Mách bạn 7 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản nhất

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình để giúp bảo quản thực phẩm. Để bảo quản tốt thực phẩm, tủ lạnh cần được thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp và loại bỏ mùi hôi và tanh của thưc phẩm. Dưới đây là một số mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bạn có thể tham khảo để giữ gìn tủ lạnh sạch sẽ.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Ảnh: Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Với những thức ăn còn thừa, bạn cần cho vào hộp kín và đậy nắp cẩn thận hoặc bọc kín bằng túi bọc thức ăn để mùi thức ăn không ám vào tủ lạnh và khiến tủ lạnh có mùi hôi tanh. Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ lọc và độ lạnh của tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh có thể khử mùi tốt.

Với các loại hoa quả có mùi thơm đặc trưng và nặng mùi như sầu riêng, mít, chuối, xoài… khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải cho vào nhiều lớp túi hoặc cho vào túi dày để tránh bay mùi ám vào thực phẩm khác và ám vào tủ lạnh.

Với rau củ còn ướt thì không nên cho luôn vào tủ vì như vậy chúng rất dễ bị thối và khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… thì bạn cần làm sạch sau đó bọc vào ít nhất 2 lớp túi rồi mới cho vào tủ để tránh gây ăn mòn tủ và tránh gây mùi.

Để giữ gìn tủ lạnh sạch sẽ và không có mùi lạ, bạn cần kiểm tra thường xuyên các loại thực phẩm được tích trữ trong tủ, thực phẩm nào bị hỏng thì phải bỏ ngay để tránh lây lan sang thực phẩm khác và tránh bốc mùi ra tủ. Bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ khoảng 3 – 6 tháng một lần để bảo quản tủ lạnh dùng được lâu và bền.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Ảnh: Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh với bột baking soda và hoa oải hương

Bột baking soda và hoa oải hương là hai loại thành phẩm giúp làm sạch và khử mùi đơn giản mà lại hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn chúng thành hỗn hợp khử mùi rồi cho vào một hộp nhỏ có nắp đậy nhiều lỗ rồi cho vào tủ lạnh để có thể loại bỏ mùi hôi trong tủ hiệu quả.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh với than củi

Than củi cũng giúp khử mùi tủ lạnh khá hiệu quả. Lấy một ít than củi rồi nghiền nát, sau đó cho vào túi vải và đặt vào trong tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi tanh của thực phẩm.

Dùng quất

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Ảnh: Khử mùi hôi tủ lạnh bằng quất

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ chia sẻ thì quất cũng là một cách khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt. Bạn chỉ cần lấy khoảng 7 – 10 quả quất, cắt đôi quả quất rồi cho vào bát và để vào ngăn tủ làm mát và cả ngăn tủ làm đá để loại bỏ mùi lạ ám vào tủ. Vài tháng bạn cần thay quất một lần để đảm bảo tủ sạch mùi.

Sử dụng một khăn bông sạch

Lấy khăn bông sạch rồi gập gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Các sợi vải của khăn bông sẽ hấp thụ hết mùi của tủ lạnh. Sau một thời gian bạn có thể lấy khăn ra giặt sạch bằng nước ấm rồi phơi khô để lần sau sử dụng tiếp.

Khử mùi bằng chè

Cho 50g chè ướp hoa vào túi vải xô và để vào trong tủ lạnh để khử mùi hôi và tanh trong tủ lạnh. Sau 1 tháng, lấy túi chè ra và đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để tái sử dụng cho lần sau.

Than hoạt tính khử mùi

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

Ảnh: Khử mùi hôi tủ lạnh bằng than hoạt tính

Than hoạt tính được khá nhiều bà nội trợ sử dụng để khử mùi cho tủ lạnh bởi than hoạt tính không ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của thực phẩm. Và sau 6 tháng thì mới cần thay một lần.

Lưu ý: Khi tủ lạnh có quá nhiều mùi mà không thể khử hết thì bạn cần dọn vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm đã bị hỏng để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tránh gây mùi tủ lạnh. Bạn cũng cần phải sắp xếp tủ lạnh gọn gàn và phân loại khu để thực phẩm một cách hợp lý.

 

Nhận xét