Đang bị yếu sinh lí, nam giới cần tránh xa những thực phẩm này

Yếu sinh lí là tình trạng mà không một nam giới nào muốn gặp phải. Nhưng với những quý ông bị phình to tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) thì không thể nào tránh khỏi tình trạng này. Bệnh có thể biểu hiện ở nhiều dạng khác nhau như xuất tinh sớm, giảm ham muốn, rối loạn cương dương, liệt dương,…..

Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, nam giới cần chú ý đến chế độ ăn uống. Và khi gặp phải những hiện tượng này, nam giới tuyệt đối không được sử dụng một số thực phẩm sau:

Yếu sinh lí thể thận dương hư

Kiêng những loại đồ ăn và thức uống có tính lạnh như: thịt trâu, đồ hải sản, dưa hấu, dưa chuột, bí đao, mướp, mướp đắng, giá đỗ,…..

Với thể thận âm hư

Ở thể này, người bệnh sẽ có cảm giác nóng trong và buồn nôn kèm đổ mồ hôi trộm. Miệng khát và thích uống nước, môi miệng khô, thường bị di tinh,…

Nên kiêng các loại đồ ăn có tính cay nóng như thịt dê, thịt chó, ớt, hạt tiêu, gừng, quế, hồi, sa tế, sa nhân, rau hẹ, tỏi, gừng, hành tây, rượu, thuốc lá, vải,…

Không sử dụng hoa hồi khi bị yếu sinh lí thể  thận âm hư

Ảnh: Không sử dụng hoa hồi khi bị yếu sinh lí thể thận âm hư

Với thể tâm tỳ lưỡng hư

Yếu sinh lí trong thể tâm tỳ lưỡng hư sẽ khiến sắc mặt vàng, mệt mỏi và hay đánh trống ngực. Trí nhớ giảm sút và hay bị đầy bụng, ăn uống kém kèm rối loạn tiêu hóa,…

Nên kiêng những đồ ăn từ hành tây, kinh giới, gừng tươi, hạt tiêu, thuốc lá, quế,….

Với thể can khí uất kết

Ở thể can khí uất kết, nam giới luôn rơi vào tình trạng đầy bụng khó tiêu, thần kinh căng thẳng và thường bị di tinh, mộng tinh, táo bón, liệt dương,….

Thịt mỡ, cơm nếp, trà đặc, cà phê, mật ong, đại táo, long nhãn, nhân sâm là những thực phẩm mà nam giới nên kiêng.

Với thể can kinh thấp nhiệt

Ở thể này, nam giới thường có những biểu hiện như vàng da, vàng mắt, ăn uống kém, miệng lưỡi đắng,….

Đồ ăn thức uống từ thịt vịt, thịt mỡ, thịt chó, hay những loại đồ uống quá ngọt, đồ uống có gas, long nhãn, long vải, ớt, hạt tiêu, thuốc lá, rượu, giấm,…. nam giới nên kiêng để không làm tình trạng yếu sinh lí diễn biến nặng hơn. Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất để trị dứt điểm tình trạng này đó chính là việc điều trị nguyên nhân từ phì đại tuyến tiền liệt.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/phi-dai-tuyen-tien-liet-nen-gi-khoi-benh-ngay.html

Nhận xét