Những thứ bạn nên tránh nếu không muốn mắc bệnh nổi mề đay

Có lúc nào đó bạn đã từng thắc bệnh nổi mề đay thì cần kiêng gì chưa?

Bệnh nổi mề đay nó không giống như các bệnh ngoài da khác, chỉ cần một vài những tác động không tốt từ bên ngoài không có hợp với cơ thể thì cũng dễ hình thành nên bệnh. Do đó bao giờ cũng cần sự cẩn trọng và tỉ mỉ ở người bệnh nếu như không muốn bệnh ngày một nặng hơn.

Khi bệnh được ra đời, thực sự chúng không có dễ chịu gì cho người bệnh cả, những cơn ngứa khó chịu lại dai dẳng, những nốt mụn sần sùi đỏ ứng lộ diện làm mất mỹ quan trên bề mặt da, thực sự làm cho người bệnh “tổn hại” không có nhỏ.

1.Khi mắc bệnh nổi mề đay cần làm gì?

Đa phần nếu như bạn có đến gặp các bác sĩ da liệu, bệnh nổi mề đay được chỉ định theo phương pháp sau:

dau-hieu-benh-noi-me-day-ban-nen-biet

Dấu hiệu của bệnh nổi mề đay bạn nên biết

-Kháng histamine thế hệ 1:

Đây là điều chọn lựa đầu tiên và đúng đắn nhất dành cho người bệnh. Các phản ứng của bệnh nổi mề đay nằm trong da phần nào sẽ được kiểm sát nếu như người bệnh uống đúng liều lượng đưa ra.

Khi uống thuốc này, nếu không có cho các hiệu quả được như người bệnh mong, thì người bệnh nên uống thêm thuốc chống trầm cảm 3: doxepine.

-Kháng histamine thế hệ 2:

Khi dùng kháng thể histamine TH2 thì bao giờ hiệu quả cũng không có được tốt cho bệnh nổi mề đay nếu như chúng chỉ có dùng một mình. Còn nếu như bệnh có kèm cả sốc phản vệ đa số các bác sĩ điều cho dùng kết hợp thêm với corticoids, adrenaline giúp ngăn cản được tình trạng phù thanh quản hay hiện tượng dị ứng cấp.

Đối mề đay mà ảnh hưởng bởi ánh nắng MT việc dùng histamine H1 không có được hiệu quả khi mà bạn dùng fexofenadine viết tắt là Telfast.

Còn đối tượng phù mạch thần kinh do yếu tố di truyền thì tốt hơn hết hãy dùng Danazol với liều 650mg/1 ngày, và chỉ sau 3,5 tuần các triệu chứng ở bệnh giảm thiểu rõ rệt. Những khuyến cáo khi dùng thuốc với liều:

+ Danazol: 250-650mg/24 giờ. Dùng chúng liên tục trong thời gian tầm 1 tháng, và liều dùng cho mỗi đợt là tầm 5 ngày và sau đó hãy dừng 5 ngày.

+ Stanozolol thì lượng 3-4mg/24 giờ. Và liều dùng và thời gian dùng cũng giống như Danazol.

Chú ý: Không nên dùng các thuốc trên những ai đó mang thai hay nuôi con bú.

Mặt khác dùng các thuốc kể ra ở trên, người mắc bệnh nổi mề đay cũng nên dùng các thuốc bôi để giúp làm dịu bớt đi triệu chứng ngứa, đau rát. Tuy nhiên những thuốc này không có khả năng chữa tận gốc đơn giản giúp làm cho các biến được tiêu giảm đi đôi phần.

2.Nổi mề đay nên kiêng những gì?

tranh-uong-nhieu-nuoc-khi-dang-bi-noi-me-day

Nên tránh uống nhiều nước khi đang bị nổi mề đay

Các đồ ăn bạn nên tránh xa nếu như không muôn nổi mề đay ghét thăm:

-Đường, muối:

Đây – hai chất sẽ tham gia làm cho bệnh cùng các triệu chứng có ở bệnh nặng hơn, bởi chất ngọt khiến cho tình trạng nổi mề đay nặng hơn, còn muối thì kích thích cho các dây thần kinh nằm ở ngoại biến và từ đó cũng dễ hình thành nên bệnh.

-Chất:

Các dạng đồ ăn mà chất kích thích cao: trà, rượu bia, café, thuốc lá, ớt…đều là những chất làm cho mề đay dễ nổi hơn nhiều so mức bình thường.

-Nước uống:

Mặc dù nước uống là thành phần cực quan trọng đối với cơ thể mỗi con người, tuy nhiên chúng lại không mấy hợp lắm cho những ai đó đang trong tình trạng bệnh nổi mề đay và dẫn tới phù nề. Và dĩ nhiễn cũng nên hạn chế với vài món ăn: canh, sup.

-Đồ ăn chứa nhiều chất đạm:

Đa phần chất đạm có nhiều trong hải sản, thịt bà, gà…đây cũng là những đồ mà bạn cần nên hạn chế không như không muốn mắc bệnh.

Với những điều được share ở trên, đảm bảo sẽ giúp cho bạn có con đường đi đúng đăn hơn, vừa hạn chế được sự phát tán ngày càng nặng của bệnh lại vừa giúp chữa bệnh nổi mề đay được thuận, dễ hơn để sớm bạn bạn có được cơ thể thoải mãi không lo bệnh.

Nhận xét