Gợi ý 4 đặc sản ở Nha Trang bạn nên thưởng thức khi đến du lịch

Đặc sản ở Nha Trang

Khi đến Nha Trang, ngoài việc tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp, không khí trong lành, bạn cũng không nên bỏ qua những món ăn đặc sản nơi đây. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản bạn nên thưởng thức và mua làm quà khi đến đây du lịch.

Những đặc sản ở Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua

Chả cá Nha Trang

Đặc sản ở Nha Trang

Ảnh: Đặc sản ở Nha Trang

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, chả cá Nha Trang chính là một trong những đặc sản nổi tiếng ở nơi đây. Nó là sự kết hợp của nhiều loại cá không xương hoặc ít xương như cá muối, cá thu, cá rựa, cá chuồn, cá cờ,… cùng các gia vị truyền thống để tạo nên miếng chả cá thơm ngon, mềm mịn nhưng vẫn còn độ dai mà không nơi nào có được.

Chả cá Nha Trang gồm có 2 loại: hấp và rán. Bạn có thể chọn lựa một trong hai tùy theo sở thích. Nhưng nếu bạn ở xa và mua về làm quà thì tốt nhất hãy chọn loại chả cá rán bởi nó sẽ không bị ôi thiu khi vận chuyển. Nhưng nếu vẫn muốn thưởng thức món chả cá hấp và đem về làm quà du lịch, bạn có thể đựng nó trong thùng xốp có chứa đá. Hãy hỏi những chủ quán bún chả cá để có những địa chỉ sản xuất chả cá tốt nhất và tránh đừng mua dọc đường nhé.

Nem Ninh Hòa

Đặc sản ở Nha Trang

Ảnh: Đặc sản ở Nha Trang

Nếu đã đặt chân đến vùng đất Nha Trang thì nhất định bạn phải thưởng thức món nem Ninh Hòa. Và khi đã thưởng thức món ăn này rồi, chắc chắn bạn sẽ mê và không bao giờ quên hương vị của món ăn này. Hãy thưởng thức và mua về làm quà cho những người thân khi đến Nha Trang du lịch nhé.

Ở Nha Trang, bạn có thể tìm gặp rất nhiều cửa hàng có bán nem Ninh Hòa. Nhưng để mua được món nem chính gốc và ngon nhất, bạn có thể đi đến thị xã Ninh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang 34 km. Đây chính là quê hương của món ăn đặc sản nổi tiếng này.

Nem Ninh Hòa cũng gồm 2 loại: nem chua và nem nướng lụi. Thông thường thì nem chua là loại được nhiều khách du lịch chọn mua về làm quà nhiều nhất bởi nó không bị ôi thiu và dễ vận chuyển, có hương vị đặc trưng khác so với nem chua Thanh hóa.

Yến sào Khánh Hòa

Đặc sản ở Nha Trang

Ảnh: Đặc sản ở Nha Trang

Đây là một món ăn nổi tiếng khắp cả nước từ rất lâu. Do đó không ngạc nhiên lắm khi món ăn này lại là một đặc sản nổi tiếng của đất Nha Trang. Hãy đến Đảo Yến (vịnh Nha Trang, Khánh Hòa) để mua được món yến sào ngon chính hiệu bạn nhé. Không những thế, tại nơi đây bạn còn được tận hưởng và tham quan những loài yến và được xem công nhân ở đây khai thác tổ yến. thật là một điều thú vị phải không nào.

Mực một nắng và mực rim me

Đặc sản ở Nha Trang

Ảnh: Đặc sản ở Nha Trang

Khi nhắc đến những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang thì không thể không kể đến món mực một nắng và mực rim me.

Mực một nắng ở Nha Trang khá to lại ngon, mang vị ngọt và giá cả hợp lí. Nếu biết cách mặc cả, bạn có thể mua được giá rất rẻ với số lượng nhiều. Món mực rim me có vị chua chua cay cay, hơi ngọt rất thích hợp để làm đồ nhậu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Nhận xét