Mẹo chọn mỹ phẩm chăm sóc da như chuyên gia trang điểm

Mẹo chọn mỹ phẩm chăm sóc da

Chị em phụ nữ hiện đại chắc hẳn không mấy ai xa lạ với cac loại mỹ phẩm cho da, tóc, móng…. Tuy nhiên, không phải ai trong số chị em cũng thành thạo trong cách chọn mỹ phầm chăm sóc da. Hôm nay, trong bài viết này mình muốn chia sẻ mẹo chọn mỹ phẩm chăm sóc da giúp chị em lựa chọn được đúng những sản phẩm tốt cho da và mang lại một làn da sáng mịn, tràn đầy sức sống.

Hiểu rõ về làn da mà bạn sở hữu

Hiểu rõ về làn da mà bạn có tức là bạn đã nắm được tới hơn 40% hiệu quả chăm sóc da rồi. Có thể bạn không tin điều đó nhưng rõ ràng việc biết được làn da của mình thuộc loại nào là điều vô cũng quan trọng.

mỹ phẩm chăm sóc da

Ảnh: Mỹ phẩm chăm sóc da

Về cơ bản, da có 6 nhóm: Da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hóa. Các gái nên tùy theo chất lượng làn da của mình mà cân nhắc lựa chọn mỹ phẩm cho phù hợp. Một số mẹo chăm sóc da như:

  • Nếu bị da nhờn, phái nữ nên sử dụng sữa rửa mặt là các sản phẩm có chứa thành phần là đất sét để hút nhờn và bụi bản hiệu quả.
  • Da mụn thì nên chọn sữa rửa mặt có chất sát khuẩn cao, giúp kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả.
  • Da lão hóa thì nên dùng các sản phẩm có chứa nhiều vitamin E và C…
  • Da nhạy cảm thì chỉ nên dùng sửa rửa mặt ở dạng gel và có chứa it bọt.

Tìm hiểu mỹ phẩm chăm sóc da thông qua các bình luận

Những bình luận này là do các chuyên gia về trang điểm và chăm sóc da tư vấn và giới thiệu. Ngày càng có nhiều cô nàng viết review về các sản phẩm mà họ đang sử dụng từ sau hiệu ứng nữ hoàng trang điểm Michelle Phan, Fuzkittie… Họ là những người đã hiểu sản phẩm, có thời gian tìm hiểu và nghiên cứu cũng như sử dụng chúng trong một thời gian dài nên họ rất rõ những điểm mạnh, điểm yếu của từng sản phẩm và cho các bạn lời khuyên hữu ích nhất. Đôi khi họ còn chia sẻ các các mẹo chăm sóc da và các tips sử dụng các sản phẩm đó.

Từ các nhìn nhận và đánh giá khách quan của các người chuyên trang điểm và làm đẹp, chắc chắn bạn cũng sẽ có những suy nghĩ khác đi về sản phẩm và chọn mua cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

mỹ phẩm chăm sóc da

Ảnh: Mỹ phẩm chăm sóc da

Nắm bắt được các điểm mấu chốt trên mỹ phẩm chăm sóc da

Đôi khi việc đọc review về các sản phẩm đó không hẳn đã là những thứ bạn tiện làm. Khi chọn mua, bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm và có những lựa chọn đúng đắn nhất. Đọc trên bao bì của sản phẩm và nắm bắt những từ ngữ, điểm nhấn quan trọng của sản phẩm. Từ đó, chị em sẽ biết liệu sản phẩm đó có thực sự phù hợp với mục đích sử dụng của mình không.

Mẹo:

Trên bao bì có ghi “natural” hay “tự nhiên” thì những loại mỹ phẩm đó được chiết xuất từ tự nhiên và không có hoặc có rất ít các thành phần tổng hợp nhân tạo. Chúng sẽ khá an toàn với người dùng tuy nhiên bạn cũng không nên tin tuyệt đối mà phải thử phản ứng trước khi dùng mỹ phẩm đó.

Các sản phẩm có chữ “hypoallergenic” thì thường sẽ không gây ra các phản ứng dị ứng trên da khi dùng sản phẩm đó.

Nếu da khô, bạn nên nói không với các sản phẩm có dòng chữ “alcohol-free”. Chúng không chứa rượu etylic nhưng sẽ chứa các loại cồn khác và làm khô da hơn.

Trên đây là một số Mẹo chọn mỹ phẩm chăm sóc da mà mình muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng bạn đọc có được những bí quyết chọn mua mỹ phẩm hợp lý và hiệu quả nhất!

Nhận xét