Dấu hiệu cơ bản của bệnh Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng

Mỗi năm trên thế giới có tới khoảng hơn 20000 phụ nữ được chuẩn đoán là bị mắc bệnh ung thư buồng trứng. Đây là căn bệnh nằm trong top 5 căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là đối với những phụ nữa trên độ tuổi 55.

Ung thư buồng trứng là gì? Căn bệnh này có thực sự nguy hiểm không? Đó là những câu hỏi mà có rất nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, chúng ta nên biết những dấu hiệu cơ bản của bệnh ung thư buồng trứng để nhận biết và có biện pháp xử lý kịp thời. Bài viết sau xin chia sẻ với các bạn những dấu hiệu cơ bản của bệnh ung thư buồng trứng.

Thường xuyên cảm thấy đau lưng

Ung thư buồng trứng

Ảnh: Ung thư buồng trứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng. Tuy nhiên, nếu đó không phải là dấu hiệu thông thường của bệnh nào thì bạn cũng không nên chủ quan mà phải đi thăm khám bác sĩ ngay. Hãy đề phòng những cơn đau không rõ lý do vì rất có thể bạn đã bị ung thư buồng trứng rồi.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của rất nhiều bệnh ở phụ nữ. Khi kinh nguyệt bất thường, bạn cũng nên chủ động đi khám để xác định bệnh tình. Không nhất thiết phải trên 55 tuổi bạn mới bị mắc các bệnh về buồng trứng, đặc biệt là ung thư buồng trứng.

Nhiều chị em thấy có dấu hiệu chảu máu ở âm hộ hoặc kinh nguyệt không đều thì cần thiết và quan trọng cho chị em chú ý nhiều hơn để nắm bắt tình hình bệnh.

Thường xuyên đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Ung thư buồng trứng

Ảnh: Ung thư buồng trứng

Nếu bạn phải chịu những cơn đau đớn đến lạ thường ở vùng bụng dưới và khu vực vùng chậu, bạn cũng nên đi thăm khám bác sĩ sớm để biết mình đang bị bệnh gì và biết đâu, có thể bạn đã bị ung thư buồng trứng rồi đó. Kể cả khi bụng đầy hơi mà bạn không hề bị chứng bệnh gì về đường tiêu hóa thì cũng không thể chủ quan thêm phút giây nào nhé!

Mệt mỏi quá sức

Mệt mỏi quá sức không chỉ là dấu hiệu của stress hoặc các căng hẳng về tinh thần của người bệnh. Đây là dấu hiệu chung  của tất cả các bệnh, trong đó có bệnh ung thư buồng trứng. Khó thở và buồn nôn là dấu hiệu cho thấy bệnh ung thư trong cơ thể bạn nếu có đã đang trên đà tiến triển nhanh chóng. Hơn 80% phụ nữ đã trải qua ít nhất 1 trong số các dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng – căn bệnh quái ác cướp đi mạng sống của chính chị em.

Cảm giác nhanh no bụng

Đây là 1 trong 4 dấu hiệu đáng nghi ngờ nhất của bệnh ung thư buồng trứng. Chị em cảm thấy chán ăn hoặc chưa ăn đã đầy bụng và nhanh no thì cũng không được chủ quan nhé! Bệnh thực sự sẽ bùng phát trước sự lơ là của bạn đó!

Đau khi quan hệ

Ung thư buồng trứng

Ảnh: Ung thư buồng trứng

Khi giao hợp, nếu bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu vô cùng, điều này không hề bình thường nếu đó không phải lần đầu tiên bạn quan hệ. Hãy chú ý và theo dõi tiếp xem hiện tượng có tái diễn không, nếu có, bạn nhất thiết phải đi gặp bác sĩ luôn.

Lông tóc phát triển thô và đen

Khi lông và tóc phát triển thô và đen thì cũng là lúc bạn nên xem xét lại những hiện tượng gần đây diễn ra như thế nào, rất có thể bạn đã bị ung thư buồng trứng không thì cũng các chứng bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản rồi.

Táo bón – Ung thư buồng trứng

Táo bón là dấu hiệu của một số bệnh trong đó có bệnh ung thư buông trứng. Khi vùng bụng có những dấu hiệu lạ, hệ tiêu hóa của bạn không thể tránh khỏi ảnh hưởng hoàn toàn được. Đó là nguyên nhân vì sao bạn không nên chủ quan với các hiện tượng liên quan đến vùng bụng của mình.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Hi vọng bạn đóc có thêm những thông tin hữu ích nhất về bệnh và không bao giờ bị bệnh nhé!

Nhận xét