Mẹo bảo quản thực phẩm không lo mất dinh dưỡng

Mẹo bảo quản thực phẩm 

Ngày nay, do bận dộn công việc và áp lực cuộc sống khiến cho bạn không có quá thời gian cho việc mua bán và nấu nướng thức ăn cho cả gia đình. Để tiết kiệm thời gian hàng ngày, nhiều mẹ đã phải đi chợ 1 ngày và ăn cho nhiều ngày. Vậy làm thế nào để bảo quản các thực phẩm mẹ mua tươi ngon và không bị hao hụt dinh dưỡng? Hãy cùng xem Mẹo bảo quản thực phẩm sau đây nhé!

Mẹo bảo quản thực phẩm cho cả gia đình

 • Không để sữa trong ngăn cửa tủ lạnh vì chỗ này không thực sự làm mát tốt để bảo quản sữa được. Vì vậy, hãy để sữa vào khu vực giữa hoặc trong tủ.
 • Không nên để chuối cả nải vào túi bóng và bọc kín quá vì chuối chín sẽ sản sinh ra khí etylen và làm chuối nhanh chín hơn, nhanh thâm hơn và dễ bị hỏng. Hãy cắt chuối rời ra từng quả và để vào tủ mà không cần bọc hoặc bọc giấy bóng vào đàu cuống của quả chuối.
Mẹo bảo quản thực phẩm

Ảnh: Mẹo bảo quản thực phẩm

 • Nếu muốn bọc thì bọc cuộn bằng giấy bạc sẽ tốt hơn.
 • Rau thơm và măng tây là 2 thực phẩm rất khó bảo quản. Để bảo quản tốt, cách tốt nhất là bạn ngâm rau trong một cốc nước nhỏ sau đó bọc lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Đừng sơ chế các loại trái cây hay rau củ hay thậm chí là gì quá lâu trước khi chế biến. Khi chúng đã tiếp xúc với không khí quá lâu thì dù có đặt trong tử lạnh và bảo quản vẫn bị khô và mất giá trị dinh dưỡng.
 • Treo từng củ hành tây tách rời nhau ra, Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi có thể bảo quản chúng trong nửa năm bằng cách này đó!
 • Giữ thịt  trong ngăn dưới cùng tủ lạnh để giúp giảm thiểu vi khuẩn từ thịt đến các thực phẩm khác. Nếu bạn để thịt trong ngăn mát, thời gian bảo quản có thể là 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, nếu để thịt ở ngăn đá, thịt có thể được bảo quản lên tới hơn 3 tháng.
Mẹo bảo quản thực phẩm

Ảnh: Mẹo bảo quản thực phẩm

 • Các loại gia vị như ớt hay bột nghệ có thể bảo quản được lâu và giữ màu đẹp khi bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ ngoài trời có thể thay đổi chất lượng và màu sắc của chúng.
 • Các loại rau thơm, đặc biệt là rau xà lách, rau diếp…cần được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng lưu ý là bạn phải rửa và để chúng hoàn toàn ráo nước nhé, nếu không chúng sẽ bị ủng và lây lan sang các lá khác trong cùng túi đó. Bạn có thể thêm 1 tờ giầy ăn vào trong túi đó để chúng hút hết nước . Cách này sẽ làm các loại rau thowim tươi ngon được khá lâu đó.
 • Bảo quản bơ cũng không hề đơn giản để giữa nguyên giá trị dinh dưỡng của chúng nếu không biết Mẹo bảo quản thực phẩm. Hãy để bơ ở ngoài cho chín rồi cắt đôi quả bơ, bôi lên trên mặt cắt một ít dầu ăn hoặc chanh. Sau đó, đặt bơ vào túi nhựa và để vào ngăn tủ mát. Bơ sẽ giữ được hư vậy cho đến 4 hoặc 5 ngày mà bạn không cần lo về giá trị dinh dưỡng của quả bơ đó.
 • Bảo quản cà chua có thể theo nhiều cách. Để chúng trong túi nilon hoặc hộp giấy cho đến khi chúng chín hẳn thì đặt nơi khô ráo trong phòng. Cà chua cũng có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ngăn cản quá trình chín của chúng. Tuy nhiên chúng sẽ tăng nguy cơ làm màng của quả cà chua cứng lại, vì vậy có thể bị ảnh hưởng đến hương vị khi dùng của chúng.
Mẹo bảo quản thực phẩm

Ảnh: Mẹo bảo quản thực phẩm

 • Một cách bảo quản chung cho các loại thực phẩm đó là bạn nên chọn mua các sản phẩm còn tươi nguyên và có khả năng để được lâu thay vì ham rẻ mà không thể bảo quản chúng đượch và phải bỏ đi sớm.

Trên đây là những Mẹo bảo quản thực phẩm cho gia đình bạn luôn có những thực phẩm tươi sống để chế biến những món ăn còn nguyên hương vị và khong bị mất đi một chút giá trị dinh dưỡng nào. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết!

Nhận xét