Những khu phố ẩm thực Hà Nội nhất định phải biết

Hà Nội vốn nổi tiếng với nền văn hiến lâu đời, ngoài văn hóa ra thì Hà Nội biết đến với  đặc điểm  ẩm thực phong phú. Hà Nội có rất nhiều khu phố mà chỉ cần nhắc đến tên là có thể biết nổi tiếng với những món ăn nào rồi.  Có thể vì sự đặc trưng này mà đã tạo ra những khu phố ẩm thực Hà Nội. Vậy cùng tìm hiểu những khu phố ẩm thực tại Hà Nội nhé.

Khu phố nộm ở Hồ Hoàn Kiếm

Ẩm thực Hà Nội món nộm bò

Hình ảnh: Ẩm thực Hà Nội món nộm bò

Có lẽ rất ít người là không biết đến ” phố nộm” tại Hồ Hoàn Kiếm với món nộm bò- Hồ Hoàn Kiếm với hàng chục quán nộm nằm dài chưa tới 300m , hàng ghế ngồi san sát nhau trên vỉa hè.

Những nguyên liệu để làm ra những món nộm này được lấy từ đu đủ vẫn còn xanh nạo thành sợi, thịt bò khô cắt miếng, lạc rang, rau thơm, những nguyên liệu đó sẽ được trộn lẫn với một thứ nước chấm đặc biệt. Có thể nói bí quyết quan trọng nhất là ở chỗ nước chấm này. Gía cả cho một đĩa nộm ở đây khoảng 35.000 đồng/ đĩa, phố nộm này luôn thu hút khách tất cả về mùa đông hay mùa hè. Và đặc điểm ở đây là chúng ta khó có thể phân biệt được quán nào xuất sắc nhất ở đây.

Khu phố hải sản Cầu Gỗ

Khu phố hải sản Cầu Gỗ

Hình ảnh: Khu phố hải sản Cầu Gỗ

Con phố từng mang tên rất Tây: Rue Du Pont En Bois, nằm cách đó không xa, thời gian trước nổi tiếng với hàng chè  tươi thì giờ đây đã trở thành khu phố hải sản vỉa hè tại Hà Nội. Đến đây chúng ta không cần phải lo sợ về thời gian mở cửa, bởi vì khu phố này bắt đầu hoạt động từ rất sớm khoảng 5 giờ chiều đến tận khuya, khoảng chục cửa hàng với khách ra vào nườm nượp. Những món ăn hút hồn khách được chế biến từ tôm hùm, tu hào, bào ngư, sứa, ngao, mực, ốc…..luôn luôn sẵn sàng để  phục vụ khách hàng. Mỗi nhà hàng đều có bí quyết hương vị khác nhau, nên nó đã hình thành nên sự đặc trưng tại khu phố này.

Khu phố hoa quả dầm Tô Tịch

 Ẩm thực hoa quả dầm

Hình ảnh: Ẩm thực hoa quả dầm

Người Hà Nội cũng không biết rằng cái tên phố hoa quả dầm Tô Tịch được hình thành từ khi nào. Đi dọc con phố 2 bên  chỉ toàn là quán hoa quả dầm san sát nhau. Những loại hoa quả được sử dụng phổ biến ở đây như xoài, mít, táo, lê, ổi, nhãn, vải, chanh…. Có thể nói là rất rất nhiều loại quả khác nhau. Những  loại quả này sẽ được chế biến nhỏ vừa miệng ăn được trộn với đá xay tạo ra vị ngọt mát, rất dễ ăn. Mỗi quán lại có cách pha chế khác nhau, tạo nên hương vị riêng cho từng quán, chúng ta có thể ngồi ở bất cứ quán nào để thưởng thức mà không cần lo lắng đến chất lượng.

Phố ẩm thực lòng nướng Gầm Cầu

Phố ẩm thực nướng Gầm Cầu

Hình ảnh: Phố ẩm thực nướng Gầm Cầu

Phố Gầm Cầu nằm ngay dưới chân cầu, đã từ lâu là địa chỉ quen thuộc đối với những người bị nghiện các món nhậu. Tuy có tên là phố lòng nướng nhưng thực đơn ở đây rất phong phú và đa dạng như: dạ dày, nầm, ba chỉ…..được nướng lên hấp dẫn khách qua lại khó mà từ chối. Lạ miệng lại độc đáo, vì vậy không ít người khi đã thưởng thức chúng sẽ quay lại những lần tiếp theo.

Phố ẩm thực nướng Gầm Cầu

Hình ảnh: Phố ẩm thực nướng Gầm Cầu

Khoảng 5 đến 6 giờ chiều không phân biệt mùa đông hay hè khu phố này bắt đầu hút khách,  thời gian 8 giờ tối là thời điểm đông khách nhất.

Có thể nói Hà Nội là niềm tự hào không chỉ ở trong nước mà với những du khách quốc Tế, họ nhận xét rằng Hà Nội ngoài nét đẹp của con người thì nền văn hóa và ẩm thực không thể nào pha lẫn với những nơi họ đã từng đến. Chính những khu phố ẩm thực Hà Nội này đã tạo nên sự đặc biệt không những ở Hà Nội nói riêng mà với cả nước nói chung. Ẩm thực Hà Nội- niềm tự hào của dân Tộc Việt Nam!

>>>>>>    Mẹo bảo quản thực phẩm không lo mất dinh dưỡng

 

Nhận xét