Chỉ cần gặp các dấu hiệu này, nam giới lập tức đi khám bệnh ung thư ngay

Nam giới hoàn toàn có thể tự phát hiện bệnh bằng các thay đổi trên cơ thể. Trong việc nhận biết bệnh ung thư cũng vậy. Chỉ cần thấy trên cơ thể xuất hiện các biểu hiện sau, nam giới cần đến ngay bệnh viện để thăm khám. Bởi rất có thể bạn đang mắc bệnh ung thư nào đó.

Ngực lớn

Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có thể mắc bệnh ung thư vú, dù tỉ lệ này ở nam giới ít hơn phụ nữ. Bất kỳ khối lớn nào xuất hiện trong vùng ngực của một người đàn ông đều cần được kiểm tra, thăm khám bởi bác sĩ. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã khuyến cáo, một số dấu hiệu đáng lo ngại liên quan đến bệnh ung thư vú của nam giới bao gồm: Da lún xuống hoặc nhăn, núm vú co rút, da vùng ngực bị đỏ hoặc có vảy, núm vú tiết ra dịch.

Một số dấu hiệu của bệnh ung thư nam giới cần chú ý

Ảnh: Một số dấu hiệu của bệnh ung thư nam giới cần chú ý

Tinh hoàn có một số thay đổi

Bất kỳ có sự xuất hiện thay đổi nào về tinh hoàn như kích thước thì nam giới cũng cần để ý và quan tâm đến dấu hiệu này. Ngoài ra, nam giới cũng không nên bỏ qua bất kỳ một dấu hiệu nào như sưng, đau vùng tinh hoàn hoặc cảm giác nặng nề vùng bìu.

Rắc rối khi tiểu tiện

Nhiều nam giới thường gặp các vấn đề liên quan đến việc tiểu tiện như: số lần đi tiểu nhiều hơn, đặc biệt là vào ban đêm, tiểu nhỏ giọt, tiểu gấp, tiểu són, khó tiểu hoặc dòng tiểu yếu. Và thông thường, nam giới thường gặp các biểu hiện này trong trường hợp tuyến tiền liệt phình to (u xơ tuyến tiền liệt). Hãy đến bệnh viện để được thăm khám và phát hiện bệnh sớm nhất nhằm giúp điều trị đạt hiệu quả.

Phân hoặc nước tiểu có lẫn máu

Đây là một trong những dấu hiệu mà nam giới cần nghĩ ngay đến bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư thận. Tốt nhất, khi gặp phải các dấu hiệu này, nam giới ngay lập tức nên đi khám bác sĩ.

Nhận xét