Khuyên cách chữa nổi mề đay ở trẻ em an toàn nhất

Nổi mề đay gặp ở mọi lứa tuổi cả trẻ em và người lớn. Khác với người lớn, dù ngứa vẫn kiểm soát được cơ thể, ở trẻ, da bé còn mỏng manh, dễ dị ứng với tác nhân bên ngoài gây mẩn ngứa. Làm thế nào chữa nổi mề đay ở trẻ em là vấn đề rất được các mẹ quan tâm. Làm sao để trị hết bệnh mà không làm tổn thương làn da của con?

Nổi mề đay là khi trên da có mụn liti hay đám mẩn, màu sắc tùy người khác nhau, có xanh, có đỏ, có trắng. Người lớn làn da đã hình thành đầy đủ, chống chịu tốt hơn. Da bé rất mỏng, nổi mề đay không những khiến ngứa rát trên da, những hậu quả kéo theo khiến các mẹ lo lắng. Bé bỏ ăn, về lâu dài, con dễ suy dinh dưỡng. Bé quấy khóc, không tốt cho sức khỏe. Khi ấy đừng lo lắng, cha mẹ hãy tìm đúng bệnh, chữa đúng cách để con nhanh chóng khỏe lại.

noi-me-day-tre-em

Nổi mề đay ở trẻ em

Muốn nổi mề đay ở trẻ em khỏi triệt để cần tìm căn nguyên của vấn đề

Lúc này, cái bố mẹ cần làm nhất là bình tĩnh. Hãy chú ý mọi biểu hiện của con dù nhỏ nhất. Tìm ra kẻ gây bệnh cho con. Trẻ nổi mẩn do nhiều nguyên nhân:

+ Đầu tiên cần biết được bố mẹ có ai từng nổi mề đay không? Bố mẹ từng bị thì bé việc bé bị bệnh cũng là dễ hiểu.

+ Gần đây, mẹ cho bé ăn gì? Xem đồ bé ăn có phần nào gây dị ứng cho bé không? Nếu chính nó là nguyên nhân, mẹ nhớ và không để bé ăn đồ ăn đó. Đổi món khác cho bé không dị ứng lại vẫn đủ dinh dưỡng cho trẻ.

+ Bé đã từng nổi mẩn khi chuyển mùa hay chưa? Trời lạnh có làm bé nổi nốt không?

+ Kiểm tra sữa tắm của con xem có gây kích ứng không? Con có cọ xát chất gì dễ gây mẩn đỏ lên trên da hay không? Nhiều khi lo lắng về đồ chơi của bé: thú bông, ô tô đồ chơi,… cũng không thừa. Nước xả vải ở nhà có gây dị ứng cho con không?

+ Con có bị côn trùng chích hay không? Da bé mẫn cảm, đôi khi chất độc khi bị chích vào da gây mẩn đỏ.

Mẹo nhỏ khiến nổi mề đay ở trẻ em biến mất không còn dấu tích

quan-ao-chat-tot-cho-tre-em

Quần áo cho trẻ phải được làm từ chất liệu tốt và thoáng

Sau tìm ra nguồn gốc gây ra bệnh cho con, mẹ nên loại bỏ tác nhân đó.

+Bé dị ứng đồ ăn, lần sau đừng để bé ăn thứ đó.  Do nước xả hay sữa tắm, mẹ hãy đổi loại khác cho bé.  Chú ý giữ ấm cho trẻ khi thời tiết thay đổi. Cần trị sớm để không làm bé khó chịu. Cho bé khỏe mạnh hơn.

+ Bé nổi mề đay cần tránh ăn ngọt như đường, sữa. Kiêng ăn tanh, các chất cay nóng. Giảm muối cũng cần thiết.

+ Giữ sạch người cho bé. Tránh vi khuẩn lây lan thành vùng rộng. Khi tắm, hãy để nước đủ ấm, nước nóng gây cho bé nứt nẻ. Dùng xà bông chuyên trị nổi mề đay.  Dân gian khuyên nên tắm trẻ bằng lá khế để giảm bệnh nhanh.

+ Bổ sung cho bé những chất cần thiết tăng đề kháng như vitamin, củ quả,…

+ Quần áo của bé phải là chất tốt. Không bó chặt người gây ngứa. Cần rộng, thoải mái. Vải mềm, không gây kích ứng cho da bé.

Thường thì nhờ các cách dân gian,  nổi mề đay ở trẻ em sẽ giảm nhanh, không kéo dài. Nhưng nếu con không khỏi, bệnh cứ kéo dài, nên đưa ngay đến viện để được kiểm tra, tìm rõ nguyên nhân gây bệnh. Để bệnh chuyển sang mãn tính sẽ khó chữa, làm con khó chịu. Bố mẹ hãy cho con đi kiểm tra khi có dấu hiệu bệnh, có phác đồ chữa đúng cách, mang sức khỏe tốt cho con, giúp con lớn lên khỏe mạnh.

Nhận xét