Đăng ảnh của con lên mạng: tuyệt đối tránh xa 7 bức ảnh sau

Đăng ảnh của con lên mạng

Chúng ta đang sống trong một thế giới với công nghệ, thiết bị cao và mạng internet phát triển cùng sự lan truyền thông tin nhanh đến chóng mặt. Các bậc cha mẹ ai cũng muốn “khoe” những đứa con thân yêu đặc biệt là trên mạng xã hội. Có thể nói đây là thói quen của rất nhiều bậc phụ huynh.

Tuy nhiên việc làm này lại tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân và đưa đến các hệ lụy mà bạn không thể nào ngờ tới. Dưới đây là 7 bức hình của con mà bạn không nên đăng lên mạng để bảo vệ con và tránh những rắc rối.

Không đăng ảnh của con lên mạng: ảnh tắm của con

Tất cả những hình ảnh để lộ phần nhạy cảm hoặc bé đang trần truồng, những lúc đang tắm thì cha mẹ đều không nên đăng lên mạng xã hội. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng đó là khoảnh khắc, giây phút đáng yêu của con. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không thể ngờ được rằng, những bức hình này của con sẽ bị những kẻ xấu nhòm ngó, đặc biệt là sẽ bị tăng tải vào các trang web khiêu dâm.

Không đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình nhạy cảm

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình nhạy cảm

Ảnh khi con bị bệnh hoặc bị thương

Hãy bảo vệ con ngay từ cả những bức hình cha mẹ nhé. Có bao giờ bố mẹ có suy nghĩ rằng khi mình tệ hại, xấu xí mà bị một ai đó chụp ảnh. Lúc đó cha mẹ có thích không? Chắc chắn là không phải không? Và con trẻ cũng vậy, cha mẹ cũng không nên đăng những lúc con đang bị ốm hay bị thương nhé.

Không đăng ảnh của con lên mạng khi con bị bệnh

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng khi con bị bệnh

Ảnh bêu xấu con

Tuy chỉ là vui đùa nhưng điều này sẽ tác động đến tâm lí của trẻ. Khi đăng những bức ảnh bêu xấu con, trẻ sẽ bị nhiều người trêu chọc và từ đó, niềm tin của con cái với bố mẹ sẽ bị giảm sút, thậm chí là sẽ gây ra những căng thẳng.

Không đăng ảnh của con lên mạng để bêu xấu con

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng để bêu xấu con

Ảnh trẻ đi vệ sinh

Nếu bố mẹ đang có những bức ảnh con đang ngồi bô, đi vệ sinh thì tốt nhất nên giữ cho riêng mình. Hãy nên nhớ rằng, với mạng internet, những gì mà bạn chia sẻ đều có thể tồn tại mãi mãi. Bạn có bao giờ nghĩ rằng, sau này nếu bạn bè của con mình nhìn thấy những bức ảnh này chúng sẽ đưa con bạn vào các cuộc trêu đùa ác ý không? Vì vậy, hãy dừng ngay việc đăng những bức hình này của con.

Không đăng ảnh của con lên mạng khi con đi vệ sinh

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng khi con đi vệ sinh

Thông tin cá nhân của con

Để bảo vệ trẻ một cách an toàn, bố mẹ tuyệt đối không bao giờ đăng tải những hình ảnh và chia sẻ những thông tin cá nhân của con như tên họ đầy đủ, địa chỉ hay trường lớp con đang học. Vì rất có thể những kẻ xấu đang trực chờ cơ hội này để làm hại con của bạn đấy.

Không đăng ảnh của con lên mạng cùng các thông tin cá nhân

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng cùng các thông tin cá nhân

Ảnh nhóm của con

Chia sẻ ảnh của con cái đã là một điều không nên. Vì vậy, chẳng có lí do nào để bạn lôi những đứa trẻ khác vào trong bức ảnh của mình rồi đăng lên mạng xã hội. Nếu những rủi ro gặp phải khi đưa ảnh con cái của mình lên mạng xã hội thì đó cũng là vấn đề nguy hiểm cho những đứa trẻ khác. Và rất nhiều gia đình, họ hiểu rõ và lường trước những nguy cơ này nên họ không muốn hình ảnh con của mình xuất hiện trên bất cứ trang mạng xã hội nào.

Không đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình nhóm

Ảnh: Không đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình nhóm

Ảnh sợ hãi của con

Một bức ảnh chụp con đang yếu đuối, sợ hãi, khóc nhè,… vô tình đã khiến trẻ nhận được những biệt danh mà khiến bé vô cùng khó chịu và điều đó làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như tâm lí của trẻ.

Không nên đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình sợ hãi

Ảnh: Không nên đăng ảnh của con lên mạng với những bức hình sợ hãi

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm    >>>>>>>    Dấu hiệu của bệnh nấm da đầu 

Nhận xét