Lạ lùng cách chữa rụng tóc bằng cỏ cà ri

Người ta thường xem mái tóc là điều đánh giá người con gái đẹp. Mái tóc đẹp luôn làm tăng ấn tượng đầu với người đối diện rất tốt. Vậy mà rụng tóc lại phá đi ấn tượng ấy, làm bạn gái mất tự tin lúc giao tiếp, thành ám ảnh lớn với chúng ta. Bây giờ, thậm chí cả nam giới cũng bị ám ảnh ấy làm phiền. Nó làm mất thẩm mỹ, còn kéo theo các triệu chứng khác đến, làm bạn rất khó chịu. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh ấy sẽ không còn nữa kể từ lúc có phương thức chữa rất lạ – cỏ cà ri.

Có nhiều lý do gây rụng tóc chúng ta không nghĩ đến.

+ Thói quen cần kể đến trước tiên. Gội đầu ít, tóc bết, bít lại, chân tóc yếu, tóc rụng là đương nhiên, điều này hẳn ai cũng biết. Nhưng có điều nữa là cái gì nhiều đều không tốt, minh chứng cụ thể nhất chính là nhiều người bị bệnh sạch sẽ, gội đầu nhiều. Ngày nào cũng gội đầu, hóa chất trong dầu chà lên, cũng làm chân tóc yếu, dẫn tới tóc rụng nhiều hơn.

cach-dieu-tri-benh-rung-toc

+ Gội đầu đêm làm cho tóc yếu, thêm nữa, nhiều người có thói quen ngủ lúc tóc còn ướt, điều này khiến tóc rụng nhiều, nguy hiểm hơn là nó còn có nguy cơ làm bạn nhiễm nấm. Mà nấm thì ai cũng biết nó hại  thế nào. Không trị tốt thì bệnh nặng, rất nguy hiểm.

+ Nước bẩn  cũng là đường làm tóc bỏ bạn mà đi. Chúng ta không có nhiều nước sạch khi mà sông ô nhiễm cứ tăng lên. Nước bẩn thì nhiều vi khuẩn, mà nước xử lý lại nhiều hóa chất, đường nào cũng gây rụng tóc.

+ Bạn có biết dầu gội hiện giờ cũng là thứ khiến tóc rụng tăng hẳn. Dầu gội bây giờ cũng rất đa dạng. Hàng chất lượng có, hàng nhái cũng không kém, vì thế, để không hại da đầu, để tóc không rụng, hãy chọn dầu uy tín, tốt hơn nó phải được số đông người dùng. Hoặc nếu được, hãy gội đầu với các cây tự nhiên vẫn áp dụng từ xưa: vỏ bưởi, bồ kết,… chúng không  chỉ dịu với da đầu, mà dưỡng tóc tốt, cho bạn mái tóc đẹp hơn nhiều

+ Làm đẹp luôn là điều chị em thích thú. Tóc đẹp cũng cho ấn tượng về bạn khác hẳn, nhưng làm tóc không phải lúc nào cũng tốt. Có khi hóa chất gây kích ứng, vừa gây ngứa đầu, vừa làm rụng tóc, thậm chí gàu cũng theo đó mà hoành hành.

Như bạn thấy đấy, rụng tóc có nhiều nguyên do dẫn đến. Không những làm chúng ta khó chịu, giảm ấn tượng, giảm tự tin, mà còn khiến bạn không tập trung làm gì được. Nhưng đừng lo, đã có cách chữa rụng tóc biến mất, đó là hạt cỏ cà ri.

chua-rung-toc-bang-la-ca-ri

Trị rụng tóc với hạt bột cà ri thật hiệu quả.

Có lẽ không nhiều người biết công dụng này trong  hạt cỏ cà ri. Với những ai làm bếp hẳn hạt cỏ cà ri không xa lạ, vì nó chính là gia vị rất quen. Nhưng không mấy người nghĩ nó trị rụng tóc, cả gàu cũng hết. Hàm lượng protein cao trong hạt này, khiến chúng ta có thần dược nuôi tóc, nang tóc được tái tạo, tóc khỏe, không rụng. Ngoài ra, nó chứa lecithin, làm tóc mượt hơn.

Cách làm: Bạn ngâm hạt cỏ cà ri qua đêm, xay ra. Rồi đem hòa cùng nước cốt dừa, đem thoa lên đầu, massage nhẹ, để ủ 20 phút, rồi gội sạch. Làm như vậy vài lần, bạn sẽ thấy tóc không còn rụng, còn làm đẹp tóc bạn.

Khi nghe đến cách này, tôi thấy vô cùng lạ, nhưng quả thật, công dụng nó đem tới  vô cùng ưu việt, rụng tóc không phiền bạn, mà lại có mái tóc đẹp. Một công đôi việc rất tiện dụng. Vậy là tự tin trở lại thật thần kì.

Nhận xét