Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Đau đầu là biểu hiện khi thần kinh căng thẳng, mệt mỏi. Đau đầu khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, tinh thần giảm sút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả học tập làm việc, đời sống bị xáo trộn.

Đau đầu là một căn bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống. Ở những người suy nghĩ, căng thẳng quá nhiều nên dẫn đến đau đầu. Các bạn trẻ mải mê học tập hoặc chơi bời, thường thức muộn, lâu dần cũng thành quen và dẫn tới mất ngủ và làm đau đầu cũng xuất hiện. Đặc biệt, đau đầu xuất hiện là biểu hiện của một bệnh lí nào đó.

châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Ảnh: châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Bệnh này có rất nhiều phương pháp chữa trị. Thông thường người ta sẽ chọn mua các loại thuốc tây để điều trị. Họ sử dụng các loại thuốc giảm đau và an thần để ngủ ngon hơn, cơn đau đầu không còn hoặc giảm nhưng lại không hề biết rằng uống những loại thuốc này nhiều hoặc uống trong thời gian dài sẽ gây độc cho cơ thể, hoặc có thể dẫn tới nhiều biến chứng khác. Vì vậy hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc một phương pháp điều trị bệnh và hiện nay đang được nhiều người chọn lựa đó chính là châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu.

Châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Phương pháp châm cứu bấm huyệt trong Đông y?

Châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào các huyệt trên cơ thể nhằm kích thích khí huyết lưu thông chữa bệnh. Bấm huyệt là thao tác dùng bàn tay để thực hiện các động tác xoa, day, ấn,….lên các huyệt đạo, da thịt, gân khớp để chữa bệnh. Dựa vào 2 cơ chế đó, người thầy thuốc sẽ tìm ra các bài xoa bóp châm cứu bấm huyệt để điều trị bệnh đau đầu.

Chứng đau đầu trong Đông y?

Trong Đông y, đau đầu do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là phong hàn, phong nhiệt, phong thấp hay do can dương, do thận hư, huyết hư, do đàm trọc hoặc do ứ huyết,…  Như vậy, tùy vào mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có các nguyên tắc điều trị khác nhau.

Phương pháp châm cứu chữa đau đầu?

châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Ảnh: châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Sử dụng kim tác động lên các huyệt như Ấn đường, Thái dương, Quế phong, Phong trì. Kim được đặt dọc theo chân tay hoặc châm nghiêng. Đồng thời kết hợp với các thuốc vitamin nhóm B và các thuốc có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào thần kinh. Thực tế cho thấy, khi châm cứu, người bệnh trở nên thoải mái, cơn đau dịu đi, bằng chứng là việc đa số các trường hợp đang châm cứu thường ngủ. họ thấy tinh thần thoải mái, cơn buồn ngủ đến nhanh và dễ dàng, đau đầu không còn. Điều trị lâu ngày họ còn thấy giảm tần suất các cơn đau. Cơn đau xuất hiện ít đi và mức độ đau cũng giảm. Nhưng sử dụng phương pháp này cần chú ý những điều sau: không châm cứu cho người đang bị xuất huyết, người đang mệt mỏi, phụ nữ đang trong kì kinh nguyệt, phụ nữ có thai.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu?

châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Ảnh: châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu

Vẫn thực hiện các huyệt ở trên bằng các động tác day, ấn, xoa bóp. Đặc biệt xoa bóp, ấn day vùng sau gáy và miết xoa vùng trong cung lông mày trước khi ngủ sẽ có hiệu quả cao. Chú ý, trước khi làm các động tác phải rửa sạch tay chân và bấm móng tay móng chân. Làm từ từ, nhẹ nhàng tránh tổn thương da. Đặc biệt không xoa bóp bấm huyệt các vùng da đang bị tổn thương hoặc các vùng có chứa khối u.

Tại sao mọi người lại ưu tiên chọn châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu?

So với việc điều trị bằng thuốc tây thì châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu theo Đông y sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Không gây các biến chứng sang bệnh khác lại khiến cơ thể thoải mái. Không gây đau đớn và không có tác dụng phụ. Chính vì thế mà càng ngày, châm cứu bấm huyệt chữa đau đầu lại được lựa chọn nhiều. Thậm chí nhiều người còn học các bài xoa bóp bấm huyệt tại nhà để điều trị đau đầu và một số bệnh khác.

Nếu bạn đang gặp những rắc rối trong vấn đề về đau đầu, hay tinh thần căng thẳng mệt mỏi, vậy hãy áp dụng ngay phương pháp này nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

>>>>>>>>   Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị có thật sự hiệu quả?

Nhận xét