Lão hóa da vì ánh sáng ở điện thoại – cảnh báo tới mọi người

Lão hóa da thực tình, nó chính là điều mà chị em nào cũng lo. Nó kiểu như kẻ thù của chúng ta vậy. Chúng làm ta mất đi nét đẹp, da chẳng còn căng nữa, lại dễ bị sạm đi. Thế thì trong các điều làm da lão hóa nhanh, có một thứ có khi chị em  biết mà vẫn lờ đi, nó chính là ánh sáng từ điện thoại. Nhiều người phải lo tới việc làm, lúc nào cũng phải nhờ tới điện thoại, ai giờ cũng có ít nhất 1 cái điện thoại. Đi ngủ rồi, nằm ở giường vẫn phải xem điện thoại rồi mới ngủ được. Mà điều này lại làm chúng ta lão hóa da nhanh thêm.

lao-hoa-da

Lão hóa da do những nguyên nhân nào gây nên

Lão hóa da bởi ánh sáng điện thoại – ngang với tia sáng mặt trời

Có lẽ không mấy người biết tới điều này, ánh sáng từ chiếc điện thoại, người ta nhờ vào việc các ánh sáng này chiếu lên mắt, để ta nhìn được các thứ hiện ở chiếc điện thoại. Vấn để ở chỗ, khi mà các ánh sáng ấy phát ra, nó làm não không tạo đủ melatonin, chất này chính là thứ để bạn ngủ tốt hơn, nhanh hơn. Khi mà không đủ chất ấy, thì bạn sẽ tỉnh hơn, chứ chẳng ngủ được như mình muốn. Rồi lại còn tạo việc mất ngủ, làm loạn các nhịp sống của bạn, từ đó, bạn có thể mệt, thức lâu ngày thế thì còn dễ làm bạn bị kiệt sức.

Chưa kể tới, cấc tia này còn dễ làm bạn bị lão hóa da nữa. Người ta đã chỉ ra, ánh sáng này nó ngang với ánh sáng từ ban ngày chiếu tới chúng ta, nên nó cũng sẽ làm lão hóa giống thế. Nếu ngày nào mà đi ngủ bạn cũng phải sờ tới điện thoại, xem cái này, rồi đọc cái nọ, để đi ngủ, thì điều đó chỉ đang tự bạn làm bạn lão hóa sớm mà thôi. Da dễ sạm đi, dễ bị nám. Ấy là điều rất hại từ thứ công nghệ, đã tạo nhiều ích lợi cho chúng ta này.

Vậy chúng ta phải làm sao để tránh điều này, nếu như việc buộc mình cứ phải cầm tới cái điện thoại?

Lão hóa da vì ánh sáng từ điện thoại, phải làm sao?

lao-hoa-da-boi-anh-sang-dien-thoai

Lão hóa da do ánh sáng điện thoại

Vì ánh sáng ở điện thoại sẽ có chứa bức xạ, bạn cứ nhìn nhiều vào nó, thì các tia ấy cũng chiếu vào da, nên bạn nên rửa mặt nếu mình cứ ngày ngày phải làm nhiều ở điện thoại, cả máy tính nữa. Nó bớt đi bức xạ mà da phải hứng, để da bạn đỡ sạm đi.

Chúng ta có kem chống nắng, để tránh các tia xấu hại da, thì với ánh sáng điện thoại cũng phải có kem dưỡng. Chúng ta sẽ thoa kem đó, nó sẽ chống lão hóa, do bạn phải nhìn điện thoại nhiều, nếu bạn đinh xem điện thoại, bạn hãy thoa nó, để có lớp chắn, tránh bức xạ sẽ làm da xấu đi.

Ánh sáng từ điện thoại, nếu bạn cứ nhìn càng gần thì càng hại da, các tia càng mạnh, nên bạn phải luôn để điện thoại xa với mặt chừng 40cm. Nó sẽ là giảm hại từ các tia sáng ấy.

Các đồ uống, các vitamin nhằm chống lão hóa có lẽ sẽ nằm ở lựa chọn của bạn, để bạn có da đẹp hơn, đỡ phần nào việc lão hóa sớm, do việc cứ phải nhìn điện thoại nhiều. Nhất là thức uống hoa quả, nó vừa làm đẹp da, có nhiều vitamin, giảm được lão hóa tốt. Bạn cũng phải uống nhiều nước, nhằm để bạn có đủ nước, da đẹp, căng.

Lão hóa da được xem là kẻ thù với chị em. Mà ánh sáng ở điện thoại, hắt sáng tới mặt ta, lại đang tiếp bước để lão hóa da sớm tìm tới mình, vậy nên chúng ta phải có cách để giảm những điều mà các tia ấy làm hại da, chúng ta phải chăm tốt cho da mình, để luôn giữ được nét đẹp dù có phải nhìn điện thoại nhiều nhé.

Nhận xét