Da đầu hết ngứa chỉ với dầu dừa

Có lẽ tác dụng của dàu dừa với tóc đã quen thuộc đến mước không còn cô gái nào có thể phủ nhận. Ngày nay việc dùng các loại dầu dưỡng từ thiên nhiên để chăm sóc tóc cũng như làm đẹp đã không còn là điều gì xa lạ nữa. Hầu như cô nàng nào cũng phải có ít nhất bên mình một lọ dầu dưỡng nào đấy. Dầu dừa cũng là một loại dầu làm đẹp ká phổ biến, đặc biệt với những ai bị ngứa da đầu thì nhất định phải có cho riêng mình một hũ dầu dừa.

>>> Xem thêm: http://cauchuyenyhoc.com/goc-chuyen-gia

Tại sao dầu dừa lại giúp da đầu đỡ ngứa?
Thành phần trong dầu dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao, cung cấp cho tóc nhiều chất bổ dưỡng nuôi dưỡng tóc từ chân đến ngọn, cho mái tóc được bóng, hơn nữa dầu dừa còn có khả năng cấp ẩm gần như hoàn hảo. Bạn sẽ không phải lo mái tóc mình thiếu ẩm một khi đã dùng dầu dừa, hơn thế dầu dừa còn có chứa thành phần kháng khuẩn cao  giúp diệt triệt để và ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập vào da đầu. Bởi thế nên người ta hay thêm dầu dừa làm một trong những thành phần chính của kem ủ tóc.

dau-dua-kich-thich-moc-toc

Ngoài ra, bạn sẽ không thể không yêu thích đầu dừa một khi đã ngửi mùi hương của nó. Thực sự mùi dầu dừa rất thơm, mùi hương nguyên chất từ trái dừa thiên nhiên, cầm trên tay hũ dầu dừa mà cảm giác như đang đứng giữa một đồi dừa vậy đó. Mùi hương này sau khi dùng còn lưu lại chút thoang thoảng trên tóc, cái mùi ngọt ngọt thư thái thật dễ chịu.

Có thể bạn quan tâm: http://cauchuyenyhoc.com/lam-me/phong-benh

Dưới đây là một vài cách chăm sóc tóc rụng bằng dầu dừa, bạn có thể tham khảo và tìm ra các nào ợp nhất với mình.

1. Masa da đầu với dầu dừa.
thấm dầu dừa vào các đầu ngón tay rồi dùng chúng masa nhẹ vào các vùng da đầu khoảng năm phút. Cách khác vẫn là dùng các đầu ngón tay nhưng thay vì bôi sẵn dầu dừa vào đầu ngón tay thì bạn dùng bông chấm dầu dừa vào da đầu rồi masa. Lưu ý nhỏ là đừng để móng chạm vào da đầu sẽ gây tổn thương cho da đầu và không tốt cho chân tóc, dễ làm tóc rụng hơn rất nhiều.

2. Ủ tóc
Dùng dầu dừa thay cho kem ủ tóc là một cách làm quen thuộc hầu như bạn gái nào cũng biết làm rồi. Chỉ cần bôi dầu dừa vào tóc nhưng cách chân tóc khoảng 2 cm, dùng khăn quấn lại rồi bịt kín bằng túi bóng buộc đầu, để khoảng nửa tiếng hoặc hơn thế. Cuối cùng là gội lại. Kết quả đem lại sẽ là một mái tóc hết ngứa.
u-toc-bang-dau-dua
2. Hỗn hợp dầu dừa- chanh.
bạn đã từng nghe ai đó mách về cách trị ngứa da đầu bằng hỗn hợp dầu dừa – nước chanh chưa? Sự kết hợp của nước chanh và dầu dừa đem lại công dụng cao hơn nhiều lần. Chuẩn bị ba qua chanh và hũ dầu dừa nhỏ. Bạn múc ra khoảng 2 thìa dầu dừa ( Nếu tóc ngắn) Sau đó vắt vào hai quả chanh, khuấy đều và bôi hỗn hợp này lên tóc. Sau nửa tiếng thì gội lại tóc với nước ấm rồi cuối cùng thì gội lại lần nửa với nước lạnh. Biện giáp trị ngứa da đầu này dựa trên nguyên lý cấp chất dinh dưỡng cho tóc, diệt khuẩn và giúp dưỡng chất đi sâu vào từng sợ tóc. Một tuần hãy dùng cách chăm sóc tóc và da đầu bằng hỗn hợp này một lần để tóc được nuôi dưỡng thật khỏe.

Thực ra mỗi mỗi biện pháp từ thiên nhiên là thành phần của nó cũng chỉ là một yếu tố khi đem lại kết quả tốt. Điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và tình yêu của bạn dành cho mái tóc mình

Xem nhiều hơn tại: http://cauchuyenyhoc.com/

Nhận xét