Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện

Bạn đã từng luộc gà với nhiều cách khác nhau nhưng hầu hết các bạn luộc gà theo cách truyền thống đó là cho vào nồi nước đã đun sôi nước và luộc cho đến khi chín. Tuy nhiên dùng cách  truyền thống này nhiều bạn luộc gà không khéo thường bị rách da gà. Ăn thì không sao nhưng đem thắp hương hay mời khách thì thật là không khéo. Bạn đã bao giờ thử nấu gà bằng nồi cơm điện chưa? Chắc hẳn là chưa rồi? Vậy còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay ngay vào nấu cùng chúng tôi với mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện không phải mất quá nhiều thời gian cho việc đứng canh nồi nước luộc bao giờ cho sôi.

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu 

Chọn gà khoảng 1,3 cân đến 1,5 cân ( gà đã làm sạch) . Lý do tại sao nên chọn một con gà như thế bạn có biết không? Vì hầu hết kích cỡ nồi cơm điện chỉ vừa một con gà có cân nặng như thế. Bạn chọn gà quá to thường là gà già chính vì vậy luộc gà sẽ không ngon và khá khô.

Chuẩn bị các gia vị cần thiết như hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

Các gia vị khác cần cho món này đó là lá chanh, chanh, ớt, gừng.

Bước 2: Làm sạch nguyên liệu 

Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện

Ảnh: Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện

Làm sạch gà như đã làm với món gà truyền thống. Cắt hành lấy phần củ hành trắng lấy tầm 2 đến 3 củ.

Gừng thái vài lát cũng chỉ lấy có 2 đến 3 củ.

Bước 3: Đổ nước vào nồi cơm điện. Cắm điện bật chế độ nấu. nước không cần cho quá nhiều chỉ tầm 10 cm. Bạn cứ nghĩ rằng việc nấu gà này như nấu gà truyền thống vậy. Cho nước vào nồi không cần cho ngập gà vẫn chín.

Khi nước sôi lăn tăn bạn thả hành và gừng đã chuẩn bị vào nhé. Đợi nước sôi rồi làm tiếp bước 3

Bước 4: Nấu gà 

Sau khi nước sôi cho gà vào để gà với tư thế thẳng đứng như luộc gà bình thường.

Để chế độ nấu thêm 10 phút nữa sau đó chuyển sang chế độ giữ nhiệt 20 phút. Nếu nồi nhà bạn là nồi cũ không có chế độ như trên thì bạn có thể giữ nguyên một chế độ cho nước sôi chín gà.

Bước 5: Xác định gà chín

Sau bước 4 bạn mở nồi cơm điện ra lúc này thì gà đã chín tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy dùng một chiếc đũa cắm vào phần đùi của con gà nếu không có nước chảy ra thì gà đã chín. Còn nếu có nước bạn phải nấu tiếp cho gà chín.

Không nên để gà chín quá tránh tình trạng cặn nước da gà bị tróc.

Bước 6: Với gà 

Vớt gà ra chiếc đĩa hoặc bạn có thể vớt gà ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước.

Một mẹo nhỏ nếu bạn thích ăn da gà giòn và ngon thì bạn nên đưa con gà vừa luộc vào một thùng nước đá đã chuẩn bị sẵn da gà chắc chắn sẽ giòn. Thả vài phút xong vớt ra đĩa hoặc rổ thưa.

Bước 7: Chuẩn bị đồ chấm

Thường thì mọi người hay ăn muối với hạt tiêu và chanh tuy nhiên còn một cách khá phổ biến nữa là tiết gà dã nát cho hạt tiêu và ớt vào. Gần đến giờ ăn bạn mới nên vắt chanh nhé

Bước 8: Chặt thịt gà

Mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện

Ảnh: Thịt gà chặt ra vừa ngon vừa vàng

Chặt thịt gà ra từng miếng và xếp cho đẹp mắt, trang trí thêm nếu nhà bạn có khách, cho thêm một vài lá chanh hay hoa ớt vào là một cách các bà nội trợ hay làm.

Những lưu ý khi luộc thịt gà bằng nồi cơm điện

Mỗi nồi sẽ có kích thước khác nhau bạn nên tự điều chỉnh việc mua gà sao cho phù hợp. Với những con gà to có thể lâu chín hơn bạn không nên áp dụng quá máy móc mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện này.

Bạn có thể chế biến phần nước luộc gà bằng nhiều món khác nhau sau khi đã luộc gà xong như nấu miến, nấu mỳ, nấu súp gà cũng rất tuyệt vời.

Mong rằng với mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và nấu món gà được ngon hơn.

Nhận xét