Những điều ít người biết về rụng tóc vì uốn  nhuộm tóc

Rụng tóc nếu như chỉ là do sinh lý thì có lẽ sẽ không phải điều làm chúng ta phải lo lắng. Bởi tóc rụng đi sẽ có tóc mới mọc lên bù vào đó, chính vì thế, nên sẽ không làm chị em lo lắng. Có điều, nếu rụng tóc không phải do sinh lý thì thực sự rất đáng để chúng ta phải lo lắng. Trong nhiều nguyên nhân làm chúng ta bị rụng tóc, thì lại có cả việc uốn nhuộm tóc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé.

rung-toc

Nguyên nhân nào gây rụng tóc

Những nguyên nhân hay gặp làm chúng ta bị rụng tóc là gì?

Rụng tóc thực sự là bệnh lý nếu như lượng tóc rụng đi mỗi ngày quá nhiều, làm tóc mọc lại cũng không thể bù lại lượng tóc rụng đi được. Có nhiều khi, rụng tóc chỉ vì bạn gội đầu sai cách. Tức là chúng ta gội đầu với nước quá nóng, nhất là vào mùa đông, bởi có thể chúng ta suy nghĩ gội nước nóng làm cho vi khuẩn chết hết. Nhưng có điều chúng ta không biết rằng, những người gội đầu với nước nóng quá như thế làm cho chúng ta mất đi lớp bảo vệ ở da đầu. Điều này làm cho chân tóc yếu đi, nên dễ rụng tóc hơn.

Nguyên nhân nữa làm chúng ta bị rụng tóc chính là việc chúng ta đi ngủ khi tóc còn ướt, điều ấy sẽ làm cho chúng ta bị ngứa rụng tóc, bởi những vi khuẩn có thể tích tụ lại ở những chỗ như chăn gối, khi tóc ướt mà đi ngủ còn hay làm tóc bết dính, dễ bám bẩn hơn. Có điều nữa mà chúng ta phải chú ý là nếu như còn giữ thói quen đó thì có thể làm mình bị mắc chứng đau đầu nữa.

Còn nguyên nhân mà chúng ta sẽ khai thác hôm nay nữa chính là việc chúng ta làm tóc nên mới bị rụng tóc. Vậy thì những nguyên nhân của việc này là từ đâu?

Rụng tóc vì uốn nhuộm tóc có đúng hay không?

nhuom-toc-cung-co-the-la-nguyen-nhan-gay-rung-toc

Nhuộm tóc cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Những người bị rụng tóc do uốn nhuộm tóc gần như chiếm đa số. Dĩ nhiên ai cũng có quyền làm đẹp cho riêng mình. Làm tóc mà hợp với gương mặt thì sẽ làm cho ẩn tượng về chúng ta với người khác tốt hơn. Có điều việc ấy làm đẹp cho ta, đổi lại lại gây ra vấn đề làm chúng ta bị rụng tóc.

Sở dĩ uốn nhuộm tóc làm chúng ta bị rụng tóc là bởi, khi uốn tóc, thì chúng ta cần phải nhờ tới thuốc uốn để tóc có thể vào nếp được. Hơn nữa, với những người tóc khó vào nếp thì còn cần nhiều thuốc hơn. Bản thân thuốc ấy đã làm tóc chúng ta yếu đi rồi. Điều thứ hai nữa là khi uốn tóc, thì cần dùng nhiều tới nhiệt độ cao từ máy uốn, máy sấy. Cùng một ngày chúng ta phải làm biết bao nhiêu công đoạn, mà vừa thuốc, vừa nhiệt, nên tóc sẽ yếu đi nhiều, làm chúng ta bị rụng tóc. Mà bây giờ, đa số chúng ta đều uốn tóc với nhuộm cùng nhau, nên thêm thuốc nhuộm nữa, càng làm mái tóc yếu đi, tóc rụng càng nhiều hơn thôi. Bởi thế mà đa số người đi làm tóc về thì sau đó tóc rụng nhiều hơn. Nếu ai mà còn làm tóc nhiều lần trong một tháng thì lại càng dễ bị rụng tóc hơn.

Rụng tóc nếu như chỉ vì thói quen nào đó, thì cũng không hẳn đáng lo lắm. Với những người rụng tóc do làm tóc thì cũng được xem như nguyên nhân bình thường. Có điều, chúng ta làm đẹp cho mình mà lại hại tới mái tóc thì đúng là không tốt lắm. Chính vì thế mà chúng ta hãy chú ý để mình làm tóc mà không hại nhiều tới mái tóc. Bạn nên chăm sóc tóc nhiều hơn sau làm tóc cũng như không nên làm tóc nhiều lần trong thời gian ngắn để tránh tóc rụng nhiều hơn.

Nhận xét