Rụng tóc có làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các em khi ở tuổi dậy thì không?

Tuổi dậy thì được xem là lứa tuổi mà mọi phát triển định hình con người sẽ được diễn ra rất mạnh. Ở tuổi này đa số các em đều tăng mạnh về chiều cao. Kèm theo đó là sự thay đổi về nội tiết, chính điều ấy đã làm cho nhiều em mắc phải chứng bệnh rụng tóc. Vậy thì liệu bệnh này có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của các em không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

rung-toc-o-tuoi-day-thi

Rụng tóc ở tuổi dậy thì là hiện tượng thường gặp

Rụng tóc ở tuổi dậy thì có nguyên nhân từ đâu?

Rụng tóc đối với bất kể ai đi nữa thì cũng là chứng bệnh làm cho giảm thẩm mỹ nên không ai muốn điều ấy xảy tới cả. Rụng tóc cũng có thể có nhiều nguyên do khác nhau tạo thành.

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu rằng mái tóc của chúng ta là do máu chuyển chất dinh dưỡng tới để nuôi dưỡng, thế nên nếu như chúng ta mà có vấn đề gì làm máu không lưu chuyển tốt, dẫn tới việc không chuyển được chất dinh dưỡng tới tóc thì chân tóc sẽ yếu đi, dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Nguyên nhân khác làm chúng ta bị rụng tóc có thể là do chúng ta gội đầu không đúng cách. Nếu như bạn gội đầu với nước nóng quá thì cũng có thể làm cho chúng ta mất đi lớp bảo vệ da đầu. Như thế sẽ làm da đầu cũng như tóc yếu đi, làm cho mình bị rụng tóc.

Những người mắc các bệnh da đầu cũng sẽ là nguyên nhân không tránh được, làm cho chúng ta bị rụng tóc. Thường các bệnh da đầu sẽ do nấm, vi khuẩn tạo nên, làm chúng ta rụng tóc, đứt gãy tóc, có khi còn làm cho người bệnh bị hói nữa.

Nếu như chúng ta không vệ sinh tốt mũ bảo hiểm, hay mũ mão thông thường thì cũng sẽ là nguyên nhân làm vi khuẩn tìm tới làm hại da đầu sinh ra rụng tóc cho chúng ta.

Hoặc bạn mà để tóc ướt đi ngủ thì cũng làm tăng nguy cơ bị rụng tóc, vì khi tóc ướt thì nó rất yếu, có khi chỉ chải tóc thôi cũng có thể làm cho chúng ta bị rụng tóc rồi. mà chúng ta để tóc  ướt đi ngủ thì rất dễ dẫn tới việc vi khuẩn tìm tới.

rung-toc-gay-anh-huong-den-tham-my-nguoi-benh

Rụng tóc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ người bệnh

Vậy thì với những nguyên nhân rụng tóc này mà người mắc lại là các em ở tuổi dậy thì thì nguyên nhân từ đâu? Nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc nội tiết của các em thay đổi nên sẽ làm cho chất dinh dưỡng đi nuôi tóc không đủ dẫn tới rụng tóc. Như thế thì liệu nó có ảnh hưởng gì tới các em không?

Rụng tóc tuổi dậy thì có ảnh hưởng thế nào tới các em?

Rụng tóc với những em ở tuổi dậy thì thì sẽ có ảnh hưởng nhiều tới các em. Tuy rằng nó không gây khó chịu giống như những bệnh ngứa da đầu, nhưng nó làm giảm thẩm mỹ. Mà chúng ta đều biết rằng với những em đang ở tuổi dậy thì lại khá quan tâm tới thẩm mỹ đang ở tuổi muốn làm đẹp, nên nếu bị rụng tóc sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của các em. Thậm chí có khi các em còn chẳng muốn học hành gì nữa.

Rụng tóc với người ở tuổi nào thì cũng đều mang lại trở ngại nhiều nhất ở mặt tâm lý khi mà chúng ta không được đẹp, mái tóc của mình thưa thớt, rồi có khi tóc rụng vương trên người nhìn rất mất điểm. Hơn nữa, ở tuổi dậy thì, các em đang muốn làm người lớn, muốn làm đẹp thì lại càng ảnh hưởng tới tâm lý hơn. Nhưng vì nguyên nhân làm cho các em rụng tóc đa số là do nội tiết, nên các em nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi tốt thì có thể có được mái tóc đẹp lại ngay thôi.

Nhận xét