Phẫu thuật ung thư tuyến Tiền Liệt sẽ khiến kích thước tuyến Tiền Liệt bị ảnh hưởng

Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt là phương pháp duy nhất để giúp người bệnh giành lại sự sống nhưng chỉ được áp dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu, mới phát hiện. Tuy nhiên, nam giới cần biết sau khi tiến hành cuộc phẫu thuật này, có thể kích thước của dương vật sẽ bị thay đổi. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu ở khoa Khoa học sức khỏe, Đại học Kanazawa, Nhật Bản cho biết: phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến kích thước của dương vật. Cụ thể, kích thước của dương vật có thể tạm thời bị ngắn hơn so với trạng thái ban đầu.

Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt sẽ khiến kích thước tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng

Ảnh: Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt sẽ khiến kích thước tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng

Kết quả nguyên cứu phẫu thuật ung thu tiền liệt tuyến

Bằng chứng là họ đã lựa chọn 102 người đàn ông có tiến hành phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt để nghiên cứu. Qua quá trình theo dõi và lấy kết quả họ nhận được câu trả lời từ những người tham gia nghiên cứu rằng họ thấy độ dài của dương vật khi cương cứng ngắn hơn so với thời gian trước khi phẫu thuật. Phải mất tầm 1 năm đến hơn 1 năm thì chiều dài dương vật mới được khôi phục lại như ban đầu.

Các phát hiện này được công bố trên tạp chí khá nổi tiếng của Anh. Điều này tác động khá lớn đến tâm lí của người bệnh. tuy nhiên, phẫu thuật là phương pháp duy nhất để tách bỏ khối ung thư ở tuyến tiền liệt. Do vậy, dù kích thước dương vật có bị giảm đi thì nhiều người bệnh vẫn phải “cắn răng” chấp nhận. Tuy nhiên, nam giới cũng không nên quá buồn phiền. Bởi sau thời gian phẫu thuật, nếu nghỉ ngơi và ăn uống khoa học cùng sự tập luyện thích hợp thì bạn hoàn toàn “cải thiện” sức khỏe về cả hình thức và chất lượng của dương vật.

Xem thêm: tuyến tiền liệt là tuyến nào?

Nhận xét