Hướng dẫn nặn mụn đúng cách và an toàn tại nhà

Nặn mụn đúng cách

Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn quy trình nặn mụn đúng cách và an toàn hiệu quả tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi.

Nặn mụn đúng cách

Ảnh: Nặn mụn đúng cách

Quy trình nặn mụn đúng cách

Kiểm tra xem mụn đã nặn được chưa?

Nguyên tắc đầu tiên trong việc nặn mụn là bạn phải hiểu rõ được làn da, nốt mụn của mình. Không phải bất cứ mụn nào cũng nặn được các bạn nhé. Vậy những loại mụn nào bạn cần phải “bơ” đi và loại mụn nào cần loại bỏ nhanh chóng?

Các bạn không nên nặn những loại mụn sau:

  • Mụn trứng cá bọc. đây là loại mụn có chứa nhiều ổ viêm, sưng to và đau.
  • Các mụn trứng cá nổi thành từng đám. Mụn xuất hiện với cùi trắng, mụn mủ không lớn nhưng đau và chảy dịch mủ.
  • Mụn trứng cá ác tính: mụn xuất hiện đột ngột và có dấu hiệu sốt nhẹ, kích thước mụn lớn và đau. Nếu cố ý nặn những loại mụn này sẽ để lại sẹo.

Với những mụn đã chín, mọc riêng lẻ, kích thước nhỏ và nhân mụn nhô lên, đen, sờ không có cảm giác đau thì bạn cần loại bỏ ngay lập tức. Bởi đây là những mụn đã già và an toàn khi nặn. Tuy nhiên việc nặn mụn cũng cần theo đúng cách để hạn chế để lại sẹo và các biến chứng xấu khác.

>>>>>>>    Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất cho mọi làn da

Dụng cụ cần thiết khi nặn mụn?

Bạn cần có trong tay các dụng cụ sau để việc nặn mụn trở nên dễ dàng và an toàn: cây nặn mụn, bông gòn, tăm bông, cồn, nhíp gấp mụn.

Trước khi nặn mụn, bạn cần làm sạch và rửa các dụng cụ như nhíp gấp bằng cồn để đảm bảo sạch khuẩn, an toàn khi tiếp dục với da.

Làm sạch da mặt

Để làm sạch da mặt trước tiên, bạn cần rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt như bình thường rồi lau khô bằng một chiếc khăn mềm. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước nóng và xông hơi da mặt để giúp giãn nở các lỗ chân lông giúp việc nặn mụn trở nên dễ dàng hơn và không bị đau khi nặn. Bạn có thể sử dụng một vài loại tinh dầu để cho vào nồi nước xông mặt như tinh dầu tràm trà, tinh dầu hoa cam. Không chỉ mang lại mùi hương khiến bạn thoải mái mà còn tác dụng tốt với những vùng da bị tổn thương, bị mụn.

Nặn mụn đúng cách

Ảnh: Nặn mụn đúng cách

Nặn mụn

Việc nặn mụn đòi hỏi hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ. Trước khi nặn, bạn cũng nên rửa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn và cồn. Nên chọn những nơi có đủ ánh sáng để việc xác định mụn chính xác hơn, nặn mụn dễ dàng hơn. Có thể cử động nhịp nhàng cơ mặt để thuận tiện trong việc nặn mụn. Cần lấy hết các cồi mụn ra. Sau khi nặn và lấy sạch, dùng bông gòn thấm cồn lau sạch nốt mụn.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Nặn mụn xong, bạn cần vệ sinh và chăm sóc da mặt. Hãy chuẩn bị cho mình các sản phẩm chống viêm dưới dạng kem, mỡ rồi bôi lên mặt sau khi đã vệ sinh lại mặt sạch sẽ.

Nặn mụn đúng cách

Ảnh: Nặn mụn đúng cách

Chúc các bạn sẽ sớm sạch mụn và có làn da đẹp nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi

Nhận xét