Ngứa da đầu do dị ứng dầu gội thì thế nào?

Ngứa da đầu thực sự làm mình rất khổ, bởi lẽ, nếu cứ để nó kéo dài thì chúng ta sẽ phải chịu những ngày ngứa, khó chịu. Có khi chỉ vì việc gội dầu gì cũng có thể làm cho mình bị ngứa da đầu. Dầu gội cũng nằm ở nhóm những thứ làm cho mình bị ngứa mà nhiều người không biết. Vậy thì chúng ta cùng xem nguyên cớ gì mà dầu gội lại làm mình bị ngứa da đầu nhé. Cùng với đó, nếu chúng ta bị ngứa da đầu thế thì chúng ta phải làm sao?

dau-goi-co-the-la-tac-nhan-gay-ngua-da-dau

Dầu gội có thể là tác nhân gây ngứa da đầu hay không

Ngứa da đầu do dị ứng dầu gội – lý do vì đâu?

Cùng với việc ngứa da đầu do nhiều nguyên do khác, thì dầu gội cũng có thể làm mình ngứa da đầu. Nếu ngày xưa, các cụ hay gội đầu với các loại cây, nó khá an toàn, lại còn có mùi hương dịu, tóc mượt đẹp. Nhưng giờ, đa số chúng ta đều gội dầu gội. Có vẻ như chúng ta đều nghĩ gội dầu thì tốt hơn, bỏ ra tiền để mua dầu như thế, nó sẽ sạch hơn, nhưng chúng ta lại chẳng biết được, dầu gội làm từ các hóa chất, ngoài ra, dầu gội còn làm từ các hương liệu nữa, nên cũng dễ bị ngứa da đầu. Bởi các hóa chất ấy thực sự lên da đầu nhiều, dù thế nào cũng sẽ làm mình bị ngứa da đầu. Chưa kể, những loại dầu gội mà làm không đủ chất lượng, chẳng có thương hiệu thì có khi còn làm hỏng mái tóc của bạn. Có người cũng chỉ vì mấy dầu gội ấy mà tóc rụng đi nhiều, hói đầu luôn ấy chứ.

Điều chúng ta dị ứng thì chính là dị ứng với chất nào đó ở dầu gội. Nên khi mua dầu gội, bạn cần chú ý tới hết các thành phần ở dầu, vì biết đâu có chất nào làm bạn dị ứng. Hơn nữa, nếu chọn mua dầu gội, bạn phải xem nó có hợp với da đầu mình không. Nếu da đầu bạn nhạy cảm càng phải chọn kỹ hơn, bởi nó rất dễ bị dị ứng đó.

Ngứa da đầu vì dị ứng dầu gội thì sẽ phải làm sao?

ngua-da-dau-do-dau-goi

Khi có biểu hiện dị ứng với dầu gội bạn nên tìm đến bác sĩ để có sự tư vấn tốt nhất

Khi mà bạn thấy mình ngứa da đầu khi mới đổi dầu gội thì phải ngay lúc ấy ngưng gội với dầu ấy. Bởi đã dị ứng thì gội tiếp lại càng nặng thêm. Ngứa nhiều, có khi hỏng tóc luôn. Kế đó, chúng ta đừng vội đi mua loại dầu gội khác. Bởi nó không tốt cho da đầu. Lúc ấy, da đầu bạn vẫn tổn thương, nếu bạn mà chọn dầu khác, biết đâu nó vẫn cứ dị ứng thì sao? Lúc ấy, bạn hãy gội đầu với các loại cây ở dân gian, chúng đều khá tốt, an toàn, không phải lo tới kích ứng. Các loại cây ấy cũng sẽ có những chất nhằm làm giảm ngứa cho bạn nhanh hơn. Da đầu bạn cũng dần hồi lại.

Khi ngứa da đầu do dầu gội, bạn hãy nhớ không được chải quá nhiều. Nếu chúng ta mà càng chải nhiều thì chỉ làm da đầu thêm tổn hại thôi. Cùng với đó, nếu buộc tóc, bạn nên buộc lỏng thôi, để da đầu có thoáng hơn, hoặc nếu được, bạn nên thả tóc ra.

Nếu người nào mà có ngứa da đầu thì nếu nặng thì có thể làm mưng mủ ở đầu, nên chỉ cần thấy ngứa da đầu dù một chút thôi thì cũng hãy ngưng ngay dầu gội ấy. Tới khám bác sĩ để an tâm hơn, để trị bệnh tốt hơn.

Ngứa da đầu do dầu gội giờ cũng nhiều hơn hẳn, bởi dầu gội cũng có nhiều loại hơn, nếu chúng ta mà không để ý, cứ chọn dầu gội không tốt thì dễ sinh bệnh cho mình. Nên nếu muốn chọn dầu gội, nên chọn dầu của hàng được nhiều người mua, có uy tín. Hơn nữa, bạn nên xem thành phần có hợp với da đầu mình không, tránh để bị ngứa đầu nhé.

Nhận xét