Rối loạn cương dương có thể là biểu hiện của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch thường có các biểu hiện rất đa dạng. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là những yếu tố về tuần toàn máu. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn độc giả, đặc biệt là nam giới một dấu hiệu bệnh tim mạch chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, đây lại là một dấu hiệu – tình trạng mà nam giới rất hay gặp phải.

Rối loạn cương dương có thể là biểu hiện của bệnh tim

Các bác sĩ đã cảnh báo rằng rối loạn cương có thể là biểu hiện sớm và là dấu hiệu cảnh báo của bệnh tim.

Bệnh tim xuất hiện khi các động mạch cung cấp máu cho tim bị tắc nghẽn do các mảng mỡ. Tuy nhiên, tác động này sẽ thấy xuất hiện nhanh hơn ở những mạch máu đưa máu tới dương vật. Nguyên nhân xảy ra là do các động mạch ở dương vật nhỏ hơn động mạch vành, chính vì thế sẽ bị tắc nghẽn nhanh hơn bình thường.

Rối loạn cương dương có thể là biểu hiện của bệnh tim mạch

Ảnh: Rối loạn cương dương có thể là biểu hiện của bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia sức khỏe, nam giới gặp các vấn đề ở dương vật thường sẽ có nguy cơ xuất hiện các bệnh lí về tim trong vòng 3 – 5 năm sau. Nam giới ở độ tuổi 40 bị chứng rối loạn cương sẽ có nguy cơ bị đau tim cao gấp 50 năm trong 10 năm sau đó.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu ở đại học Australia đã chứng minh rằng ngay cả ở nam giới khỏe mạnh, nếu mắc chứng rối loạn cương dù ở mức độ nhẹ hoặc vừa cũng báo hiệu những vấn đề phía trước.

Tình trạng này làm tăng nguy cơ bị đau tim, suy tim và bệnh động mạch ở nam giới từ 45 tuổi trở lên dù trước đó không có tiền sử bệnh tim.

Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là những nam giới bị rối loạn cương dương dù ở mức độ nào cũng nên đi khám bác sĩ.

Nhận xét