Những cách làm đẹp nhưng lại làm tăng rụng tóc ở bạn

Mái tóc đẹp dĩ nhiên sẽ làm bạn trông xinh hơn, tăng thu hút cho chính mình với người khác. Vì cứ nhìn vào điểm ấy, nên chị em nào cũng muốn mình đẹp bằng cách đi làm kiểu khác nhau cho tóc mình. Nhưng vô tình, với cách ấy, chị em lại đang làm mình bị rụng tóc vì hóa chất. Vậy cùng xem chỉ 1 lần làm tóc, ta đã làm những điều hại gì để tóc dễ rụng hơn nhé.

rung-toc

Làm tóc bằng hóa chất gây rụng tóc

Điểm tên các công đoạn trong lúc làm tóc thì ta sẽ có nhiều việc: nào cắt, uốn, hay ép gì đó, để tạo tóc hợp với mặt mình, hay cũng là cách làm mới mặt mình, để người ta có ánh nhìn khác với mình. Rồi còn các hóa chất từ thuốc làm tóc cũng có khi làm bạn bị kích ứng đó, làm yếu da đầu, rụng tóc. Làm tóc thì còn phải nhờ tới nhiệt cao, nhằm để tóc vào nếp, rồi nếu ở nam còn có sáp vuốt, chúng đều có tác động không tốt, làm chân tóc yếu, rụng. Vậy chúng ta cùng đi vào cụ thể những công việc làm hại tóc trên nhé.

Rụng tóc do hóa chất ở thuốc làm tóc

Để làm được mái tóc mà chúng ta vẫn hay thấy các ảnh được treo ở tiệm, thì người ta phải nhờ tới việc làm với các hóa chất, chúng có nhiệm vụ để tóc vào nếp, nó sẽ giữ được kiểu tóc của bạn, dĩ nhiên, ở thời gian nhất định, rồi tóc dài ra, thuốc cũng lâu, hết tác dụng, thì chị em thấy thế sẽ lại tạo kiểu khác, hay làm lại. Những thuốc ấy, có nhiều loại, kể cả bạn có nhờ tới thuốc tốt, thì nó vẫn là hóa chất, nên sẽ có chút ít làm bạn kích ứng, kèm theo nó, chân tóc cũng yếu đi, làm rụng tóc.

Giờ thì ai cũng đều phải làm việc bận, nên 1 buổi làm tóc, vừa cắt, uốn nhuộm hết luôn. Vậy là vừa có thuốc uốn, lại còn thuốc nhuộm, 2 lần thuốc cũng đủ làm chân tóc yếu, chưa kể tới nếu thuốc không tốt, có người còn bị kích ứng, nổi mụn nữa.

Rụng tóc vì các việc kéo, uốn, duỗi

cac-phuong-phap-uon-duoi-gay-rung-toc

Các phương pháp uốn duỗi gây rụng rất nhiều tóc

Chúng ta làm tóc sẽ thấy các máy để người ta tạo nếp tóc cho bạn. Nếu bạn được nhìn, sẽ thấy tùy vào tóc, người ta phải kéo tóc, hay cuốn tóc vào, nó chính là những tác động để tóc theo ý mình, nhưng lại có điểm không tốt, ấy là nếu chúng ta kéo tóc như thế, rồi cuốn nó lại, thì tóc mất đi độ đàn hồi, tóc mỏng, dễ bị bị gãy, rụng.

Nhiệt cao lúc làm tóc cũng làm tăng rụng tóc

Máy làm tóc, từ máy sấy, tới máy uốn, hay duỗi đều phải nhờ tới nhiệt, tùy vào tóc, mà nhiệt cao hay thấp, nhưng nền chung thì đều là nhiệt cao, từ chừng 170 độ tới hơn 300 độ. Với nhiệt này, chúng làm mất đi protein – thứ vốn tạo nên tóc chúng ta, nên tóc không còn được bảo vệ, bị mất độ ẩm, dễ rụng hơn.

Cách thứ để làm đẹp tóc, hay các đồ giữ nếp cũng dễ làm rụng tóc

Làm tóc xong chưa hẳn đã xong, mà chúng ta còn phải nhờ tới các đồ như nơ, dây, kẹp tóc để giữ nếp tốt, hay để kiểu tóc được mới mẻ, đẹp hơn. Khi mà bạn dùng nó, thì tóc lại bị có nếp ở đó, lúc cởi ra, rất dễ làm tóc có những sợi rụng ra, ta dễ dàng nhìn thấy. Điều này có lẽ bạn nào cũng từng thấy rồi.

Với các đồ giữ nếp tóc chon am, thì nó cũng làm tóc dễ rụng, bởi nếu bôi các thứ đó để tóc có nếp, lúc gội, hay chải, tóc rất cứng, khó chải, nên để chải được tóc, thì kiểu gì tóc cũng rụng đi lượng khá đáng kể đó.

Chỉ nhìn vào đây, ta đã thấy rụng tóc bởi cách làm đẹp bây giờ đã khá đáng nói, chưa kể, nhiều người làm tóc tới mấy lần 1 tháng, tóc càng rụng nhiều. Nên bạn chú ý làm tóc nhưng phải chăm nó, phải để tóc nghỉ rồi muốn làm tiếp mới làm nhé.

Nhận xét