Mất ngủ tuổi tiền mãn kinh – làm sao thì mới thoát khỏi điều này?

Bình thường, não của chúng ta phải suy nghĩ khá nhiều nên cũng có nhiều người mất ngủ. Nhưng ngoài điều ấy làm cho chúng ta mất ngủ thì những chị em mà tới tuổi tiền mãn kinh thì cũng rất hay bị mất ngủ. Nếu như người trẻ mất ngủ do lo lắng quá nhiều, thì những người tuổi tiền mãn kinh lại mất ngủ do đặc điểm ở lứa tuổi của họ. Vậy thì những người mất ngủ ở tuổi tiền mãn kinh họ cần làm gì?

bi-mat-ngu-tuoi-tien-man-kinh

Bị mất ngủ tuổi tiền mãn kinh

Mất ngủ tuổi tiền mãn kinh – nguyên nhân từ đâu?

Như vừa nói, những người mất ngủ tuổi tiền mãn kinh là do đặc điểm của tuổi. Chẳng những họ bị mất ngủ, mà có khi còn thấy lo lắng, dù chỉ là những suy nghĩ vẩn vơ. Hơn nữa, da dẻ lúc này cũng không được đẹp như thời con gái, phần vì đã qua những kỳ sinh nở, phần vì bận bịu chăm sóc chồng con, nên lại càng chẳng có thời gian chăm sóc da. Một điều nữa, cũng là điểm mấu chốt làm cho chị em gặp phải những hiện tượng này chính là việc chúng ta khi bước vào tuổi tiền mãn kinh thì sẽ bị giảm đi nội tiết nghiêm trọng. Khi ấy thì estrogen giảm đi nhiều, nên làm cho người mình chưa thích nghi được, sinh ra mệt mỏi mất ngủ.

Lại cộng thêm bao áp lực trong cuộc sống nên chị em suy nghĩ nhiều hơn. Điều này cũng tác động khá nhiều tới tình trạng mất ngủ, càng làm cho bệnh mất ngủ trầm trọng hơn.

Khi mất ngủ càng kéo dài như thế, thì chúng ta sẽ thấy mình bị giảm trí nhớ, stress càng tăng thêm. Còn rất nhiều hệ lụy khác nữa. Thế nên chúng ta cần có cách để trị mất ngủ ở tuổi này.

Cách trị mất ngủ tuổi tiền mãn kinh cho chị em

nen-cham-chi-luyen-tap-de-chua-chung-mat-ngu

Nên chăm chỉ luyện tập để chữa chứng mất ngủ

Đa số chị em đều khá lo lắng khi bị mất ngủ tuổi tiền mãn kinh. Nhiều người vì mất ngủ mà phải nhờ tới thuốc ngủ. Chỉ là bệnh này không thể chỉ uống thuốc ngủ là được. Uống thuốc nhiều quá có khi còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nên khi thấy mình mất ngủ khi bước vào tuổi tiền mãn kinh, chúng ta cần phải tăng nội tiết là điều cần làm đầu. Bởi nó chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này. Chúng ta có thể bổ sung nhờ ăn uống. Các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hoặc có thể uống các viên uống tổng hợp nhằm để tăng estrogen cho mình tốt hơn.

Mỗi tối trước khi ngủ, chị em nên uống cốc sữa nóng sẽ làm cho chúng ta thư thái hơn, đi vào giấc ngủ dễ hơn. Uống sữa cũng khá tốt cho cơ thể, tăng đề kháng, đẹp da.

Chị em nên tập thể dục, tập yoga để sức khỏe tốt hơn. Nhất là nếu như tập yoga thì sẽ làm cho đầu óc mình thư thái hơn. Điều này sẽ làm cho chúng ta dễ ngủ hơn. Nếu càng để mình suy nghĩ nhiều thì bệnh mất ngủ sẽ càng nặng thêm thôi. Nên chị em hãy luôn giữ tinh thần của mình thật tốt, không tự suy nghĩ mọi chuyện quá lên, cũng đừng làm cho mình phải áp lực nhiều quá, như thế thì tình trạng mất ngủ cũng sẽ giảm bớt đi nhiều.

Thực sự thì mất ngủ cũng có khá nhiều nguyên nhân. Chẳng riêng gì ai, người trẻ cũng có thể bị mất ngủ. Nhưng với những người ở tuổi tiền mãn kinh, chúng ta sẽ còn thấy hay bị mất ngủ hơn, do những người này vừa là do nội tiết suy giảm, vừa có nhiều áp lực cả về công việc lẫn gia đình, nhiều chuyện khiến họ phải nghĩ, nên những người ấy càng dễ mất ngủ hơn. Khi ấy, chúng ta cần cải thiện về nội tiết của mình, cũng như cần phải có những thói quen tốt nhằm cải thiện việc mất ngủ này chứ không nên nhờ thuốc nhiều quá sẽ không tốt.

Nhận xét