Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị có thật sự hiệu quả?

Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Cận thị là bệnh về tật khúc xạ ở mắt khiến mắt chỉ có khả năng nhìn các vật ở cự li gần. Bệnh hay gặp ở lứa tuổi học sinh sinh viên do ngồi học không đúng tư thế, do tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử làm hại mắt hoặc cũng có thể do bẩm sinh, do di truyền gây nên.

Phương pháp châm cứu bấm huyệt chữa cận thị là phương pháp đang được nhiều người áp dụng bởi nó không đau và chi phí điều trị ít hơn so với điều trị tây y. Nhiều người nghĩ rằng phương pháp này thì an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng các thuốc tây y và phẫu thuật mắt. Vậy hãy truy cập vào cauchuyenyhoc.com  để có được câu trả lời nhé.

Theo Đông y, Thận-Can suy, dương khí hư kém gây nên chứng cận thị. Sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt chữa cận thị nhằm giúp thông kinh hoạt lạc, tăng cường dinh dưỡng cho mắt, cải thiện hệ thống thần kinh thị giác, giúp mắt thư giãn và điều tiết tốt.

Phương pháp châm cứu chữa cận thị được áp dụng với các huyệt Thừa thấp, Tình minh, Hợp cốc, Ế minh, Phong trì, và Quang minh. Còn Dương bạch; Quyền liêu; Thái dương; Thừa khấp; Tình minh; Toản trúc và Tứ bạch là các huyệt được dùng để chữa cận thị bằng phương pháp bấm huyệt.

Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Ảnh: Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị mang lại dấu hiệu” khắc phục cận thị ảo”

Những người sau khi bấm huyệt và châm cứu cho biết mắt họ trở nên nhìn rõ hơn ngay khi vừa châm cứu bấm huyệt xong, họ xem đó là một điều thần kì. Đồng thời họ thấy mắt mình đỡ mỏi, tình trạng khô mắt cũng giảm đi. Nhưng không phải ai cũng có được các dấu hiệu tích cực đó. Mặt khác những người có được sự tiến triển và tốt hơn cho biết các biểu hiện đó không duy trì được lâu, chỉ xảy ra khi vừa châm cứu bấm huyệt xong, sau đó sẽ lại quay về tình trạng cũ, vấn đề  cận thị vẫn không được cải thiện. Thậm chí lâu ngày còn khiến mắt căng tức khiến họ thật sự thất vọng. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp sau khi sử dụng phương pháp châm cứu chữa cận thị, không thấy có gì khác biệt, họ đến viện khám và được bác sĩ cho biết chỉ số cận thị không giảm đi hay giữ nguyên được mà còn tăng lên rất nhiều.

Hiện tượng sáng mắt, mắt đỡ mỏi ngay sau khi được châm cứu bấm huyệt thực ra chỉ là một dấu hiệu ảo. Cơ chế của nó là khi được massage, day, bấm và xoa bóp các huyệt trên mặt đã làm cho mắt đỡ mỏi khiến giảm sự điều tiết của mắt nên sẽ khiến bạn cảm thấy mắt nhìn rõ hơn, đỡ mỏi mắt hơn và không còn khô mắt. Người ta gọi đó là tình trạng khắc phục cận thị ảo.

Thực tế, trên thế giới và Việt Nam vẫn chưa có một nghiên cứu hay phát biểu khoa học nào về việc châm cứu bấm huyệt chữa cận thị sẽ làm giảm độ cận và khiến mắt không còn cận thị nữa.

Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Ảnh: Châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Tác hại của châm cứu bấm huyệt chữa cận thị

Về tác hại của phương pháp trên, các bác sĩ nhãn khoa còn cho biết nếu tiếp tục duy trì cách điều trị này, tình trạng cận thị không những giảm đi hay giữ nguyên mà nó còn khiến độ cận tăng lên rất nhiều, tật khúc xạ ngày càng trầm trọng, não bộ không nhận rõ nét được ảnh dù cự li nhìn đã gần. lâu ngày, trung tâm xử lí hình ảnh ở não bị ức chế, dẫn đến chứng nhược thị – một tình trạng khiến khả năng hoạt động của mắt giảm đi một cách trầm trọng, thị lực giảm nhanh và không thể điều trị bằng việc chỉnh số đo của kính.

Như vậy, châm cứu bấm huyệt chữa cận thị được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng để tránh các tai biến và hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là những chia sẻ về việc châm cứu bấm huyệt chữa cận thị mong rằng sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt nhất để bảo vệ đôi mắt của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Nhận xét