Nước mưa có làm bệnh nấm da đầu tìm tới bạn không?

Bệnh nấm da đầu vẫn luôn thuộc nhóm bệnh làm chúng ta lo ngại. Ta vừa phải lo tới việc nấm làm mình khó chịu, đau rát, lại còn tới cả việc hệ lụy đi theo nó nữa. Chẳng ai lường hết được những điều ấy có khi lại do chính những gì mình hay làm tạo nên. Nói đơn cử thế này, trong những nguyên do tạo bệnh nấm da đầu, người ta nói nước mưa cũng làm bạn bị nấm. Điều ấy có đúng không?

bieu-hien-cua-benh-nam-da-dau

Biểu hiện bệnh nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu vì những nguyên do gì tạo thành

Để biết xem nấm da đầu có khi nào do nước mưa tạo thành không thì chúng ta cần biết xem bệnh ấy tạo nên từ những nguyên cớ gì?

Như được biết, bệnh nấm da đầu trước hết do chính bạn chứ chẳng đâu xa. Tại sao nói thế? Bạn biết việc bạn gội đầu đúng cách hay sai cách cũng làm nấm tìm tới không? Bạn gội đầu đúng tức là bạn gội 3 lần mỗi tuần. Còn sai? Nhiều hơn thế, hay ít hơn đều chẳng tốt. Gội ít, chân tóc bít, tóc yếu, ngứa gãi, nên nấm tìm tới, từ tay bạn, từ vết xước trên đầu. Còn gội nhiều? Sạch vậy sao nấm được? Trái với gội ít, tóc bết, gội nhiều thì chúng ta tạo đường cho nấm tới bởi việc hóa chất từ dầu, làm da đầu yếu, dễ xước. Thuộc thói quen cũng làm nấm tìm tới là việc gội đầu đêm, tóc ướt vẫn đi ngủ. Tóc ướt dễ bám bụi hơn nhiều nữa. Thế nên nấm dễ bám lên đầu nhiều từ chăn gối. Chẳng những thế, bạn còn dễ đau đầu nếu ngủ kiểu đó nữa.

Lây từ người nhiễm nấm cũng thuộc nguyên do đông người mắc phải. Bởi khi chúng ta chạm đầu với người nhiễm nấm, nấm từ đó sẽ lên đầu ta. Hoặc nếu đội mũ cùng họ, hay mặc cùng quần áo, các vi nấm bám ở đồ ấy sẽ tìm tới bạn, sinh sôi.

Nước bẩn cũng thế, trong nước có nhiều vi khuẩn, chúng ta gội đầu, vi khuẩn lên đầu nhiều.

Đó chính là những nguyên do chính khiến bệnh nấm da đầu tìm tới bạn. Bên cạnh chúng thì có vài nguyên cớ khác làm chúng ta mắc nấm, nước mưa thuộc nhóm đó. Vậy chúng ta hãy xem cơ chế nước mưa đưa nấm da đầu tới nhé.

Bệnh nấm da đầu do nước mưa? Vì sao?

nuoc-mua-cung-co-the-la-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau

Nước mưa cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Tới mùa mưa, chúng ta đều thấy nó mang tới tiết trời ẩm, có khi lạnh, khi lại nóng, nên có nhiều bệnh sinh ra ở mùa mưa, bệnh nấm da đầu cũng thế. Cộng với trời mưa đã làm bạn đề kháng yếu rồi, nên nấm tới thì nhiễm ngay chứ chẳng có sức chống lại.

Ta biết, ở nước mưa có nhiều axit, theo cùng nó lại chính là những vi khuẩn. Chúng sinh sôi ở nước mưa, mà người ta lại hay lấy nước mưa để gội đầu, vô tình tạo đường để nấm tới tìm bạn.

Dù biết nước mưa chẳng tốt thế, đông người dù đi gặp mưa về cũng chẳng tắm gội ngay đâu. Họ cứ để thế, nên bệnh càng nhanh tìm tới. Bên ngoài đã ẩm rồi, lại thêm người bạn không vệ sinh tốt, nên nhiễm bệnh dễ hơn.

Với những lúc mưa gió thế, chúng ta phải có cách nhằm tránh bệnh tìm tới. Nếu đi mưa về, phải tắm gội thật sạch, ngăn lại việc nấm ở nước mưa hại da đầu. Cộng thêm, phải luôn giặt chăn màn sạch, tránh nấm ở đó bám vào người, cùng đó, phải tránh việc lây từ người nhiễm bệnh rồi.

Bệnh nấm da đầu nếu do nước mưa, biết cách tránh thì chẳng bao giờ nó làm phiền bạn được, có điều nhiều người cứ chủ quan, nên không có chú tâm tới việc tránh nó, để tới khi bệnh rồi lại cuống lên chữa. Nên chỉ cần chú ý chút thì bạn có mái tóc khỏe thôi.

Nhận xét