Người ngứa da đầu cùng nhiều gàu nên làm gì?

Ngứa da đầu thuộc nhóm chứng làm ta khó chịu có khi xếp được vào hàng đầu. Bởi nếu bạn mà ngứa đầu thì bạn chẳng làm được gì cho tốt cả. Cả ngày chỉ có nghĩ tới việc đầu đang ngứa, muốn gãi, nhưng phải kìm lại, bởi nếu gãi nhiều thì dễ làm xước da đầu, tạo đường cho vi khuẩn tìm tới. Vậy người ngứa da đầu lại còn có nhiều gàu nữa thì còn khổ thế nào? Chúng ta cùng xem nếu ngứa da đầu mà lại còn có nhiều gàu thì người ấy nên làm gì nhé.

ngua-da-dau

Ngứa da đầu do nhiều nguyên nhân gây nên

Ngứa da đầu có thể do những nguyên cớ nào tạo nên?

Ngứa da đầu đúng là có nhiều nguyên cớ tạo nên. Chẳng phải riêng ai, người nào không cẩn thận chút thì sẽ ngứa đầu ngay. Nếu bạn mà ngứa đầu, thì hãy xem mình có mắc phải thói quen sau không nhé.

+ Người gội đầu ít, dĩ nhiên sẽ thấy ngứa đầu, bởi nó tích những chất bẩn ở đầu, làm mình ngứa. Còn với người gội nhiều, thì các chất ở dầu gội lại làm cho bạn ngứa. Dù là hóa chất ấy chưa ở mức làm mình kích ứng. Nếu chúng ta có những điều này, thì phải bỏ ngay. Còn một điều nữa cũng làm ngứa đầu, nó còn hại da đầu bạn nữa, ấy chính là ngủ khi đầu ướt. Chúng ta vẫn phải đi làm, có người còn làm về muộn, mà lúc tối rồi về mới tắm gội, mệt nên ngủ luôn, có khi mình chẳng cố ý, chỉ là vài lần rồi nó thành quen, nên mắc phải điều ấy. Lúc tóc ướt, nằm xuống gối, vi khuẩn quanh mình bám vào, tóc ướt còn dễ dính hơn, nên càng dễ ngứa đầu, mà hơn thế, bạn còn bị đau đầu nếu cứ để chuyện ấy kéo dài.

+ Làm tóc dĩ nhiên, nó là quyền của chúng ta, mình làm để đẹp hơn, nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại làm nhiều, thuốc làm tóc giống dầu gội, nếu cứ để nó lên tóc nhiều thì sẽ dễ bị ngứa đầu.

+ Có thể khi bạn stress, thì cũng hay vò đầu, nên điều ấy làm bạn thấy ngứa, muốn gãi tiếp, người ta gọi đó là giả ngứa.

+ Gàu nhiều cũng làm ta ngứa đầu, bởi các vảy da tróc ra, chưa rơi xuống hết, nó làm mình ngứa.

Ngứa da đầu cùng nhiều gàu thì thế nào?

ngua-da-dau

Gàu nguyên nhân chính gây nên ngứa da đầu

Như ta thấy, gàu cũng thuộc nhóm làm ngứa đầu, thế người mà đã ngứa da đầu rồi, lại còn nhiều gàu nữa, thì thực chắc cả ngày chẳng làm gì được, bởi ngứa, chẳng tập trung vào cái gì được.

Vậy người mà gặp cả 2 chứng ấy thì phải làm gì? Lời khuyên đầu là bạn hãy gội đầu đúng cách. Da đầu sạch, bớt gàu, mà không lo việc ngứa, kích ứng.

Kế đó, bạn phải dừng ngay các dầu gội mà tạo bọt, nó sẽ là tăng ngứa, tăng gàu. Để không lây sang người khác, bạn đừng dùng cùng đồ lược, mũ,… với người khác.

Chăn gối phải luôn sạch, để không làm tóc nhiễm vi khuẩn từ đó, mũ bảo hiểm phải phơi nắng, để diệt vi khuẩn đi.

Lúc mà đang ngứa đầu rồi, bạn tránh ăn các đồ dễ làm kích ứng: tôm cua, hay các đồ mình bị dị ứng. Đổi lại, hãy ăn rau củ nhiều, uống nước, có thể gội đầu với các loại cây: bồ kết, trà xanh,… để sạch gàu, hết ngứa, mà chúng còn dịu nhẹ, không kích ứng da đầu.

Ngứa da đầu còn kèm cả nhiều gàu làm cơn ngứa tăng lên nhiều, chúng ta phải chú ý, những điều nên làm, những gì nên tránh, bạn phải luôn để mình thư thái, không stress, rồi phải gội đầu đúng cách, thì sẽ giảm cơn ngứa, ngăn gàu. Từ đó, cơn ngứa chẳng còn đáng ngại nữa, bạn cũng tránh được các bệnh da đầu khác, có mái tóc khỏe đẹp.

Nhận xét