Mẹo hay cho người nội trợ chị em nào cũng cần chú ý

Mẹo hay cho người nội trợ

Hiện này, có khá nhiều Mẹo hay cho người nội trợ dể cho việc làm nội trợ nhàn hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Hầu hết chúng là kinh nghiệm cá nhân của các chị em nội trợ và đây là một vài trong số những Mẹo hay cho người nội trợ mà mình muốn chia sẻ với các chị em!

Lôt tỏi thông minh

Mẹo hay cho người nội trợ

Ảnh: Mẹo hay cho người nội trợ

Bạn chỉ cần đập, lắc và tách tỏi lầ đã bóc vỏ tỏi nhanh gọn mà không bị ám mùi trên tay rồi. Hãy cho những nhánh tỏi vào một cái bát nhỏ và đạp nhẹ chúng ra sao cho vỏ tác ra khỏi phần thịt tỏi tươi kia. Sau khi đập và thấy vỏ tách ra rồi, cho chỗ tỏi đó vào hộp có nắp và lắc lên cho vỏ bung hết khỏi tỏi. Cuối cùng, lấy bỏ những bỏ tỏi nổi bên trên ra và dùng tỏi.

Gọt cam kiểu mới

Mẹo này không chỉ hữu ích cho chị em nội trợ mà còn vô cùng có ích với những cô nàng có ý định về nhà người yêu ra mắt hoặc mới về nhà chồng. Với các gọt cam này, những ai không biết tách vở cam bằng tay sẽ có thể thích thú. Bạn chỉ cần rạch một đường khéo léo sao cho lưỡi dao không đi qua sâu vào múi cam và làm cam chảy nước, khi đó, bạn có thể bắt đầu tách vỏ cam một cách dễ dàng mà các múi cam vẫn đầy đặn, khô ráo và ngon mắt.

Bào bơ khi lạnh

Để bơ trong tủ lạnh, bơ sẽ cứng lại và rất khó nghiền.mà chờ cho chúng chảy nước và mềm bót ra thì lại tốn thời gian. Vậy sao chị em không thử bào bơ lạnh để có thể dễ dàng quết bơ lên bánh mỳ hoặc cho vào các nguyên liệu khác khi nấu?

Cách bảo quản nước sốt còn dư

Mẹo hay cho người nội trợ

Ảnh: Mẹo hay cho người nội trợ

Nếu bạn không thích lãng phí thức ăn, hãy giữ lại phần nước sốt còn thừa cho ngày hôm sau nhé! Bạn hãy giữ chúng bằng cách cho chúng vào một khay hay âu nào đó sau đó cho lên tủ đá. Khi dùng, bạn lại có thẻ lấy chúng ra và làm nóng viên đá đó bằng cách đun lại chúng lên. Đơn giản, phải không chị em?

Lấy mảnh vỏ còn xót lại trong lòng trắng trứng

Khi bạn đập trứng ra bát, bạn rất dễ để cho mảnh vỏ trứng bị xót lại trong hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng. Thay vì loay hoay lấy tay hoặc thìa hoặc đũa để lấy chúng ra mà không được, bạn hoàn toàn có thể dùng mảng vỏ trứng to kia và lấy mảnh vỡ nhỏ kia đi một cách dễ dàng vì cạnh của vỏ trứng không trơn như những thứ mình thường dùng.

Làm thế nào để kem mềm và ngon hơn?

Khi bảo quản kem, nếu bạn để nguyên hộp kem đó vào tủ đá thì chắc chắn kem sẽ cứng và không ngon vị nữa. Vì vậy, hãy cho toàn bộ hộp kem vào trong 1 túi nhựa có khóa hoặc có khe đóng kín, trước khi để chúng vào tủ, hãy đảm bảo là bạn đã loại bỏ hết không khí ra khỏi túi nhựa rồi nhé! Kem sẽ mềm và ngon hơn nhiều so với cách làm thông thường của chúng ta.

Làm kem cây sữa chua – Mẹo hay cho người nội trợ

Mẹo hay cho người nội trợ

Ảnh: Mẹo hay cho người nội trợ

Thật đặc biệt khi bạn cầm một cây kem sữa chua để ăn phải không? Hãy cắm một chiếc que vào giữa hộp sữa chua và để nguyên như vậy vào tủ đá. Sauk hi sữa chua đông cứng lại, bạn dùng dao và dọc xung quanh viền hộp để kem “chạy” ra khỏi hộp. Vậy là bạn đã có một cây kem như ý rồi chứ?

Trên đây là một vài Mẹo hay cho người nội trợ. Hi vọng chị em luôn áp dụng được những điều này vào quá trình làm nội trợ để đảm bảo rằng chồng con sẽ thực sự bị thu hút bởi những món bạn làm được một cách dễ dàng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết mẹo vặt cho người nội trợ này!

Nhận xét