Tác dụng tuyệt vời châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

Ở nước ta tỷ lệ mắc bệnh về xương khớp khá phổ biến trong đó phải kể đến bệnh viêm khớp dạng thấp. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh xương khớp như dùng kháng sinh, chống viêm, thực phẩm chức năng, cây thuốc về đông y…. tuy nhiên phương pháp châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp đang được áp dụng rộng rãi nhờ tính an toàn và phù hợp với những bệnh mạn tính.

Với những bệnh lý về xương khớp thì việc điều trị bằng châm cứu bấm huyệt được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Đông y sẽ tác động trực tiếp đến căn nguyên của bệnh, chứ không chỉ giaỉ quyết riêng về triệu chứng. Nguyên  nhân gây ra viêm khớp dạng thấp theo Đông y là do sự tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết và chức năng của những tạng phủ bị suy yếu dẫn đến việc khí huyết bị giảm sút, không còn khả năng nuôi dưỡng đươc hệ thống gân mạch nên gây ra tình trạng đau xương khớp.

Tùy theo sức khỏe mỗi người mà mà thầy thuốc sẽ có những phương pháp châm cứu bấm huyệt khác nhau như sau:

Châm cứu điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

Hình ảnh: Châm cứu chữa bệnh xương khớp

– Với viêm khớp dạng thấp thể cấp tính. Thầy thuốc sẽ tiến hành châm vào các huyệt như khúc trì, phong trì, phong môn, huyết hải, hợp cốc, a thị huyệt, túc tam lý.

– Với thể viêm khớp dạng thấp mạn tính thì tiến hành châm vào các huyệt phong trì, a thị huyệt, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, tam âm   giao, túc tam lý, thái khê.

– Thể viêm khớp dạng thấp kéo dài có thể bị teo cơ dính khớp, bác sỹ có thể châm vào các huyệt như a thị huyệt, khúc chì, đại chùy, phong môn, hợp cốc, huyết hải, huyền chung, âm lăng tuyền, phong long, túc tam lý. Mỗi lần châm trong thời gian khoảng 20-30 phút thì dừng lại.

Phương pháp bấm huyệt

Châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

Hình ảnh: Bấm huyệt chữ bệnh xương khớp

Những huyệt được tác động để chữa viêm khớp dạng thấp là:

– Phong trì: Huyệt ở phía trong cơ ức đòn chũm sau gáy, chỗ trũng phía ngoài cơ thang.

– Khúc trì: Khi gấp cẳng tay vào cánh tay, đầu ngoài nếp gấp khuỷu.

– Hợp cốc: Đặt đốt 2 ngón cái bàn tay bên đối diện lên hố bàn tay bên này, huyệt ỏ chỗ lõm giữa ngón cái và ngón trỏ, đầu ngón cái ở đâu thì đó là huyệt (giáp xương bàn 2).

– Đại chùy: dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 hay trên đốt sống lưng 1 đấy là huyệt.

– Huyết hải: Mé đầu xương bánh chè đo thẳng lên 2 thốn.

– Tam âm giao: Từ đỉnh giữa bờ bên trên mắt cá trong đo lên 3 tấc, huyệt cách bờ sau của xương chày trong một khoát ngón tay. châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

– Túc tam lý: Thẳng dưới lõm ngoài xương bánh chè 3 tấc, huyệt nằm cách bờ sau xương chày một khoát ngón tay.

– Phong long: Từ huyệt túc tam lý đo thẳng xuống 5 tấc, sau đó đo ngang ra ngoài một khoát ngón tay.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, vì vậy việc điều trị bệnh cần kiên trì. Người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc điều trị của thầy thuốc thì mới có hiệu quả cao. Chế độ ăn uống cũng cần có sự quan tâm đặc biệt. Chính vì vậy mà châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp đang được ưu tiên hàng đầu vì tính an toàn, không gây tác dụng phụ, đồng thời có thể tác động trực tiếp căn nguyên của bệnh, không cần sự can thiệp của thuốc tây, có thể tự điều trị ở nhà mà không nhất thiết đến bệnh viện. Cơ thể sẽ dần khỏe mạnh hơn khi hạn chế được tối đa vê mặt ảnh hưởng xấu của thuốc tây.

>>>>>>>>     Tác dụng tuyệt vời của châm cứu bấm huyệt chữa mất ngủ   châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp 

Nhận xét