị rụng tóc. Lượng tóc rụng đi ấy sẽ được bù lại bằng tóc mọc mới. Số lượng tóc rụng đi mỗi ngày rơi vào khoảng 50-100 sợi thì đó là rụng tóc sinh lý. Còn nếu nhiều hơn số đó thì tức là bạn đang bị rụng tóc bệnh lý rồi đó.

Rụng tóc có đôi khi nguyên nhân của nó nằm ở những điều rất gần với mình. Ví dụ như khi bạn gội đầu ít, thì làm cho chất bẩn tích tụ. Điều này làm cho da đầu bết bẩn, yếu da đầu, nên tóc cũng yếu đi, rụng đi. Hoặc nếu như bạn gội đầu nhiều với nước nóng, thì nó sẽ phá đi mất lớp bảo vệ da đầu, điều ấy sẽ làm cho chúng ta bị rụng tóc nhiều hơn, thậm chí còn tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn.

Nguyên nhân nữa cũng sẽ làm cho chúng ta bị rụng tóc đó chính là do người bệnh đã nhiễm các bệnh về da đầu. Khi ấy, rụng tóc cũng chỉ là biểu hiện cho chứng bệnh ấy.

Một điều nữa mà chúng ta cũng sẽ bàn ở đây chính là có những người rụng tóc tới mức hói đầu, nguyên nhân của nó có thể do di truyền. Nhưng liệu có phải cứ ai bị hói đầu thì đều là người bị bệnh do di truyền không?

Rụng tóc làm hói đầu không chỉ có nguyên nhân từ di truyền

rung-toc-rat-de-gay-hoi-dau

Rụng tóc rất dễ dẫn đến bệnh hói

Rụng tóc làm cho hói đầu đa số chúng ta sẽ gặp ở nam giới nhiều hơn. Có những người đúng là họ bị rụng tóc là do di truyền. Thường là ông, bố của họ cũng sẽ bị hói, nên họ cũng sẽ bị. Tỷ lệ người rụng tóc làm cho hói đầu như vậy cũng khá cao. Tuy nhiên, nó không phải nguyên nhân duy nhất làm cho chúng ta rụng tóc tới mức hói đầu mà nó còn khá nhiều nguyên nhân khác nữa.

Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta phải kể tới chính là có thể do dầu gội không rõ nguồn gốc. Từng có nhiều người gặp phải tình trạng này, vì tham rẻ nên họ mua những dầu gội nhãn mác chẳng rõ ràng. Chính điều ấy làm họ rụng hết tóc, dẫn tới hói đầu.

Cũng có những người rụng tóc tới mức hói do các bệnh da đầu họ mắc ở mức độ nặng thì cũng có thể sinh ra việc rụng tóc gây ra hói đầu như thế.

Rụng tóc làm cho hói đầu, với những người không biết thì họ hay tưởng nhầm rằng nguyên nhân chỉ nằm ở di truyền thôi nhưng họ lại không hề biết được nguyên nhân cũng còn nằm ở nhiều yếu tố khác nữa. Có điều, khi hói như thế, nếu như do di truyền thì việc muốn tóc phục hồi thực sự khá khó khăn. Còn nếu như chúng ta mà bị hói do nhiều nguyên nhân khác nữa thì vẫn có khả năng tóc mọc lại được, nên chúng ta cũng cần chú ý nguyên nhân một chút nhé.

Nhận xét