Giải pháp giảm đau nửa đầu do bia rượu

Nhắc đến bia rượu là chúng ta nhắc đến những loại đồ uống có hại đối với sức khỏe. Không chỉ gây ra những ảnh hưởng xấu đến thần kinh, rượu bia còn chính là tác nhân khiến cơ thể bị mất nước, từ đây dẫn đến hiện tượng đau đầu hay đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng ngừa hay điều trị, đau nửa đầu do rượu bia gây ra cũng có thể được loại trừ sau một khoảng thời gian ngắn. Cùng xem giải pháp cụ thể được thực hiện ra sao bạn nhé.

Tình trạng đau nửa đầu xuất hiện do bia rượu là hiện tượng diễn ra khá phổ biến. Lúc này, câu hỏi được đặt ra ở đây là có giải pháp nào giúp khắc phục, hạn chế được những nguy hại  mà rượu bia mang đến cho sức khỏe nói chung và chứng đau nửa đầu nói riêng hay không?

Rượu bia khiến bạn đau nửa đầu

Thực tế, khi cơn đau xuất hiện, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến thuốc giảm đau như một sự cứu tinh với hy vọng đánh bay cơn đau ngay tức khắc. Điểm đáng bàn tới ở đây là thuốc giảm đau chỉ phát huy công dụng tạm thời nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, khiến bạn dễ bị phụ thuộc vào chúng cũng như gây hại cho sức khỏe. Bởi lẽ đó, bạn nên tìm cho mình một giải pháp khác, hiệu quả mà lành tính hơn.

Cách giảm đau nửa đầu do bia rượu

Để phòng ngừa, loại bỏ cơn đau do bia rượu, bạn cần chú ý từ việc trước khi uống, trong khi uống và cả sau khi uống.

* Những lưu ý trước khi uống rượu

Đầu tiên trước khi bước vào cuộc nhậu, bạn hãy uống một cốc nước đầy hoặc ăn nhẹ một chút bánh, uống một chút sữa. Không bao giờ để bụng đói là nguyên tắc đầu tiên, quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ.

* Những lưu ý trong khi uống rượu

– Trong khi uống rượu, đừng quên để bên mình một ly nước lọc có vài lát chanh. Sau mỗi chén rượu, bạn nên uống thêm chút nước. Nhờ yếu tố này, tình trạng mất nước sẽ được giảm thiểu tối ưu. Cùng với đó, rượu trong dạ dày cũng được làm loãng, tránh gây tổn hại đến dạ dày cũng như giúp bạn lâu say hơn.

– Khi uống rượu, bạn cần tuyệt đối tránh dùng thêm nước có gas. Điều này sẽ khiến bạn say nhanh hơn.

– Hãy biết điểm dừng khi còn có thể. Khi thấy có dấu hiệu say, bạn nên hạn chế uống một cách tối ưu để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

* Những lưu ý sau khi uống rượu

Uống nhiều nước lọc sau khi uống rượu

Sau khi uống rượu, nếu thấy đầu bắt đầu đau, hãy áp dụng các giải pháp sau:

– Uống nhiều nước lọc, kết hợp ăn nhẹ rồi đi ngủ. Khi đang say rượu, bạn tuyệt đối không được tắm bởi có thể sẽ gây cảm lạnh.

– Sau khi ngủ dậy nếu vẫn đau đầu, bạn nên uống nước bằng cách nhấp từng ngụm nhỏ. Ngoài ra, đừng quên ăn sáng và làm sạch cơ thể bằng nước ấm. Khi ăn sáng, bạn nên chọn những thực phẩm có lợi như bánh quy, bánh ngọt hoặc các loại trái cây gồm chuối, táo, lê, dâu tây…

– Trong trường hợp cơn đau không có dấu hiệu suy giảm. Dùng thuốc giảm đau là lựa chọn cuối cùng bạn nên nghĩ đến. Tuy nhiên, điều này không nên lạm dụng quá nhiều, thường xuyên vì nó sẽ có thể gây ra tác dụng phụ, gây nhờn thuốc.

Về cơ bản, điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng bia rượu quá nhiều bởi nó không chỉ là khởi nguồn cho những cơn đau nửa đầu mà còn gây ra những tác động xấu đối với hệ thần kinh, hệ tiêu hóa… Để có được sức khỏe tốt, ổn định, hãy tìm cho mình cách bảo vệ bản thân trước những cuộc nhậu bên bạn bè, đồng nghiệp bạn nhé!

Nhận xét