Mẹo nấu cháo nhanh nhừ cho các chị em luôn bận rộn

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Khi bận rộn, các chị em không có nhiều thời gian để nấu những món ăn dù cho đơn giản nhất để thưởng cho chồng con. Ngay cả đến món cháo ngon tuyệt có thể dành cho bữa sáng tuyệt vời cùng là điều khó khăn đối với nhiều chị em. Hôm nay, mình xin chia sẻ vài mẹo nấu cháo nhanh nhừ và cực ngon cho các chị em bận rộn. Mình đang chửa đẻ nên mẹ chồng cũng không cho đứng nấu nướng lâu quá. Thế nên nghĩ ra và cố thứ mấy cách này để nấu cháo cho cả nhà luôn. Mmấy món kiểu hay hay này chồng mình lúc nào cũng mê tít vì ngon. Mà mình làm thì chả tốn thời gian mấy.

Rang gạo trước khi nấu cháo

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Ảnh: Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Mẹo này rất quan trọng vì rang gạo trước khi nấu cháo không chỉ giúp cho mòn cháo của bạn có vị thơm đặc trưng mà còn rất nhanh nhừ. Nhờ rang gọa trước khi ninh cháo mà cháo không bị vữa nát như hồi trước mình hay nấu. Chất dinh dưỡng thì tất nhiên là vẫn đảm bảo rồi.

Các chị em chỉ cần rửa qua gạo cho bết bụi bẩn rồi đem vào rang trên lửa nhỏ. Chị em không nên vo gạo kỹ quá nhé, làm vậy bị mất hết chất dinh dưỡng đó. Khi rang, chị em rang nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu sáng trong là dừng lại và cho vào nối bắt đầu ninh với nước. Đảm bảo cháo sẽ nhanh nhừ bất ngờ luôn, màu cháo cũng đẹp mà quánh nữa. Ngon tuyệt!

Nấu cháo bằng phích nước

Bạn có tin không, tất cả những gì bạn cần làm với cách nấu cháo bằng phích nước này đó là: Bạn cho gạo và nước sôi vào bình thủy, đậy nắp và để qua đêm. Sáng hôm sau dậy, bạn chỉ cần nấu thêm những gia vị nhỏ nhỏ như thịt băm hoặc một chút rau rồi cho bé thưởng thức. Vậy là bạn sẽ có một tô cháo ngon lành mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Nấu cháo bằng nước sôi

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Ảnh: Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Đây cũng là một mẹo nấu cháo nhanh nhừ hơn so với việc cho gạo vào nước lạnh rồi ninh từ đầu.  Cách này cũng đảm bảo bảo toàn chất dinh dưỡng cho món cháo của các chị em nữa. Khi chuẩn bị sẵn gạo, các bạn chờ nước sôi hoặc lấy nước sôi sẵn rồi cho gạo vào ninh và bắt đầu khuấy đều chừng 15 phút sau đó để nhỏ lửa. Cách làm này vừa tiết kiệm gas, vừa nhanh có món cháo để thưởng thức. Và tất nhiên, món cháo này sẽ thậy tuyệt vời nếu có thêm nước thịt hoặc xương. Tuy nhiên, dù có kết hợp với gì đi thì cũng nên cho gạo vào khi nước sôi chị em nhé!

Nấu cháo bằng nồi áp suất

Ưu điểm của nồi áp suất là nấu gì cũng nhanh nhừ vô cùng. Do đó, việc nấu cháo trở nên tiết kiệm thời gian thực sự và vô cùng tiện lợi cho chị em. Chị em chỉ cần khoảng 15 đến 20 phút là có một tô cháo ngon lành rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo cho cháo sánh và nhuyễn, bạn nên chờ lâu hơn một chút nhé!

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Ảnh: Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm mà ít ai nghĩ đến công dụng tuyệt vời của nó là hầm cháo. Bạn hoàn toàn có thời gian để chăm bé trong khi nấu cháo bằng nồi cơm điện như thế này.

Cho gạo và nước theo tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4 sau đó hầm trong 40 cho đến 60 phút là chị em đã có một nồi cháo cực ngon cho gia đình. Cách này hoàn toàn đơn giản phải không chị em?

Trên đây là mấy Mẹo nấu cháo nhanh nhừ mà mình làm trong lúc rảnh rỗi. Thấy chúng thực sự hữu ích nên muốn share với các chị em cho chúng mình cũng đảm thôi. Chúc chị em và gia đình luôn tươi vui!

Nhận xét