Làm thế nào để da ít bị mụn, không bị khô khi mùa đông tới

Nước ta có được điểm lợi khi có thời tiết tốt, lý tưởng và có lợi cho người dân, mỗi năm, mọi người được trải nghiệm các mùa, thời tiết, khí trời khác nhau từ mát, nắng nóng hay rét. Tất nhiên với mùa mát như xuân hay thu bạn sẽ ít cần lo cho da khi chúng luôn có được độ ẩm tốt, không bị khô không bị nắng gây hại. Đó là chưa kể hè trời nắng, đổ mồ hôi nhiều khiến da bị mụn.

mua-dong-de-xuat-hien-mun

Mùa đông dễ làm da bị mụn

Mùa đông, ít có nắng chói chẳng gây hại tới da mà trời khô da chưa được cấp nước dẫn đến chúng nẻ, khô hoặc người có da nhạy khi tiếp xúc nhiều gió cộng với bụi khiến da đỏ lên và xuất hiện mụn. Vậy để giảm điều gây hại xấu của mùa đông ảnh hưởng tới da, bạn cần chú ý điều gì?

Tầm quan trọng của việc dưỡng da cho mùa đông

Không hẳn mùa đông mà quanh năm, đều cần bảo vệ. Là phần cơ thể tiếp xúc hoàn toàn với bên ngoài nên chúng nhạy cảm dễ có những điều xấu hơn cả. Không chỉ những điều phía ngoài ảnh hưởng đến da mà ngay với những phần cơ thể bên trong chúng và da có những biểu hiện không tốt. Ví dụ như khi da bị mụn nếu vào hè có thể do nắng, khói bui, mồ hôi còn vào trời đông do thời tiết lạnh làm kích ứng da,…Đó là những điều thuộc phần bên ngoài làm hại đến da, tuy nhiên các điều từ bạn như do máu, do loại da dễ kích ứng, nhạy là điều bạn khó kiểm soát.

Có nhiều người ban đầu da của họ rất đẹp tuy nhiên càng về sau chúng xấu dần đi mà không phải do thoa kem dưỡng hay những đồ gây hại khác, và đây là nguyên do đến từ bên trong khó nắm được.

Vậy nên, việc dưỡng da không hẳn là chữa cho da bị mụn hay việc thoa nhiều loại dưỡng trên da mà còn tại các hoạt động mỗi ngày để tổng hợp lượng chất trong người, ăn đồ nóng gây nóng trong và chúng thể hiện ra ngoài như việc da nẻ, mụn,…

can-bo-sung-nuoc-duong-am-vao-mua-dong-de-trang-da-mun

Cần bổ sung nước dưỡng ẩm vào mùa đông để tránh da bị mụn

Mùa đông với đặc trưng khô, da nứt nẻ là điều hại đầu tiên đến da. Nếu bạn không dưỡng, không chăm sóc hợp lý thì chúng xấu dần là điều đương nhiên. Và nếu mùa đông bạn cũng không dưỡng, để mặc da như vậy thì đến các mùa tiếp theo, lại một vòng như vậy da không cải thiện được mà chúng còn vô cùng hại.

Bí quyết dưỡng da mùa đông

Mùa đông có điều kiện tốt dưỡng da vì bạn ít ra ngoài nhiều vì  lạnh, khi ra ngoài bịt kín cũng vì lạnh nên chúng sẽ không bị khói bụi làm ảnh hưởng.

Đầu tiên, bạn cần chú ý ở ngay thói quen của mình, nếu mùa hè bạn vô tư tắm mỗi ngày, nhiều trong ngày với nước lạnh thì vào mùa đông, bạn không tắm nước lạnh được nữa. Tuy nhiên, bạn đừng rửa tắm rửa nước nóng cao, chúng làm bạn ấm lúc đó còn da lúc tắm xong khô rất nhiều, sau lúc tắm xong chỉ 15 phút da sẽ khô, ráp hơn. Vì vậy, lúc rửa mặt hoặc tắm, nếu trời lạnh không thể tắm nước lạnh hãy tắm nước ấm, không được nóng rồi lau nhẹ mặt sau tắm, rửa mặt xong.

Hàng ngày sau tắm, cần có sẵn cho mình bộ dưỡng đầy đủ hợp với da. Với da bị mụn, cần chú ý về việc mua dưỡng phù hợp với da, những đồ cần có như sữa dưỡng hay sáp nẻ là những thứ luôn cần bên cạnh.

Nên chọn  loại dưỡng lành tính, có chất tự nhiên không kích ứng, bạn hãy xem trước các chất trong đó có chất dễ làm kích dứng cho da bạn hay không.

Nhận xét