Làm cách nào để ngừa hiện tượng rụng tóc thường xuyên

Nói về rụng tóc, đây chưa hẳn việc quá nguy hại hay gây hại, xấu đến nhiều người, bởi lẽ chúng xuất hiện quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn chỉ được coi nhẹ nếu chúng rụng vài sợi một lần mà thôi bởi nếu rụng nhiều, rụng theo mảng hay rụng một lúc đến cả một nắm thì cần xem lại.

Thứ nhất, chúng làm tóc thưa đi rất nhiều, kém thẩm mỹ và bạn biết là với mái tóc mỏng bạn khó làm kiểu được với chúng mà trái lại luôn cần lo lắng xem chúng liệu có rụng thêm?

rung-toc-co-kha-nhieu-nguyen-nhan-gay-nen

Rụng tóc có khá nhiều nguyên do gây nên

Thứ hai, bạn khó biết được liệu chúng có là biểu hiện của bệnh nào hay nếu tiếp tục bạn có gặp thêm nguy hại nào nữa?

Tại sao bạn lại rụng tóc?

Chắc chắn mọi người đều rụng tóc trong đời, không ít thì nhiều vì vốn dĩ tóc khá mỏng manh, các sợi đều mảnh được gắn kết bằng chân tóc cũng mỏng manh không kém. Bạn chỉ cần tác động mạnh, dùng tay vuốt mạnh hay gội đầu mạnh là đã dễ khiến tóc gãy rồi nếu tóc yếu.

Dễ chắc chắn được rằng ai cũng rụng tóc do với quá trình sinh trưởng từ mái tóc, chúng  sinh trưởng, được thay mới bằng các sợi tóc mới nên việc tóc cũ rụng là điều bình thường. Với người tóc dày, tóc rụng mau hơn hơn tuy vậy nếu quá mức cho phép hay khi tóc mỏng mà rụng với lượng lớn là điều không bình thường.

Các nhân tố chủ quan bên ngoài thuộc nhiều thói quen mỗi người cũng dễ khiến bạn gặp điều đương tự vậy. Bạn búi, buộc tóc chặt bằng dây chun lâu, chúng nịt vào tóc và khi bạn gỡ ra, tóc vẫn bám trên đó và bị rụng. Và nếu để quá lâu như vậy. chúng làm tóc có nếp và phần đó dễ gãy nhất.

Hóa chất tóc tiếp xúc quá nhiều cũng khiến chân tóc không được chắc và tóc rụng dần.

Bạn để tóc bẩn, bết quá lâu khiến gàu mọc lên, tóc yếu dần, dễ gãy, ngứa.

Nhìn chung chúng đều dễ đến từ các việc hàng ngày mà bạn làm, tuy vậy đôi khi chúng diễn ra do các thay đổi trong người, nhiều bệnh bên trong như gan,…

Làm thế nào để tránh rụng tóc

bo-sung-day-du-chat-dinh-duong-ngan-benh-rung-toc

Bổ sung đầy đủ chất dĩnh dưỡng ngăn bệnh rụng tóc

Không hẳn nguy hai nhưng bạn cũng không xem thường được bởi một khi xảy ra, bạn khó kiểm soát và khiến đem đến nhiều điều bực tức, rắc rối.

Bạn nên tránh chúng từ nhiều việc hàng ngày bạn vẫn đang làm nhất. Và điển hình là:

– Ăn đủ chất: Đạm, vitamin là thứ không thể thiếu tới tóc. Nhiều chị em ăn kiêng khắc nghiệt, nhịn ăn nên làm thiếu chất,tóc không thể đủ lượng chất làm chúng yếu,  rụng tóc dần.

Nên ăn khoa học, nếu ăn kiêng vẫn cần ăn đủ chất và có thể ăn ít lượng đi, không nên nhịn hẳn.

– Tránh chải tóc với lược răng mau, chúng làm tổn hại tóc và làm tóc dễ rụng hơn. Nhất là khi mới gội xong, bạn nên lấy tay vuốt qua và đợi chúng khô hơn mới chải bằng lược.

– Giữ tâm hồn thoải mái, tránh để bị stress quá lâu khiến đầu, chân tóc, tế bào tóc không được phát triển như thường, khiến tóc yếu đi khá nhiều.

– Giữ tóc sạch: Hay gội đầu, tránh để tóc bẩn, bết vì da đầu dễ bị tổn hại, chân tóc kém đi, không có được chắc như trước kia.

– Tránh uống quá nhiều đồ bia, rượu,… vì chất có trong chúng có hại cho tóc và da đầu. Chúng kích thích, khiến tế bào tóc hỏng dần.

– Chọn dầu gội hợp với tóc: tránh đồ có chất gây hại gây kích ứng tới bạn và nên dừng ngay nếu thấy.

– Tránh làm tóc quá nhiều làm tóc khô xơ, rụng tóc, làm da đầu gặp nhiều nguy hại hơn cả.

Nhận xét