Đặc sản món ngon 3 miền Bắc- Trung- Nam

Mùa hè là mùa du lịch, là mùa  vui chơi, giải trí cùng gia đình và người thân sau những tháng ngày học tập và làm việc vất vả. Ba miền Bắc- Trung – Nam đều có những địa danh nổi tiếng, những danh lam thắng cảnh xinh đẹp, độc đáo và hơn cả thu hút khách du lịch chính là đặc sản món ngon 3 miền. Chúng ta cùng  tìm hiểu về những món ngon nổi tiếng ở cả ba miền Tổ quốc nhé.

Nội dung:

Món ngon miền Bắc – Món ngon 3 miền

 Ẩm thực miền Bắc

Hình ảnh: Ẩm thực miền Bắc

Nhắc tới miền Bắc, người ta thường nghĩ về Hà Nội, về cuộc sống nhộn nhịp, xô bồ nhưng năng động và con người tươi trẻ.. Đã đến Hà Nội thì không thể không thưởng thức đến món ngon mang tên “Phở”. Phở là món ăn đường phố ngon và quen thuộc, hợp lí với túi tiền của tất cả mọi người. Phở có nhiều loại: phở bò, phở gà…nước chan hòa quyện mùi vị của xương hầm, thêm những thớ thịt thơm ngon gây nên một sự hấp dẫn không thể chối từ. Bạn có thể tìm đến những quán phở nổi tiếng ở Hà nội như: phở bát đàn, phở than, phở sướng…để tự mình cảm nhận mùi vị thơm ngon của món ngon đặc sản này..Miền bắc còn có nhiều món ngon khác mà bạn đã một lần thưởng thức thì sẽ khó mà quên được như: bún chả Hà nội, thắng cố Hà Giang, bún cá rô đồng Hải Dương

Món ngon miền Trung – Món ngon 3 miền

 Ẩm thực miền Trung

Hình ảnh: Ẩm thực miền Trung

Đi vào miền Trung tại trạm dừng nghỉ ngơi, còn gì vui hơn khi được ăn một bát mì Quảng, được nghe giọng nói ngọt ngào của người dân nơi đây. Mệt mỏi sẽ được tan biến đi khi mà ta được ăn một món ăn ngon, nghe một điệu hát làm say lòng người. Miền trung nổi tiếng với nhiều món ăn ngon như: bún bò huế, cơm hến, Don Quảng Ngãi, các loại bánh ở Huế, bún chả cá, bún cá. Miền Trung đầy nắng gió, oi ả mà được thưởng thức những món ăn ngon, chua chua ngọt ngọt thêm chút vị cay từ ớt, hay chỉ là những món nước chấm đi kèm. Bạn đặt chân đến một lần, chắc chắn sẽ muốn quay trở lại lần thứ 2.

Món ngon miền Nam – Món ngon 3 miền

 Ẩm thực miền Nam

Hình ảnh: Ẩm thực miền Nam

Bạn đang có dự định đi du lịch ở miền Nam, bạn phân vân không biết nơi mình đến có những đặc sản món ngon gì? Dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. những món ngon đặc sản ở miền Nam mà bạn nhất định phải thưởng thức như: Cá kèo kho tộ Nam Bộ, canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam, bánh tráng nướng,  bún mắm chay, xôi sầu riêng miền Tây, khoai mì nướng, hủ tiếu thập cẩm…

Trên đây có thể nói là đặc trưng ẩm thực phong phú tại Việt Nam. Mỗi một vùng miền đều có những đặc sản món ngon riêng và cũng nhờ có nền ẩm thực phong phú này mà ngày càng thu hút khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước. Được đến tham quan, được thưởng thức đặc sản..chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ với chuyến du lịch đầy ý nghĩa trong dịp hè này.

Nhận xét