Chăm sóc da hỗn hợp thế nào cho tốt vào mùa hè?

Như chúng ta đã biết, làn da được chia ra thành da khô, da hỗn hợp, da nhờn, da nhạy cảm. Với mỗi loại da thì chúng ta lại cần có những cách chăm sóc khác nhau. Bởi nếu không biết cách chăm sóc da, thì có thể chúng ta sẽ bị nổi mụn, dị ứng. Mà làn da cũng không được đẹp. Hơn nữa, mỗi mùa chúng ta lại cần phải chăm sóc da để hợp hơn với mùa đó. Vậy thì những nàng da hỗn hợp vào mùa hè sẽ phải chăm sóc da thế nào mới tốt?

cach-cham-soc-da-hon-hop

Cách chăm sóc da hỗn hợp vào mùa hè

Da hỗn hợp có đặc điểm thế nào?

Mỗi làn da đều sẽ có những đặc điểm khác nhau, để chúng ta chú ý hơn khi chăm sóc da. Điều mà chúng ta phải chú ý đầu tiên ở da hỗn hợp là việc chăm sóc cho làn da này cũng khó không kém gì làn da nhạy cảm. Bởi lẽ, nếu làn da này không phải chỉ như da nhờn, hay da khô, chỉ có 1 đặc tính, mà da hỗn hợp lại là sự kết hợp của cả 2 kiểu da nhờn với da khô, trên gương mặt bạn có chỗ thì da nhờn, có chỗ lại là da khô. Nếu như trên gương mặt của bạn, những chỗ da nhờn nhiều hơn, thì người ta gọi nó là da hỗn hợp thiên dầu. Còn với những người mà gương mặt của họ có nhiều chỗ da khô hơn, thì nó được gọi là da hỗn hợp thiên khô. Bởi mỗi kiểu da hỗn hợp này chúng ta lại phải có cách chăm sóc khác nhau, cũng như vào mùa hè thì việc chăm sóc da cũng khác hẳn với khi chăm sóc da ở mùa đông. Vậy chúng ta cùng xem cách chăm sóc da hỗn hợp vào mùa hè có điểm gì cần lưu ý nhé.

Da hỗn hợp chăm sóc thế nào mới tốt vào mùa hè?

Da hỗn hợp tùy vào thiên dầu hay thiên khô mà chúng ta có cách chăm sóc khác nhau. Mùa hè thì dù gì, da hỗn hợp vẫn có những chỗ da nhờn, thường chúng sẽ tập trung ở vùng mũi, cằm, giữa trán,…nên màu hè, các chỗ da dầu ấy lại càng ra dầu nhiều hơn. Mà mỗi khi ra ngoài, chúng ta lại phải bôi kem chống nắng, nhằm tránh các tia UV làm hại da. Nên điều đầu tiên chúng ta phải chú ý là chúng ta phải tẩy trang cho sạch sau mỗi ngày, để lớp dầu không còn vương lại ở trên mặt, sẽ làm da mặt dễ nổi mụn.

cach-cham-soc-da-hon-hop-vao-mua-he

Chăm sóc da hỗn hợp vào mùa hè

Điều thứ 2 mà chúng ta phải nhớ, đó là khi tẩy trang rồi thì không quên chăm sóc da, để da được đẹp, mịn màng nhất. Nhất là mùa hè, da chết nhiều, nên các nàng da hỗn hợp nhớ tẩy da chết định kỳ để các dưỡng chất mà mình dùng sẽ thấm sâu vào da.

Một điều nữa chúng ta phải nhớ, dù da hỗn hợp thiên dầu hay thiên khô thì vẫn có những chỗ da khô, nên việc dưỡng ẩm là không thiếu được, chỉ có điều, chúng ta phải xem xét để chọn được loại dưỡng ẩm tốt nhất cho da của bạn.

Để da đẹp hơn, mịn hơn, thì chúng ta nên dành ra chừng 10 phút mỗi ngày để massage da. Như thế mới có thể có chút thời gian cho da nghỉ, sau những lúc chúng ta phải cả ngày nhìn vào nào màn hình điện thoại, nào màn máy tính, các sóng điện phát ra đều không tốt với da. Massage như vậy sẽ giúp da được giãn ra, không phải lo tới việc da lão hóa sớm nữa.

Da hỗn hợp được xem như làn da cũng khá khó chăm sóc. Hơn nữa, mùa hè nóng, lại nhiều bụi bẩn, nên chúng ta càng phải chăm sóc da kỹ một chút. Bạn nên tùy vào da mình là loại da hỗn hợp nào, thiên khô hay thiên dầu để chọn sản phẩm chăm sóc tốt nhất nhé.

Nhận xét